Ai cũng thích chụp hình và muốn mình xinh đẹp hơn trong những bức ảnh dù là chụp chung hay cá nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng xinh đẹp khi lên hình. Vậy tại sao có người chụp hình không ăn ảnh? Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn lý giải điều thú vị này và bạn có thể điều chỉnh để khiến mình trở nên đẹp hơn trong những bức hình sắp tới nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tại sao có người chụp hình không ăn ảnh?

 • Câu hỏi tại sao có người chụp hình không ăn ảnh gây tò mò cho rất nhiều người. Chúng ta cần hiểu rằng, khi bạn nhìn một người bằng mắt thường là khác nhau so với khi nhìn qua ống kính máy ảnh. Não bộ của con người có thể nhìn ra hình khối ba chiều của một khuôn mặt bằng hai con mắt. Vị trí của mắt khác nhau nên hình ảnh nhìn thấy qua mắt ít nhiều có sự khác biệt. Còn khi chúng ta nhìn qua máy ảnh, hình ảnh chỉ được cung cấp qua một ống kính duy nhất nên có một số chi tiết sẽ bị mất đi. Ngoài ra, bức ảnh chúng ta thấy là hình phẳng, không có chiều sâu. Nên khi qua não bộ của chúng ta, chúng sẽ tiếp nhận và vẽ ra một khuôn mặt ba chiều qua các trải nghiệm trước đó. Chính vì vậy, chiều sâu trong bức ảnh chỉ là ảo ảnh.
 • Khi chụp ảnh, bạn sẽ thấy gương mặt của mình mũm mĩm hay tròn trịa hơn bình thường vì các tỷ lệ trên gương mặt đã bị thay đổi, nhất là khi bạn chụp gần. Khi so so sánh hai bức ảnh chụp ở khoảng cách khác nhau nhưng cùng một góc độ này bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Những bức ảnh chụp ở khoảng cách xa hơn sẽ phản ánh tốt hơn tính chất ba chiều của khuôn mặt.
 • Trên thực tế, những người có vẻ ngoài thực tế cuốn hút chưa chắc chụp hình lên sẽ đẹp và ăn ảnh. Vì sự cuốn hút của họ bên ngoài không chỉ qua vẻ đẹp mà còn ở tính cách, phong cách, những điều đó thì không được thể hiện qua ảnh.
 • Ngoài ra, để chụp hình ăn ảnh còn có yếu tố ánh sáng. Gương mặt của một người có thể rất khác biệt tùy theo cường độ của ánh sáng và góc chiếu. Nếu sử dụng flash, bạn sẽ nhận thấy rõ hơn những khuyết điểm trên khuôn mặt. Đó là lý do tại sao khi chụp ảnh bạn được khuyên điều chỉnh ánh sáng phù hợp
 • Theo như nghiên cứu, nếu một người có gương mặt đối xứng sẽ đẹp hơn khi chụp ảnh. Tuy nhiên thực tế không có gương mặt nào có được sự đối xứng như vậy. Nên khi bạn chụp ảnh trực diện sẽ thấy hai bên gương mặt khác nhau, rất dễ nhìn thấy. Xét về góc độ này, những người có gương mặt “đối xứng” sẽ chụp hình “ăn ảnh” hơn.
 • Mỗi người sẽ có góc trên gương mặt giúp bạn chụp hình đẹp hơn. Ví dụ những người có gương mặt tròn thì không nên chụp chính diện mà nên chụp nghiêng sẽ khiến cho gương mặt thon gọn hơn. Hãy thử chụp ảnh với nhiều góc độ của gương mặt để tìm ra vẻ đẹp của mình.
 • Bên cạnh những yếu tố trên, nếu bạn có cách trang điểm phù hợp cho gương mặt, nụ cười duyên dáng, sự tạo dáng, cũng sẽ góp phần làm cho bức ảnh thêm lung linh và tạo ra sự ăn ảnh cho riêng mình.
Tại sao có người chụp hình không ăn ảnh?

2. Cách để giúp có bức hình “ăn ảnh”

Như vậy là bạn đã biết tại sao có người chụp hình không ăn ảnh và có người ăn ảnh. Ngoài những yếu tố liên quan đến gương mặt không thể thay đổi thì bạn vẫn có thể tự giúp mình trở nên ăn ảnh bằng những mẹo nhỏ sau đây:

 • Chọn góc mặt đẹp nhất khi chụp hình, những góc nghiêng sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm và không phải lúc nào cũng nên chụp hình chính diện. Riêng những người có gương mặt góc cạnh, việc chụp hình chính diện lại là một ý hay giúp bạn ăn ảnh
 • Hãy cười và tập cười trước gương để mình có một nụ cười thật tự nhiên khi chụp ảnh.
 • Khi chụp hình nếu bạn trang điểm nhẹ nhàng cũng sẽ giúp tạo điểm nhấn trên gương mặt và chụp hình sẽ ăn ảnh hơn.
 • Chọn trang phục phù hợp cũng sẽ giúp làm bức hình tổng thể trở nên cân đối, làm người nhìn không quá chú ý đến gương mặt bạn.
 • Lựa chọn khung cảnh, hình nền đẹp, có ánh sáng đẩy đủ để tạo thêm chiều sâu cho bức ảnh của bạn, góp phần giúp bạn trở nên anh ảnh hơn.
 • Sử dụng phụ kiện khi chụp ảnh để che bớt đi khuyết điểm cũng là mẹo nhỏ giúp bạn chụp hình đẹp hơn nếu không ăn ảnh.
 • Nhiều người lựa chọn chụp hình từ phía sau vì không thích chụp chính diện hay ngại thể hiện cảm xúc trước ống kính. Bạn cũng có thể thử cách này và thấy được hiệu quả nếu chụp hình không ăn ảnh.
Cách để giúp có bức hình “ăn ảnh”

Từ những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa trên đây về tại sao có người chụp hình không ăn ảnh, chúng tôi hy vọng bạn biết được những cách để giúp mình có thêm những bức hình đẹp nếu chụp hình không ăn ảnh. Chúng tôi chia sẻ rất nhiều thông tin trên trang Limosa.vn về nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể đọc.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline