Như chúng ta đều biết đến ngày lễ tình nhân hay còn gọi là ngày Valentine đỏ. Còn có một ngày khác mà không nhiều người biết đến ý nghĩa của nó là ngày Valentine trắng. Để hiểu rõ hơn tại sao có ngày Valentine trắng, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây. Chúng tôi nói về nguồn gốc và những thông tin hữu ích của ngày này. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tìm hiểu về Valentine Trắng 

 • Nhiều người đặt câu hỏi tại sao có ngày Valentine trắng thì sau đây là những thông tin về ngày này. Chúng ta gọi Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14 tháng 3 hàng năm là White Valentine hay White Day, 1 tháng sau ngày Lễ tình nhân – Valentine đỏ 14/2. Valentine trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, là ngày đáp lễ, các chàng trai và các cô gái có thể trao cho nhau những món quà, đi chơi cùng nhau và có những lời hứa hẹn đầy ý nghĩa để ôn lại những kỷ niệm.
 • Nguồn gốc ra đời của ngày Valentine Trắng xuất phát từ một câu chuyện dễ thương và hồn nhiên của một cặp đôi tại Nhật Bản. Vào đúng ngày 14/3, một chàng trai bán kẹo dẻo đã tự tay mình làm một hộp kẹo thật lớn để đáp lại tình cảm của cô gái đã tỏ tình mình vào ngày 14/2 trước đó. Nhân sự kiện đó, Hiệp hội bánh kẹo Nhật Bản đã khởi xướng ngày lễ Valentine Trắng và rấ nhiều người trên thế giới đã hưởng ứng kể từ ngày Valentine trắng đầu tiền 14/3/1978.
Tìm hiểu về Valentine Trắng

2. Ý nghĩa ngày Valentine Trắng là gì?

Hiểu được tại sao có ngày Valentine trắng thì sau đây là ý nghĩa của ngày này mà bạn nên biết. Ngày Valentine Trắng có thể xem là “ngày hồi đáp” dành cho ngày lễ tình nhân đỏ 14 tháng 2, tượng trưng cho một tình yêu cao quý và chân thành. Vào ngày này, các chàng trai có thể bày tỏ nỗi lòng và đáp trả lại tình cảm của mình dành cho cô gái mà mình yêu hoặc ngược lại các cô gái cũng có thể đáp trả lại tình cảm của các chàng trai đã tỏ tình với mình trước đó ở Valentine đỏ.

Theo như khảo sát tại Nhật Bản cho thấy, nếu những người con gái nhận được những món quà dễ thương như socola trắng, hoa hồng, kẹo marshmallow,… từ những chàng trai thì đó chính là lời khẳng định về tình cảm của họ dành cho đối phương. Còn nếu họ nhận được socola đen thì cũng có nghĩa là lời từ chối khéo léo tình cảm của đối phương.

3. Những thông tin thú vị về ngày Valentine Trắng

 • Ngày Valentine Trắng thường là các chàng trai dành tặng quà cho người con gái của mình, như một câu trả lời chính thức. Tuy nhiên, hiện nay người ta không còn quá xem trọng việc ai tặng quà cho ai vào những ngày này nữa. Quan trọng là họ dành cho nhau những món quà mang ý nghĩa như thế nào. 
 • Có một điều khác biệt giữa ngày Valentine Trắng, Valentine Đỏ và Valentine Đen
  • Valentine đỏ (ngày 14/2) còn gọi là Ngày lễ Tình nhân truyền thống: ngày lễ này bắt nguồn từ thánh Valentine – một người La Mã đã ra đi vì chối bỏ Thiên Chúa giáo vào ngày 14/2 năm 269 Trước công nguyên. Thánh Valentine đã để lại một bức thư ngắn trước khi ra đi để tạm biệt con gái của người cai ngục – người đã trở thành bạn của ông với dòng chữ “Valentine của em”. Cũng có một số câu chuyện khác về ngày này, họ nói rằng thánh Valentine là một thầy tu dưới thời bạo chúa Claudius. Sau đó, thánh Valentine bị bạo chúa tống giam vào ngục và đến năm 496 Trước công nguyên thì được giáo hoàng Gelasius lấy ngày 14 tháng 2 để tưởng nhớ tới thánh Valentine. Từ đó trở đi, ngày 14 tháng 2 trở thành ngày tình yêu, ngày kỷ niệm bằng cách gửi cho nhau những món quà đầy ý nghĩa.
  • Valentine trắng (14/3) – Lời hồi đáp tình cảm của con trai dành cho con gái: nguồn gốc của ngày này đã được chúng tôi chia sẻ phía trên về chuyện tình của cặp tình nhân ở Nhật Bản.
  • Valentine đen (14/4) – Ngày lễ tình yêu của những người độc thân: ngày này bắt nguồn từ Hàn Quốc. Cứ vào ngày 14/4, những người cô đơn ở Hàn Quốc mặc những trang phục màu đen và tụ họp lại với nhau, cùng thưởng thức mì đen truyền thống và chia sẻ những câu chuyện không may mắn trong tình cảm của mình.
Những thông tin thú vị về ngày Valentine Trắng

4. Gợi ý quà tặng cho bạn vào ngày Valentine Trắng 

Trước những thông tin về tại sao có ngày Valentine trắng ở trên, chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến bạn một số gợi ý về quà tặng trong ngày này như sau:

 • Chocolate trắng: có 3 loại thể hiện 3 mức độ tình cảm khác nhau Honmei choco thì dành cho người yêu hay vợ chồng, tomo choco dành cho đôi bạn thân, còn giri choco thường dành tặng bạn xã giao, đồng nghiệp
 • Đèn ngủ: đây là món quà thiết thực thể hiện được sự tinh tế, tâm lý và quan tâm của bạn dành cho đối phương.
 • Một bữa tối lãng mạn: còn gì tuyệt vời hơn khi cùng đối phương tận hưởng bữa tối lãng mạn tại một nơi ấm cúng.
 • Kẹo marshmallow: đây cũng là một loại kẹo dùng làm quà tặng phổ biến trong ngày này. Những chàng trai sẽ tặng cho cô gái món kẹo dễ thương này cùng những hình thù đáng yêu của kẹo như một lời hồi đáp tình cảm của mình. 
 • Bánh quy: ở Nhật, tương truyền rằng bánh quy thể hiện tình cảm sâu đậm dành cho đối phương hơn cả kẹo. Bạn có thể cân nhắc tặng bánh quy cho người thương cũng rất tình cảm nhé
 • Đồng hồ: là một phụ kiện mà các bạn nữ có thể mua tặng các chàng trai của mình, đảm bảo các chàng trai sẽ rất thích. 

Những ai quan tâm đến ngày Valentine chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin trong bài viết này về tại sao có ngày Valentine trắng của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết về nhiều chủ đề Tại sao khác mà bạn có thể tham khảo trên trang Limosa.vn.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline