Giới trẻ hiện nay thường cảm thấy cô đơn khi trở thành người lớn. Có rất nhiều lý do và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của giới trẻ mà sau đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ đến các bạn. Cảm giác tại sao càng trưởng thành càng cô đơn không riêng của một ai mà tâm lý chung và chúng ta đều có thể vượt qua những cảm xúc này nếu thay đổi hướng suy nghĩ của mình tích cực hơn.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cảm giác cô đơn vì chúng ta không còn ngây thơ

Tại sao càng trưởng thành càng cô đơn? Cảm giác ấy chợt đến khi chúng ta không còn là những đứa trẻ, không còn ở độ tuổi ngây thơ nữa. Ngày bé chúng ta có thể tự do biểu hiện những cảm xúc khóc, cười, giận, vui. Nhưng khi ngày một lớn hơn, dường như chúng ta ít thể hiện cảm xúc lại để thích nghi với môi trường sống xung quanh, ít cười, ít khóc, hay chỉ đơn thuần là giữ im lặng. Ai cũng hiểu rằng, không phải chuyện vui nào cũng có thể cười vui vẻ và chuyện buồn nào cũng có thể khóc to.

Mỗi người dường như thu mình lại trong thế giới của chính mình, độc lập hơn, và suy nghĩ nhiều hơn. Khi còn bé ai cũng muốn lớn nhanh để được đi làm, có công việc, có tiền, nhưng khi lớn lên ta lại mong muốn được bé lại để không phải gánh vác những trách nhiệm hay suy nghĩ quá nhiều, và được tự do thể hiện cảm xúc. Đi theo đó là cảm giác cô đơn cùng nỗi sợ hãi trong chính tâm hồn mình.

Cảm giác cô đơn vì chúng ta không còn ngây thơ

2. Chúng ta có quá nhiều trách nhiệm 

Thêm vào lý do tại sao càng trưởng thành càng cô đơn, đó là vì chúng ta có quá nhiều trách nhiệm trong cuộc sống. Không như ngày còn bé, mặc dù phải chịu sự quản lý của cha mẹ nhưng chúng ta lại sống vô tư, vô lo, vô nghĩ vì mọi chuyện đều có cha mẹ đứng ra giải quyết cho chúng ta. Khi lớn lên rồi, cuộc sống không dễ dàng và đơn giản như chúng ta nghĩ, vì có nhiều lo toan, tất bật hàng ngày như cơm áo gạo tiền, sự nghiệp, gia đình, tình cảm cùng những trách nhiệm gắn liền chi phối đời sống.

Đôi khi những trách nhiệm tự đặt ra đã khiến chúng ta mệt mỏi, quá tải và cảm thấy quá sức với những gì chúng ta đang làm. Chúng ta cũng khó tìm kiếm được một người tri kỷ, một người bạn để tâm sự, chia sẻ những chuyện hằng ngày. Người ta cũng rất bận rộn với cuộc sống của chính họ để có thể lắng nghe và thấu hiểu chúng ta. Vì vậy mà người trưởng thành sẽ thấy cô đơn hơn, đặc biệt trong những lúc gặp khó khăn, thử thách.

3. Chúng ta không tìm được người thật lòng

Đúng vậy, một trong những lý do tại sao càng trưởng thành càng cô đơn là do chúng ta không có một người bạn thật lòng để có thể tâm sự, hàn huyên và chia sẻ những nỗi lòng. Trong cuộc sống của chúng ta gặp gỡ, làm việc và quen biết rất nhiều người, có những người chỉ gặp được ngắn ngủi, có những người gắn bó với chúng ta trong khoảng một thời gian dài, có người liên lạc ít, có người thường xuyên kết nối.

Tuy vậy, không phải mối quan hệ nào chúng ta cũng sẽ cảm thấy tin tưởng và có thể chia sẻ những điều thầm kín. Để tìm được một người hiểu mình, lắng nghe mình và cùng mình chia sẻ những vui buồn, không vụ lợi không phải dễ. Chính vì không thể chia sẻ cùng ai nên chúng ta luôn cảm thấy mình cô đơn trong chính cuộc sống của mình. Không như hồi nhỏ, những đứa trẻ chơi vui cùng nhau có thể thoải mái nói những gì mình nghĩ mà không lo âu bất cứ điều gì. 

Chúng ta không tìm được người thật lòng

4. Hãy nghĩ thoáng và sống tích cực

Những lý do tại sao càng trưởng thành càng cô đơn trên đây không hẳn đến từ yếu tố bên ngoài, do đời sống tác động khiến chúng ta luôn cảm thấy cô đơn. Bên cạnh đó, còn có yếu tố bản thân mỗi người. Có thể do chúng ta sống quá khép kín, hay suy nghĩ nhiều và theo hướng tiêu cực. Cũng có thể những cảm xúc ấy chỉ là nhất thời, trong những lúc chúng ta yếu đuối và gặp khó khăn.

Bạn hãy hòa đồng và mở rộng lòng mình, suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống. Vì thật ra, chúng ta không cô đơn khi trưởng thành, chúng ta còn có rất nhiều người yêu quý mình luôn bên cạnh và xung quanh mình, sẵn sàng sẻ chia. Chúng ta sẽ không thấy cô đơn nếu sống tích cực, và chia sẻ với người khác, có đời sống lành mạnh, yêu bản thân, gia đình.

Khi những nguồn năng lượng tích cực tràn đầy, ta sẽ luôn thấy biết ơn và sống trọn vẹn từng ngày, không phải suy nghĩ quá nhiều đến cảm xúc cá nhân và thấy mình cô đơn. Hãy nghĩ đó là những phút yếu lòng và sau đó chúng ta sẽ mạnh mẽ, tiếp tục làm việc, sống và cống hiến hết mình, đồng hành cùng những người thân, người bạn trong cuộc sống.

Bài viết đã giải thích tại sao càng trưởng thành càng cô đơn, hy vọng khi đọc những dòng của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, bạn sẽ thấy hình ảnh của bản thân xuất hiện đâu đó. Ai cũng sẽ từng trải qua những cảm xúc này, nhưng không cần phải suy nghĩ quá nhiều, đó là cái giá của người trưởng thành, chỉ cần thích nghi và hiểu được rằng, bản thân mình sẽ là người giúp mình vượt qua những cảm xúc đó là được. 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline