Sữa chua Hy Lạp (Greek Yoghurt) được biết đến là một món ăn truyền thống của vùng Địa Trung Hải, Đông Á, Tây Á và ở quốc gia Ấn Độ. Ngày nay, sản phẩm sữa chua này được du nhập sang các nước khác và được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể thì sữa chua hy lạp bao nhiêu calo?

1. Sữa chua hy lạp bao nhiêu calo

Nguồn gốc của sữa chua Hy Lạp là từ vùng Địa Trung Hải, Đông Á, Tây Á và Ấn Độ. Món sữa chua này được nhiều người yêu thích bởi chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Được đánh giá là cao hơn các loại sữa chua thông thường. Theo như báo Sức khỏe và đời sống, dưới đây là giá trị dinh dưỡng trong 100g sữa chua Hy Lạp.

  • 3g carbohydrate
  • 5g chất béo
  • 9g protein
  • 47mg natri
  • 4% vitamin A
  • 10% canxi
  • 13% vitamin B12

Còn theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình trong 100g sữa chua Hy Lạp có 97 calo cùng với các chất dinh dưỡng khác như carbohydrate, protein, natri, chất béo, vitamin A, canxi, vitamin B12.

Sữa chua hy lạp

2. Lợi ích của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe

Bên cạnh thắc mắc sữa chua hy lạp bao nhiêu calo thì chúng ta cùng xem qua lợi ích của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe người dùng là gì nhé. Bởi vì chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thế nên sữa chua Hy Lạp cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa: Trong sữa chua Hy Lạp nghiên cứu được có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Cũng như vi khuẩn probiotics có trong sữa chua Hy Lạp được nghiên cứu chính là có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo, tiêu chảy nhiễm trùng cũng như hội chứng ruột kích thích.
  • Giúp giảm cân hiệu quả: Theo chia sẻ trên báo Sức khỏe và đời sống thì trong sữa chua Hy Lạp có ít calo, ít carbohydrate. Thế nhưng trong sữa chua này lại chứa nhiều protein. Vì vậy mà sản phẩm từ Hy Lạp này được xem là một thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt.
  • Hỗ trợ xương chắc khỏe: Hàm lượng canxi trong sữa chua Hy Lạp được đánh giá là cao. Điều này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Việc ăn sữa chua Hy Lạp thường xuyên có thể thúc đẩy xương phát triển tốt hơn.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Bởi vì trong sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân. Chính vì thế mà nó có thể giúp tim của bạn được giảm áp lực vì không phải bơm máu đi khắp cơ thể một cách vất vả nữa. Cùng với đó thì sử dụng sữa chua Hy Lạp cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm giảm lượng cholesterol trong máu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Giúp cho làn da mịn màng, trắng hồng: Hàm lượng lớn các vitamin cùng với khoáng chất thiết yếu có trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp thúc đẩy quá trình tái tạo của làn da, giúp da đẹp, trắng mịn hơn.
Sữa chua hy lạp bao nhiêu calo

3. Sữa chua Hy Lạp khác gì sữa chua thường

Về cơ bản thì trong cả sữa chua Hy Lạp và các loại sữa chua thường đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thế nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp thì cao hơn so với sữa chua thường, do vậy mà nó cũng mang lại nhiều lợi ích tích cực hơn đối với sức khỏe người sử dụng.

Về cách chế biến thì cả sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường đều được làm từ sữa lên men, kết hợp cùng với streptococcus thermophilus và lactobacillus bulgaricus khi nuôi cấy. Thế nhưng sữa chua Hy Lạp sẽ có nhiều công đoạn chế biến sau đó khá phức tạp hơn. Sữa chua Hy Lạp sẽ có kết cấu đặc hơn so với sữa chua thường bởi vì nó sử dụng nhiều sữa hơn, và các chất lỏng gần như đã được loại bỏ hết.

4. Ăn sữa chua Hy Lạp có béo (mập) không?

Đi cùng thắc mắc sữa chua hy lạp bao nhiêu calo thì nhiều người cùng quan tâm ăn loại sữa chua này có gây mập không? Theo đó thì, ăn sữa chua Hy Lạp sẽ không béo mà ngược lại nó còn là loại thực phẩm hỗ trợ việc giảm cân khá tốt. Bời vì nó có chứa ít chất béo, ít calo nhưng lại có nhiều protein.

Sữa chua Hy Lạp thì có ít calo và ít carbohydrate nhưng lại có chứa hàm lượng lớn protein giúp người dùng tăng cường cảm giác no sau khi ăn, kiểm soát sự thèm ăn. Do vậy mà đây không chỉ là thực phẩm không gây béo mà còn là loại thực phẩm được dùng để hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh việc dùng sữa chua Hy Lạp thì người dùng cũng cần áp dụng thực đơn với sữa chua Hy Lạp và các thực phẩm ít calo khác.

5. Lưu ý cách sử dụng sữa chua Hy Lạp đảm bảo tốt cho sức khỏe

Để cho quá trình sử dụng sữa chua Hy Lạp không gây ảnh hưởng sức khoẻ, thì người dùng cần có một vài lưu ý sau đây:

  • Lưu ý quan trọng khi ăn sữa chua Hy Lạp đó chính là không nên ăn sản phẩm này lúc bụng đói. Đặc biệt là với những ai đang gặp các vấn đề về dạ dày. Người bị bệnh viêm dạ dày mãn tính, thì sau khi ăn cơm ít nhất 1 giờ đồng hồ rồi hãy dùng sữa chua Hy Lạp.
  • Không lạm dụng sữa chua Hy Lạp. Trung bình mỗi ngày chỉ nên ăn 2 – 3 cốc, và không nên lạm dụng quá nhiều. Đối với trẻ nhỏ, thì tùy vào độ tuổi mà có thể có thể cho bé ăn từ 1 đến 3 hũ sữa chua mỗi ngày.
  • Ăn sữa chua Hy Lạp vào buổi xế chiều chính là thời điểm giúp phục hồi năng lượng, giúp cho cơ thể giảm bớt căng thẳng.
  • Ăn sữa chua 1 đến 2 tiếng trước khi ngủ chính là khoảng thời gian để cơ thể có thể hấp thụ tối đa lượng canxi, giúp cho xương và răng chắc khỏe.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc sữa chua hy lạp bao nhiêu calo. Ngoài ra trong bài cũng chia sẻ mẹo để ăn sữa chua Hy Lạp an toàn, hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể liên hệ thêm với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua HOTLINE 1900 2276 nếu cần hỗ trợ nhé.

Đánh Giá
hotline