Hiện nay, nhiều  lò gạch sử dụng công nghệ lò  gạch tuynel nhưng ít người hiểu rõ nguyên lý làm việc của loại lò  gạch  này. Để tìm hiểu rõ hơn về sơ đồ nguyên tắc lò tuynel, mời bạn đọc bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lò tuynel là gì? 

Lò tuynel di động là phiên bản cải tiến của lò tuynel được nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc trong những năm gần đây.Nguyên lý cấu tạo và vận hành lò đã được chứng nhận là lò Tuynel di dộng theo Patent số 6142772. Sơ đồ nguyên lý cấu tạo của lò Tuynel bao gồm: Nền lò nung được thiết kế cố định và có hình dạng tròn. Đường ray tròn được lắp đặt bên trong và bên ngoài đáy lò. Vỏ lò nung gồm hai tường bên và trần lò được thiết kế thành một khối hình vành khăn bao phủ khoảng 1/3 chu vi nền lò. Toàn bộ vỏ lò được đặt trên hệ thống bánh xe , các bánh xe này có thể di chuyển trên các đường ray ở cả hai bên nền lò bằng động cơ điện, do đó vỏ lò nung có thể di chuyển dọc theo đường ray . Không gian phía trong của lò có thể được tận dụng lắp đặt thiết bị tạo hình và các thiết bị phụ trợ khác.

Tìm hiểu sơ đồ nguyên tắc lò tuynel và ứng dụng của gạch tuynel

2.Sơ đồ nguyên tắc lò tuynel

Màn hình giao diện SCADA là cầu nối giao diện giữa người và máy rất tối ưu trong việc cài đặt thông số, chỉnh định các thông số đặc trưng của từng loại sản phẩm đáp ứng đúng theo yêu cầu công nghệ giúp cho người vận hành không cần phải có trình độ giỏi để thay đổi các thông số công nghệ cho phù hợp với quá trình sản xuất nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa nhất

Lò tuylen có dạng đường hầm thẳng, có chế độ làm việc liên tục, sử dụng các dạng nhiên liệu khác nhau. Sản phẩm nung được đặt trên các toa xe goòng chuyển động ngược chiều với chiều chuyển động của khí nóng. Lò có kích cỡ rất khác nhau, dài từ 25-150 m. Lò có những bộ phận hồi lưu và trộn khí, tránh sự phân lớp khí làm nhiệt độ lò không đồng đều. Lò được chia làm 3 vùng: vùng đốt nóng, vùng nung và vùng làm nguội. Không khí lạnh dần được đốt nóng lên sau khi làm nguội sản phẩm và được chuyển sang vùng nung tham gia quá trình cháy. Không khí nóng được chuyển sang vùng đốt nóng sấy khô sản phẩm mộc và đốt nóng dần chúng lên trước khi chuyển sang vùng nung. Khói lò được thải ra ngòai qua ống khói nhờ quạt hút. Sự tuần hòan của khí thải cho phép tạo ra chế độ nhiệt và chế độ ẩm dịu hơn, làm cho nhiệt độ đồng đều trên tiết diện lò, giảm tác động có hại của không khí lạnh lọt vào.

Nhiên liệu được nạp qua vòi phun (bec dầu) nếu sử dụng nhiên liệu lỏng thường là dầu FO. Với lò tuynen dễ dàng có khả năng chuyển sang nhiên liệu gas.

Lò được xây bằng phần lớn vật liệu sản xuất trong nước, giá thành tương đối thấp nhưng vẫn cao hơn chi phí xây các lò truyền thống.

Tính năng kỹ thuật của lò tuynel:

– Nhiên liệu: dầu, gas, có thể sử dụng than đá;

– Sản phẩm di động, nhiệt cố định, dòng khí chuyển động ngược chiều sản phẩm.

– Kiểm tra nhiệt độ của lò nung bằng can nhiệt, có thể cài đặt nhiệt theo yêu cầu;

– Chế độ đốt lò liên tục;

-Khí thải thóat qua ống khói nhờ quạt hút.

Lò nung tuynel thông thường có kích thước dài 94m, lò sấy dài 58- 62m, ống khói xây cao 25m. Lượng khói thải ra được tận dụng tối đa để sử dụng nhiệt thừa của khói lò nung đư a đưa sang lò tuynel sấy mộc, nhằm tiết kiệm than. Điều này khiến cho lượng bụi thải ra rất ít và nhiệt thải ra tới mức tối thiểu. Nhiệt độ của khí thải khi ra khỏi lò sấy chỉ còn 40 – 50 độ C, không ảnh hưởng tới sức khoẻ của người lao động.

Tìm hiểu sơ đồ nguyên tắc lò tuynel và ứng dụng của gạch tuynel

3.Những lợi ích tuyệt vời từ gạch đất sét nung tuynel

Làm đẹp

Việc lựa chọn hình dáng bên ngoài của ngôi nhà là biểu hiện của phong cách và thị hiếu riêng của mỗi người, ấn tượng được tạo ra từ cái nhìn bên ngoài của một ngôi nhà là đặc biệt quan trọng. Việc sử dụng gạch trong thiết kế giúp chúng ta hiểu nhiều về xây dựng trong quá khứ đến đương đại.

Gạch đất sét nung tuynel với mầu sắc đỏ đặc trưng giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng & cổ kính của ngôi nhà đồng thời thể hiện tốt phong cách của người chủ. Hơn nữa sản phẩm gạch tuynel được sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu khác nhau giúp truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của nhà thiết kế và chủ nhà nhằm góp phần tạo nên một mái ấm mơ ước.

Vĩnh cửu và duy trì các giá trị gia tăng

Công trình được xây dựng bởi gạch tuynel giúp tăng tuổi thọ công trình và giúp công trình trường tồn lâu dài cho các thế hệ sau này. Gạch tuynel bản chất có thể chống chọi lại mọi sự thay đổi về môi trường và sự khắc nghiệt của thời tiết. Gạch đất sét nung nổi tiếng như là một vật liệu lâu đời và vĩnh cữu, như ta có thể thấy từ các công trình cống dẫn nước thời Roman, các nhà thờ Gothic. Ở Việt Nam, Nhà Thờ Đức Bà là minh chứng sống động cho việc sử dụng gạch đất sét nung.

Tiện Nghi

Bản chất của gạch có một số lợi ích khác về hô hấp, vật liệu cách nhiệt và cách âm. Điều này đảm bảo rằng bên trong ngôi nhà là một nơi mà mọi người có thể cảm thấy thực sự thoải mái. Gạch có tính chống ẩm lý tưởng. Nó có thể hấp thụ độ ẩm nội thất và phát tán vào khí quyển bên ngoài, giúp ngăn ngừa sự tích tụ của hơi nước và cung cấp một môi trường sống thoải mái hơn. Một bức tường gạch có thể hấp thụ năng lượng từ mặt trời cũng như lưu trữ nhiệt trong nhà. Nó phát tán nhiệt vào không khí trong phòng chỉ tại một điểm sau này trong ngày. Điều này tiết kiệm chi phí sưởi ấm thêm vào đó nhiệt độ được cân bằng do sự hấp thụ và phát tán của nhiệt. Do đó, về mùa đông trong phòng của bạn vẫn ấm áp và thoải mái, mát mẻ dễ chịu trong mùa hè. Chức năng cách âm từ gạch giảm thiểu tiếng ồn từ các tòa nhà bên cạnh cũng như ở xung quanh.

Chống cháy

Gạch được đốt như là một phần của quá trình sản xuất do đó chúng được ‘miễn dịch’ để cháy. Gạch được phân loại là ‘không cháy’. Vật liệu xây dựng không dễ cháy có thể làm giảm thiệt hại và hậu quả của các ngọn lửa. Các thương tích cá nhân chủ yếu xảy ra từ các đám cháy không phải là hệ quả trực tiếp của lửa, nhưng là do hít phải khói độc từ lửa. Khói độc có thể được sản xuất khi các vật liệu dễ cháy khác bị thiêu đốt. Trong hoản hoạn, gạch đất sét nung không sản xuất khí độc do không cháy.

Gạch đất sét nung tuynel, một sản phẩm cho môi trường bền vững

Gạch tuynel là sản phẩm tinh khiết từ tự nhiên, được làm từ Lửa, Nước, Không Khí, và Đất. Gạch tuynel được làm độc nhất từ nguyên liệu mùn hoặc đất sét và sau đó được phơi khô và đem nung. Nó đảm bảo được sức khỏe cho cuộc sống vì bốn yếu tố tự nhiên là lửa, nước, không khí và đất được thống nhất với nhau. Do các yếu tố cấu thành như vậy nên gạch đất sét nung là ưu tiên lựa chọn trong các công trình đòi hỏi phù hợp phong thủy. Nguyên liệu được sử dụng cho việc tạo ra 1 viên gạch là đất sét và nước. Đây là những sản phẩm tự nhiên. Gạch tuynel cũng không chứa chất gây ô nhiễm hoặc các chất gây dị ứng. Ngoài ra, gạch đất nung giúp kháng và chống các công trình độc hại.

Trên đây là những thông tin về gạch tuynel cũng như sơ đồ nguyên tắc lò tuynel một cách đầy đủ nhất được Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Đừng quên bấm theo dõi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích từ chúng tôi nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline