Theo chuyên gia bất động sản thì trong giai đoạn thị trường trầm lắng hiện nay, không chỉ các chủ đầu tư lo ngại về đầu ra cho sản phẩm của dự án, mà khách hàng hiện cũng có tâm lý bất an khi giao dịch với các sàn liên kết có quy mô vừa và nhỏ. Vậy sàn liên kết bất động sản là gì? Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa dưới đây sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Sàn liên kết bất động sản là gì? 

Một số các công ty không đáp ứng “nguồn hàng liên tục” cho nên nhiều công ty cũng như những sàn giao dịch bất động sản rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng, thậm chí là đóng cửa hàng loạt. Thấu hiểu được khó khăn đó, thì sàn liên kết bất động sản là cầu nối giữa chủ đầu tư và sàn liên kết F1, F2. 

Trước hỗ trợ chủ đầu tư “bán nhanh”, sau là giải quyết được bài toán “đói hàng” của một số công ty. Qua đó sẽ làm giảm tải được áp lực cho sàn phân phối F1.

Sàn liên kết bất động sản là gì

2. Hoa hồng của sàn liên kết bao nhiêu?

Khi cộng tác thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 tiêu chí sau (lưu ý tùy thuộc vào địa chỉ bạn chọn):

  • Nếu quý khách KÝ QUỸ thì lúc này hoa hồng từ 15% – 17%
  • Nếu quý khách không cần ký Quỹ thì lúc này hoa hồng 8% – 10% -12%

Lưu ý: Mức phí trên chỉ mang tính chất tham khảo.

3. Điều kiện liên kết sàn liên kết bất động sản là gì?

  • Phải có công ty và các giấy tờ liên quan
  • Nhân lực của công ty phải trên 20 người

4. Phí môi giới của cộng tác viên bất động sản bao nhiêu?

Khi 1 giao dịch thành công, nhà môi giới nhận được 1 khoản thù lao gọi là phí môi giới hay phí hoa hồng. Khoản phí này sẽ tùy theo giá trị hợp đồng và chia thành 2 nhóm. Với môi giới thuê bất động sản, thì phí môi giới dao động thường từ 1 đến 2 tháng tiền thuê bất động sản. 

5. Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Ngoài tìm hiểu về sàn liên kết bất động sản là gì thì khái niệm sàn giao dịch bất động sản cũng được quan tâm. 

Theo đó, sàn giao dịch bất động sản được pháp luật nước ta quy định rõ tại Khoản 6 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. Cụ thể là“Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản”. Khi tham gia giao dịch ở trên sàn, thì những nhà đầu tư sẽ được cung cấp đầy đủ tất cả dịch vụ và công cụ cho việc đầu tư, kinh doanh. 

Sàn giao dịch bất động sản chính là nơi diễn ra những hoạt động giao dịch giữa người bán và người mua về một loại hàng hóa đặc biệt, nơi đây sẽ không trưng bày hàng hóa mà chỉ có những thông tin về bất động sản như vị trí, hình dáng, kích thước, chất lượng, mức giá…

Sàn giao dịch bất động sản chính là 1 chợ chỉ giao dịch một mặt hàng, hoạt động đặc biệt cung cấp đầy đủ cũng như khép kín mọi dịch vụ liên quan tới bất động sản, các dịch vụ đảm bảo công khai, minh bạch cũng như mang tính chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho nhà nước quản lý và điều tiết bất động sản được hiệu quả hơn.

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản như sau: 

  • Sàn giao dịch bất động sản đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp Nhà nước điều hành và quản lý những bất động sản được hiệu quả hơn. Giúp cho nhà nước hạn chế tối đa thất thu thuế do việc mua bán, chuyển nhượng ngầm ở bên ngoài.
  • Sàn giao dịch bất động sản ra đời còn có vai trò quan trọng trong việc bình ổn giá cả ở trên thị trường do giảm đáng kể số lượng bất động sản và tần suất bất động sản tham gia giao dịch. Từ đó giúp bất động sản sẽ đến gần hơn với những người có nhu cầu thực sự.
  • Giúp thị trường bất động sản giảm được tình trạng khan hiếm sản phẩm bất động sản do giảm đáng kể số lượng người tham gia đầu tư với mục đích kiếm lời. Cơn sốt bất động sản làm cho các nhà đầu tư phải tìm mọi cách để đầu tư kiếm lời khiến cho giá bất động sản ngày 1 tăng cao so với giá thực tế và làm cho thị trường bất động sản càng sốt hơn.
  • Khi nhà đầu tư thực hiện những giao dịch qua sàn phải chịu 1 khoản thuế lên tới 25% mức chênh lệch giữa giá bán và giá mua, phải chi phí cho việc chuyển nhượng, chi phí khoản hoa hồng, lãi suất vay … Thì với số vốn họ đã bỏ ra họ cảm thấy không có nên hạn chế tham gia và giá cả của bất động sản bình ổn với giá trị thực của thị trường.
  • Khi giao dịch được qua sàn, thì giá cả được công khai, thông tin về sản phẩm sẽ đầy đủ hơn, rất nhiều loại sản phẩm được giới thiệu từ đó làm lành mạnh hoá thị trường bất động sản. 
Sàn giao dịch bất động sản là gì

Hy vọng thông tin về sàn liên kết bất động sản là gì nêu trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin cũng như hiểu rõ về thuật ngữ này. Liên hệ Limosa để được tư vấn thêm nhiều kiến thức khác nhé. 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline