Cháo mực không chỉ ngon và hấp dẫn, mà còn rất dinh dưỡng. Thay vì cháo truyền thống kết hợp với thịt heo, lòng, hoặc thịt gà, cháo mực mang đến một sự độc đáo với topping từ mực tươi ngon. Vị đậm đà và lạ miệng của cháo mực này đã chinh phục được rất nhiều thực khách Sài Gòn. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cùng khám phá danh sách những quán cháo mực ngon tại TPHCM.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Quán cháo mực Hồng Phát

Quán cháo mực này là một biểu tượng lâu đời và nổi tiếng tại Sài Gòn. Dù nằm trong một con hẻm nhỏ, quán luôn thu hút đông đảo thực khách.

Cháo mực ở đây được chế biến độc đáo với gạo nếp nấu nhừ, cùng với mực tươi cắt miếng to, rau răm và hành phi. Điều đặc biệt là cháo mực có vị ngọt tự nhiên từ gạo và mực, không cần thêm đường hay bột ngọt, tạo nên một hương vị độc đáo và ngon miệng.

Để làm cho trải nghiệm thêm phong cách và đa dạng, bạn có thể ăn kèm với bánh quẩy giòn tan. Đó chắc chắn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn tại quán cháo mực này. Khám phá hương vị truyền thống và độc đáo của Sài Gòn thông qua một tô cháo mực thơm ngon tại đây.

Thông tin tham khảo quán:

  • Giá bán của cháo mực ở quán dao động từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng cho mỗi tô. 
  • Địa chỉ: 14/5Bis Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.
Quán cháo mực Hồng Phát

2. Quán cháo mực Thanh Đa

Quán cháo mực mới mẻ này đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn khách hàng tại quận Bình Thạnh. Không gian rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát tại quán tạo điều kiện lý tưởng cho thực khách thưởng thức.

Cháo mực tại đây được làm từ gạo nếp nấu nhừ, kết hợp với mực tươi cắt miếng vừa, rau răm và hành phi. Cháo mực có hương vị ngọt thanh, béo ngậy, thơm lừng và đậm đà. Điều đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của cháo đến từ gạo và mực, không cần thêm đường, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Để làm cho bữa ăn thêm phong cách và đa dạng, bạn có thể ăn kèm với bánh quẩy giòn tan. Đó chắc chắn là một sự kết hợp hoàn hảo để tăng thêm hương vị và sự thú vị cho bữa ăn tại quán cháo mực này.

Thông tin tham khảo quán:

  • Giá bán của cháo mực ở quán dao động từ 35.000 đồng đến 55.000 đồng cho mỗi tô.
  • Địa chỉ: 90 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh
Quán cháo mực Thanh Đa

3. Quán cháo mực Ngọc Hân

Quán cháo mực với hơn 20 năm lịch sử tại quận Tân Bình là một biểu tượng ẩm thực đáng chú ý. Mặc dù không gian của quán khá nhỏ, nhưng luôn được duy trì vô cùng sạch sẽ và thoáng mát, tạo điều kiện lý tưởng cho thực khách thưởng thức.

Cháo mực tại đây được chế biến độc đáo với gạo nếp nấu nhừ, cùng với mực tươi cắt miếng nhỏ, rau răm và hành phi. Cháo mực có hương vị ngọt thanh, béo ngậy, thơm lừng và đậm đà. Điều đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của cháo đến từ gạo và mực, không cần thêm đường, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Để làm cho bữa ăn thêm phong cách và đa dạng, bạn có thể ăn kèm với bánh quẩy giòn tan, là một sự kết hợp hoàn hảo để tăng thêm hương vị và sự thú vị cho bữa ăn tại quán cháo mực này.

Thông tin tham khảo quán:

  • Giá bán của cháo mực ở quán dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng cho mỗi tô. 
  • Địa chỉ: 2/16A Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận Tân Bình.
Quán cháo mực Ngọc Hân

4. Quán cháo mực Phan Xích Long

Đây là một quán cháo mực khá nổi tiếng ở quận Phú Nhuận. Quán có không gian nhỏ nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát. Cháo mực ở đây được làm từ gạo nếp nấu nhừ, thêm mực tươi cắt miếng vừa, rau răm và hành phi. Cháo mực có vị ngọt thanh, béo ngậy, thơm lừng và đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với bánh quẩy giòn tan để tăng thêm hương vị. 

Thông tin tham khảo quán:

  • Giá bán của cháo mực ở quán dao động từ 35.000 đồng đến 55.000 đồng cho mỗi tô. 
  • Địa chỉ: 8 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận.
 Quán cháo mực Phan Xích Long

5. Cháo Mực Thanh Sơn 

Đây là một quán cháo mực lâu đời và nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. Quán nằm trong con hẻm nhỏ nhưng luôn đông khách. Hủ tiếu khô ở đây được làm từ sợi hủ tiếu dai dai, trộn với nước sốt đậm đà, có vị ngọt từ xương heo và tôm khô. Bạn có thể lựa chọn thêm các loại thịt như xá xíu, sườn non, giò sống hoặc bò viên. Nước dùng ở đây cũng rất ngon, có vị ngọt tự nhiên từ xương và tôm. 

Thông tin tham khảo quán:

  • Giá bán của cháo mực ở quán dao động từ 35.000 đồng đến 50.000 đồng cho mỗi tô. 
  • Địa chỉ: 287/26 Trần Đình Xu, Phường Cô Giang, Quận 1.
Cháo Mực Thanh Sơn

Hãy thay đổi khẩu vị của bạn bằng những tô cháo mực thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng. Bạn sẽ trải nghiệm sự tuyệt vời và hấp dẫn của cháo mực, đặc biệt khi thưởng thức tại các quán ẩm thực ở Sài Gòn. Với danh sách những quán cháo mực ngon tại TPHCM ngon và bổ dưỡng nhất mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi thưởng thức những bữa ăn tại những địa điểm này.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)