Từ thiện là một sự đóng góp hào phóng thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng và trái tim của bạn, tình yêu thương lẫn nhau giữa các cá nhân và tổ chức. Một món quà thiết thực giúp các em nghèo đói, mồ côi giảm bớt gánh nặng khó khăn vật chất. Nếu bạn chưa biết nên tặng gì cho trẻ em mồ côi, thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Những lưu ý khi tặng quà hiện vật cho trẻ em.

Nên tặng gì cho trẻ em mồ côi? Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc này, bạn nên nắm rõ những lưu ý khi chọn quà phù hợp với các em nhỏ.

Việc lựa chọn quà từ thiện cho trẻ em nghèo, mồ côi có ý nghĩa thiết thực đối với các em. Quà tặng có ý nghĩa vật chất và tinh thần giúp trẻ thoát khỏi khó khăn. Đó là lý do tại sao khi chọn quà, điều quan trọng cần lưu ý là cuộc sống của trẻ em nghèo khó khác với cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh kinh tế ổn định. Vì vậy, nhu cầu vật chất của chúng cũng khác với những đứa trẻ khác.

Để món quà thiết thực nhất, bạn nên tập trung vào hoàn cảnh cụ thể của trẻ. Ví dụ, trẻ em nghèo vừa sống sót sau thảm họa thiên nhiên cần nhiều quần áo và thức ăn nhất. Bạn có thể tặng một món quà dưới dạng một cuốn sách cho các em đang đi học dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Quà tặng từ thiện không nhất thiết phải đắt tiền. Bởi với cùng một số tiền, thay vì mua một, hai món đồ hàng hiệu, bạn có thể mua nhiều thứ khác nhau cho  nhiều trẻ. Khi tặng quà cho trẻ em nghèo cần lưu ý không nên tặng quá nhiều tiền. Bởi nó là con dao hai lưỡi làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ. Cho nhiều tiền sẽ giúp trẻ thoát khỏi khó khăn càng sớm càng tốt nhưng sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc, phụ thuộc và ít sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

Những lưu ý khi tặng quà hiện vật cho trẻ em

2. Một số đồ vật cần tránh khi đi từ thiện cho trẻ mồ côi.

Cách tốt nhất để giúp đỡ trẻ em là cân nhắc việc tặng chúng những món đồ như cho của con bạn. Nên tặng gì cho trẻ em mồ côi với số lượng và độ tuổi của trẻ em trong khu vực có sự khác nhau? Khi quyên góp vật phẩm, bạn nên liên hệ trực tiếp với địa điểm cụ thể trước để xác nhận độ tuổi của trẻ em và nhu cầu thực tế của các em.

Khi tặng quà chung, hãy nhớ rằng hầu hết người nhận là trẻ em. Vì vậy có một số món quà khá “bất tiện” và cho rằng việc gửi quà đến địa chỉ người cần sẽ phù hợp hơn như:

  • Quần áo người lớn .
  • Sách truyện, tiểu thuyết tình yêu lãng mạn hoặc có nội dung không phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Bia rượu, thuốc lá, thuốc dành cho người lớn.  
  • Những đồ vật đắt tiền hoặc xa xỉ như điện thoại thông minh, trang sức,…
Một số đồ vật cần tránh khi đi từ thiện cho trẻ mồ côi

3. Gợi ý những quà tặng từ thiện cho trẻ em mồ côi.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn nên tặng gì cho trẻ em mồ coi, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những gợi ý về quà tặng thiết thực, ý nghĩa dưới đây.

3.1 Quần áo.

Trẻ em mồ côi có điều kiện kinh tế rất khó khăn. Chỉ quần áo thôi thường không đủ để sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, trẻ em mồ côi thường phải đi làm để phụ giúp nên quần áo kém sạch sẽ và không được đảm bảo vệ sinh.

Ngay cả đồng phục học sinh cũng là một khoản chi lớn đối với một đứa bé. Tặng quần áo cho trẻ em, đặc biệt là quần áo đi học là một hành động vô cùng thiết thực.

3.2 Đồ dùng học tập.

Đồ dùng học tập rất hữu ích làm quà tặng từ thiện cho trẻ em mồ côi. Đây là món quà vật chất nhưng hơn thế nữa còn là món quà tinh thần vô cùng to lớn dành cho các em.

Đồ dùng học tập bao gồm sách, vở, bút,…. Khi tặng quà cho trẻ, hãy nhớ rằng nên chọn quà theo độ tuổi. Đối với học sinh tiểu học, bạn sẽ cần quyên góp những vật dụng như vở, bút. Đối với học sinh trình độ nâng cao, bạn có thể tặng những vật dụng như bút mực, tập vở thông thường.

Đặc biệt, ngoài sách giáo khoa theo chương trình cụ thể, bạn còn có thể tặng sách, truyện  thiếu nhi, sách kỹ năng sống, sách  động lực,… Những loại sách này rất quan trọng đối với trẻ em. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn  động viên người dân vượt qua khó khăn, thử thách.

3.3 Thực phẩm.

Bánh kẹo là món ăn quen thuộc, là sở thích của trẻ em. Quà tặng từ thiện bằng bánh kẹo sẽ mang đến những niềm vui nho nhỏ cho cho các em. Không chỉ bánh kẹo mà sữa có đường cũng là thực phẩm mà các em rất yêu thích. Sữa không chỉ ngon, mà nó còn là thực phẩm quan trọng đối với sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ cho trẻ nhỏ. Khi tặng đồ ngọt, hãy chú ý đến hạn sử dụng, chất lượng, giá cả của sản phẩm và lựa chọn những thực phẩm để được lâu.

3.4 Đồ chơi.

Những món đồ chơi bạn tặng cho con trẻ thực sự là nguồn động viên tinh thần rất lớn. Nó không nhất thiết phải là một món đồ chơi đắt tiền. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một đồ vật nhỏ có đủ màu sắc để khiến trẻ cười. Một số đồ chơi phổ biến bạn có thể tham khảo là siêu nhân, búp bê, máy xúc, cần cẩu và đồ chơi nấu ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng những món quà khác để giúp ích cho các bé như cặp sách, giày dép, đèn học, bàn học,… cải thiện cuộc sống của họ.

Trẻ em chính là tương lai của đất nước, chúng cần được đáp ứng đủ các điều kiện vật chất và tinh thần để củng cố cho sự phát triển toàn diện. Với những tìm hiểu nên tặng gì cho trẻ em mồ côi trong bài viết trên, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng bạn đã quyết định được những món quà trong lần đến thăm các đứa trẻ đáng yêu này nhé!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline