Không thể phủ nhận tầm quan trọng của bảo hiểm hiện nay trong đời sống con người. Nhờ có bảo hiểm mà những chi phí lớn khi gặp tai nạn được chia sẻ rất nhiều. Trong đó có bảo hiểm thai sản cho các mẹ. Nếu bạn cũng đang muốn tìm mua gói bảo hiểm thai sản cho mình hãy đọc bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn nên mua bảo hiểm thai sản nào là tốt nhất và tiết kiệm nhất. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Bảo hiểm thai sản là gì ?

Trước khi nói về nên mua bảo hiểm thai sản nào thì chúng tôi sẽ giải thích đến bạn bảo hiểm thai sản là gì. Đây là loại bảo hiểm hỗ trợ bạn chi trả những chi phí về tài chính như chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện, phẫu thuật khi bạn trong quá trình mang thai cũng như sinh đẻ thuộc phạm vi bảo hiểm.

Theo hợp đồng bảo hiểm thai sản được giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm, người được bảo hiểm đồng ý trả phí Bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ đồng ý thanh toán các chi phí tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong bảng quyền lợi bảo hiểm và quy tắc bảo hiểm, bao gồm tiền phòng (theo giới hạn quyền lợi khách hàng tham gia), tiền ăn, chi phí phẫu thuật (sinh mổ)/ sinh thường, các chi phí trong quá trình lưu viện… theo chỉ định của bác sĩ.

Những chi phí theo yêu cầu riêng của khách hàng như chọn giờ sinh, may thẩm mỹ, gây tê sinh không đau; chi phí thân nhân lưu trú; chi phí vật dụng cá nhân: tã giấy em bé, đồ bộ em bé…sẽ không được bảo hiểm thanh toán.

Bảo hiểm thai sản là gì

2. Vì sao nên mua bảo hiểm thai sản?

Bảo hiểm thai sản được cung cấp bởi công ty bảo hiểm tư nhân sẽ không mang tính bắt buộc như bảo hiểm y tế, hoàn toàn tự nguyện và được tích hợp trong quyền lợi bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm thai sản có mức phí cao hơn so với bảo hiểm y tế bắt buộc nhưng có những lợi ích lớn hơn.

Bảo hiểm thai sản tự nguyện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước, trong khi bảo hiểm y tế chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước. Ngoài ra, còn có những ưu điểm khác như

  • Bảo hiểm thai sản chi trả cho các chi phí sinh thường hay sinh mổ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.
  • Bảo hiểm thai sản chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;
  • Bảo hiểm thai sản trả chi phí khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về nếu chữa bệnh ở nước ngoài 
  • Bảo hiểm thai sản không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..và bạn có thể điều trị ngoại trú nếu muốn.

Bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh và khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý về thời gian chờ của bảo hiểm thai sản. Những hợp đồng bảo hiểm có quyền lợi thai sản đều có thời gian chờ. Nếu phát sinh yêu cầu bồi thường thai sản trong thời gian chờ, công ty bảo hiểm sẽ không bảo hiểm. Bạn nên tìm hiểu kỹ điều khoản này trước khi mua bảo hiểm thai sản cũng như khi mua bảo hiểm tái tục nhé. Thông thường có 2 loại thời gian chờ như sau:

  • Thời gian chờ: 270 ngày hay 300 hay 365 ngày, một số công ty bảo hiểm có thời gian chờ này là bảo hiểm thai sản VBIcare, An tâm sức khỏe của BSH …
  • Thời gian chờ để cấn bầu là 365 ngày, thêm cả thời gian sinh con là 1 năm và 270 ngày. gói bảo hiểm thai sản PVI.

3. Tiêu chí lựa chọn bảo hiểm thai sản 

Nên mua bảo hiểm thai sản nào thì bạn cũng cần lưu ý những tiêu chí sau đây để có thể lựa chọn cho chính xác và phù hợp với nhu cầu của mình nhé: 

Thời gian chờ phù hợp: bạn nên cân nhắc và chọn bảo hiểm thai sản có thời gian chờ thích hợp để hưởng quyền lợi. Những công ty bảo hiểm lớn, uy tín sẽ đảm bảo sự bảo vệ của bạn liên tục, một số công ty có thể dừng chương trình bảo hiểm sức khỏe đột ngột làm ảnh hưởng đến quyền lợi thai sản của khách hàng.

Tốt nhất bạn nên tìm đến các gói Bảo hiểm thai sản toàn diện, bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bao hiểm thai sản để giúp bạn yên tâm hơn cho những bất trắc khi không may gặp ốm đau bệnh tật.

Quyền lợi bảo hiểm: sẽ quy định số tiền bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra. Các loại bảo hiểm căn bản hỗ trợ trách nhiệm bồi thường theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp. Các gói Bảo hiểm thai sản tầm trung có hạn mức bồi thường chỉ rơi vào tầm 30 triệu. Bảo hiểm thai sản cao cấp có hạn mức được bồi thường lên đến hàng trăm đồng.

Dịch vụ bồi thường: các công ty bảo hiểm đã thiết lập ra những trung tâm bồi thường Bảo hiểm thai sản để mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Các công ty bảo hiểm thai sản uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch, đơn giản.

Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh: tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà mạng lưới này nhiều hay ít. Những công ty bảo hiểm có mạng lưới liên kết rộng lớn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm nơi bảo hiểm nếu có sự cố xảy ra. Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm còn sử dụng dịch vụ giải quyết bồi thường thông qua công ty TPA ( đơn vị thứ ba giải quyết bồi thường độc lập ) như FTCclaims hay Insmart để chất lượng bồi thường được đảm bảo hơn.

Tiêu chí lựa chọn bảo hiểm thai sản

4. Nên mua bảo hiểm thai sản nào?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bảo hiểm thai sản uy tín mà bạn có thể liên hệ, mua và nghe tư vấn:

Bảo hiểm thai sản Bảo An Sinh (Gói An Vui và Gói An Sinh): cung cấp đến khách hàng 02 gói bảo hiểm đơn giản, chi trả 5 triệu, 10 triệu và 15 triệu với mức phí tham gia thấp. Bạn có thể yên tâm về thủ tục bồi thường nhanh chóng, thuận tiện cùng với thời gian chờ để thụ thai là 270 ngày. Phí bảo hiểm được áp dụng chung cho các độ tuổi.

Bảo hiểm thai sản Mic care: có 5 gói bảo hiểm tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 20 triệu. Tương tự với các công ty bảo hiểm khác Mic cũng có thời gian chờ để thụ thai là 270 ngày. Tùy theo độ tuổi mà phí bảo hiểm tính khác nhau.

Bảo hiểm thai sản Fubon: cho ra thị trường 02 gói của bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản, với gói Kim Cương có thể chi trả lên tới 50 triệu. Thời gian chờ để thụ thai là 365 ngày và tùy theo độ tuổi sẽ tính phí bảo hiểm khác nhau.

Bảo hiểm thai sản Vietinbank – VBIcare: cung cấp đến 05 gói của bảo hiểm sức khỏe VBIcare tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 64 triệu cho gói Kim Cương, là bảo hiểm thai sản rất phổ biến trên thị trường. Thời gian chờ thụ thai là 270 ngày. Tuy nhiên trong thời gian từ 270 ngày đến 365 ngày đối với năm đầu tiên tham gia thì chỉ được chi trả 50% tại tất cả các cơ sở y tế và chi trả 100% tại các bệnh viện công sau 365 ngày, và theo tỷ lệ 70/30 tại các bệnh viện tư nhân và quốc tế như Vinmec, Việt Phát, Thu Cúc…vv

Bảo hiểm An Tâm vui khỏe BSH: có 05 gói của bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản,gói Kim Cương chi trả lên tới 24 triệu với thời gian chờ là 270 ngày.Ở các bệnh viện công chi trả quyền lợi 100% và theo tỷ lệ 70/30 tại các bệnh viện tư nhân và quốc tế như Vinmec, Việt Phát, Thu Cúc…vv. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về bảo hiểm thai sản và biết được nên mua bảo hiểm thai sản nào. Hy vọng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp được bạn hiểu hơn về bảo hiểm thai sản cũng như giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. Hãy tìm hiểu về các chủ đề đời sống khác qua các bài viết của chúng tôi trên trang Limosa.vn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline