Sườn sụn là một trong những phần thịt heo được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn sật. Sườn sụn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ, từ món ăn chính cho đến món ăn vặt. Vậy món ăn ngon nhất được chế biến từ sườn sụn là gì? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa  tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Sườn sụn rim me

Sườn sụn rim me là một món ăn đậm đà và hấp dẫn với hương vị đặc trưng. Trong món này, suất sườn sụn thường được ướp với nước mắm me, tạo nên một hương vị chua ngọt và cay cay độc đáo.

Sườn sụn rim me thường được chế biến bằng cách ướp sườn với nước mắm me sau đó nướng hoặc xào để làm cho sườn thấm đều hương vị của me. Món này có thể được thưởng thức kèm với cơm nóng hoặc bún tùy theo sở thích cá nhân.

Hương vị chua ngọt, cay cay và đậm đà của suất sườn sụn rim me thường làm cho nó trở thành một món ăn phổ biến trong nhiều nền ẩm thực và được ưa chuộng bởi những người yêu thích hương vị đặc trưng của nước mắm me và thịt sườn.

Sườn sụn rim me

2. Sườn sụn kho trứng cút

Sườn sụn kho trứng cút là một món ăn đậm đà và thích hợp cho những ngày lạnh. Trong món này, suất sườn sụn thường được kho cùng với trứng cút, tạo nên một hương vị thơm ngon và béo ngậy đặc trưng.

Để làm món suất sườn sụn kho trứng cút, người ta thường kho sườn cùng với trứng cút và các loại gia vị như nước mắm, đường, tỏi, và hành tím. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm nóng, tạo nên một bữa ăn ấm áp và ngon miệng, phù hợp trong những ngày lạnh lẽo.

Hương vị thơm ngon và đậm đà của suất sườn sụn kho trứng cút thường làm cho nó trở thành một món ăn ưa chuộng trong nhiều nền ẩm thực và được thưởng thức vào các dịp đặc biệt hoặc trong bữa ăn hàng ngày.

Sườn sụn kho trứng cút

3. Sườn sụn nướng mật ong

Sườn sụn nướng mật ong là một món ăn ngon và thú vị với hương vị độc đáo. Trong món này, sườn sụn thường được nướng và tẩm bằng mật ong, tạo nên một hương vị ngọt ngào và thơm ngon.

Để làm món sườn sụn nướng mật ong, thường sẽ thoa lớp mật ong lên sườn trước khi nướng. Khi nướng, mật ong sẽ tạo ra lớp vỏ ngoài màu nâu caramen, và sườn sụn bên trong sẽ trở nên ngon miệng và thơm ngon.

Món ăn này thường được kèm với rau sống như bắp cải xanh, cà rốt và nước chấm chua ngọt để tạo thêm lớp hương vị đa dạng và cân bằng. Sườn sụn nướng mật ong thường là một lựa chọn ngon miệng trong các bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình và thường được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và độc đáo của nó.

Sườn sụn nướng mật ong

4. Canh sườn sụn bí đỏ

Canh sườn sụn bí đỏ là một món canh ngon và bổ dưỡng với hương vị độc đáo. Trong món canh này, sườn sụn thường được nấu cùng với bí đỏ và các loại gia vị khác để tạo ra một nồi canh có vị ngọt thanh và thơm ngon.

Để làm món canh sườn sụn bí đỏ, sườn sụn thường được nấu trong nước để tạo nên nước dùng ngon và ngọt. Sau đó, bí đỏ và các loại gia vị khác như hành, tỏi, và gia vị được thêm vào để tạo hương vị đặc trưng cho canh.

Món canh sườn sụn bí đỏ thường được ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tùy theo sở thích cá nhân. Hương vị ngọt thanh và thơm ngon của canh này thường làm cho nó trở thành một món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình và được ưa chuộng bởi tính bổ dưỡng và hương vị đa dạng.

Canh sườn sụn bí đỏ

5. Cháo sườn sụn

Món cháo này thường được nấu từ sườn heo, gạo, và sườn sụn, cùng với nước dùng được nấu từ xương heo hoặc gà.

Thường thì sườn sụn được nấu chín mềm trong nước dùng trước khi thêm gạo và nấu đến khi cháo sánh. Món cháo này thường được ăn kèm với hành lá, ngò rí, và tương ớt để tạo thêm lớp hương vị và cân bằng độ ngon miệng.

Cháo sườn sụn là một món ăn truyền thống và rất phổ biến trong nhiều nền ẩm thực, đặc biệt là trong các bữa ăn gia đình. Nó cung cấp nhiều dinh dưỡng và là một lựa chọn ấm áp và ngon miệng cho những ngày lạnh hoặc khi cần món ăn dễ tiêu hóa.

Cháo sườn sụn

6. Sườn sụn xào chua ngọt

Sườn sụn xào chua ngọt là món ăn có hương vị chua ngọt, đậm đà, rất hấp dẫn. Sườn sụn xào chua ngọt thường được ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.

Sườn sụn xào chua ngọt

7. Sườn sụn chiên giòn

Sườn sụn chiên giòn là món ăn có hương vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho những ngày vui chơi, tụ tập bạn bè. Sườn sụn chiên giòn thường được ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Sườn sụn chiên giòn

8. Sườn sụn nướng muối ớt

Sườn sụn nướng muối ớt là món ăn có hương vị thơm ngon, cay cay, đậm đà, rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Sườn sụn nướng muối ớt thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.

Sườn sụn nướng muối ớt

9. Sườn sụn nấu cháo đậu xanh

Sườn sụn nấu cháo đậu xanh là món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp cho những ngày lạnh. Cháo sườn sụn nấu đậu xanh thường được ăn kèm với hành lá, ngò rí và tương ớt.

Sườn sụn nấu cháo đậu xanh

Sườn sụn là một trong những nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Với vị ngon ngọt, giòn sần sật. Qua bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về các món ăn ngon nhất được chế biến từ sườn sụn bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp  khẩu vị với bạn nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tủ lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tủ lạnh

👉 Sửa tủ trưng bày bánh kem

👉 sữa chữa máy làm kem tươi

👉 Sửa tủ mát pepsi

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)