Sau đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu mở bài về ước mơ súc tích, nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa. Những mở bài này sẽ giúp bạn có thêm tư liệu để làm những bài tập làm văn về cùng chủ đề dễ dàng hơn. Mở bài sẽ là tiền đề để các bạn đi sâu vào các bước phân tích kỹ hơn về chủ đề ước mơ ở phần thân bài và kết bài.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Mẫu 1 – Mở bài về ước mơ 

Ai ngay từ lúc nhỏ cũng có những ước mơ cho riêng mình, mong muốn được làm bác sĩ, cô giáo, ca sĩ, v..v. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình ước mơ của bạn là gì chưa? Ước mơ là gì và tại sao chúng ta cần phải có ước mơ? Đó đều là những câu hỏi mà tôi tin chắc rằng ai trong chúng ta cũng một lần trong đời tự hỏi và tự bản thân mình đi tìm câu trả lời. Lời giải đáp cho ước mơ thành hiện thực.

2. Mẫu 2 – Mở bài về ước mơ 

Nhà diễn thuyết, tác gia nổi tiếng Les Brown đã từng nói rằng: “Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình”. Ông đề cập đến ước mơ và sự theo đuổi, đam mê không ngừng trên con đường tìm thấy sự thành công, đạt đến ước mơ của mỗi người. Đúng vậy, chính những ước mơ sẽ là động lực để mỗi người phấn đấu hàng ngày không biết mệt mỏi.

3. Mẫu 3 – Mở bài về ước mơ 

Ước mơ là những khát vọng mà chúng ta mong muốn đạt được, mang những điều tốt đẹp và động lực phấn đấu cho bản thân. “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” của chính bạn, hãy luôn theo đuổi để thấy những nỗ lực của chúng ta là xứng đáng. Dù ước mơ của bạn lớn lao hay nhỏ bé thì nó đều mang một ý nghĩa trong cuộc sống.

Mẫu 3 - Mở bài về ước mơ

4. Mẫu 4 – Mở bài về ước mơ 

Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng: “Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ”. Thật vậy, khi không có tiền bạn chỉ nghèo về vật chất, nhưng khi không có ước mơ bạn sẽ nghèo về mặt tinh thần. Lúc đó, bạn không có động lực để phấn đấu và sống không có mục tiêu để nỗ lực đạt được. Ước mơ của mỗi người mang ý nghĩa quan trọng theo hướng như vậy.

5. Mẫu 5 – Mở bài về ước mơ 

Ngay từ nhỏ chúng ta đã nhận được những câu hỏi như “khi lớn lên con ước mơ được làm gì”. Có thể lúc đó chúng ta không ý thức được ước mơ là gì. Nhưng khi lớn lên, ước mơ sẽ hình thành trong tâm thức, thôi thúc bản thân mỗi người phải phấn đấu, cố gắng hết sức mình để đạt được điều đó. Bạn đã trả lời được câu hỏi ngày bé của mình cho hiện tại chưa?

6. Mẫu 6 – Mở bài về ước mơ 

Đôi khi chúng ta sẽ thấy rằng ước mơ là một điều gì đó rất mơ hồ và không chạm tới được. Nhưng nó lại mang một ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nhờ có ước mơ mà chúng ta sống ý nghĩa, sống hết sức mình hơn để mong đạt được điều mình muốn. Bạn ơi hãy luôn nhớ rằng “Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình” (trích “Samuel Johnson”).

7. Mẫu 7 – Mở bài về ước mơ 

Mỗi khi nói đến ước mơ của bản thân, tôi luôn tin lời của nhà văn Trung Quốc – Lỗ Tấn đã viết: “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có cũng không phải cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua”. Không ai sinh ra đã biết ước mơ của mình. Chúng ta trong quá trình sống, làm việc và lớn lên sẽ tự biết ước mơ của mình là gì và tự biết vạch ra lối đi để nó trở thành hiện thực.

Mẫu 7 - Mở bài về ước mơ

8. Mẫu 8 – Mở bài về ước mơ 

Nếu như bạn còn đang hoang mang ước mơ của mình là gì? Tại sao tôi không có ước mơ như những người khác, thì đừng bỏ cuộc bạn nhé, vì theo tác giả Phạm Lữ Ân đã viết “Đừng để ai đó đánh cắp ước mơ của bạn. Hãy tìm ra ước mơ cháy bỏng nhất của mình, nó đang nằm trong nơi sâu thẳm trong tim bạn đó, như một ngọn núi lửa đợi chờ được đánh thức”. Câu văn được trích trong tác phẩm Nếu biết trăm năm là hữu hạn của nhà văn như phần nào đánh thức ý chí không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm ước mơ của chính mình, cho đến khi nó xuất hiện, và không bao giờ là quá trễ.

9. Mẫu 9 – Mở bài về ước mơ 

Bạn cứ nghĩ ước mơ nên là những điều lớn lao và khó thực hiện nhưng thật ra ước mơ đôi khi chỉ là những điều hết sức nhỏ bé, bình dị. Bạn hãy bắt đầu từ những ước mơ nhỏ để dần dần đi đến những ước mơ lớn lao hơn và bỏ công sức của mình để hoàn thành ước mơ đó. Trên con đường hoàn thành ước mơ chắc chắn bạn sẽ gặt hái không ít những bài học kinh nghiệm giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều.

10. Mẫu 10 – Mở bài về ước mơ 

Ước mơ trong cuộc sống của mỗi người muôn hình vạn trạng, và khác nhau đối với mỗi người. Những người sống có ước mơ sẽ luôn trong tâm thái sẵn sàng, quyết tâm phấn đấu không ngừng. Khi không có ước mơ thì cảm giác cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên rất vô vị và nhạt nhẽo. Vậy nên ước mơ mang một ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người mà bạn nếu may mắn có thể hãy tìm ra ước mơ của mình và nuôi dưỡng chúng.s

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những đoạn mở bài về ước mơ với nhiều cách tiếp cận khác nhau. Các bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng tiếp theo cho phần phân tích chuyên sâu ở thân bài và kết bài. Chúng tôi cung cấp khá nhiều đoạn mở bài với chủ đề khác nữa trên trang Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa mà các bạn có thể đọc thử. 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline