Bài văn về tình bạn là một trong những đề văn được vận dụng phổ biến giúp các em học sinh có thể rèn luyện hơn về kỹ năng viết mở bài một cách thu hút hơn. Dưới đây, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tham khảo ngay một số mẫu mở bài về tình bạn ngắn gọn, đúng đề tài để bạn có thể chuẩn bị tốt cho bài viết trên lớp nhé!  

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Mở bài trực tiếp tả tình bạn cùng lớp.

Bằng cách mở bài về tình bạn trực tiếp sẽ giúp bạn hạn chế việc lệch đề, đồng thời cũng khá dễ đối với bất kỳ bạn học sinh nào.

1.1 Mở bài trực tiếp – Mẫu số 1.

Trong số bạn bè của em, người mà em thân nhất là Mai Anh. Đối với em, Mai Anh như người bạn tri kỷ để em có thể chia sẻ mọi chuyện vui buồn, hay những lúc gặp khó khăn trong học tập và trong cuộc sống.

1.2 Mở bài trực tiếp – Mẫu số 2.

Nếu có ai hỏi tôi rằng: “người bạn thân nhất của bạn là ai?” thì tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời cái tên Lan – cô bạn lớp trưởng của lớp tôi.

1.3 Mở bài trực tiếp – Mẫu số 3.

Trong lớp người mà tôi thân thiết nhất chính là bạn Hùng, và Hùng cũng chính là người bạn ở gần ngay sát nhà tôi.

1.4 Mở bài trực tiếp – Mẫu số 4.

Tình bạn là một trong những tình cảm không thể thiếu của mỗi con người. Chắc hẳn ai cũng đều có cho mình những người bạn thân thiết. Và tình bạn đối với tôi luôn là tình cảm đáng trân trọng.

Mở bài trực tiếp tả tình bạn cùng lớp

2. Mở bài gián tiếp về tình bạn cùng lớp.

Để bài viết của bạn hay hơn và thu hút hơn đối với người đọc, bạn có thể tham khảo thử một số mẫu mở bài về tình bạn theo cách gián tiếp dưới đây.

2.1 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 1.

“Tình bạn như phép nhiệm màu
Giúp ta xích lại gần nhau trong đời
Cùng bạn dạo cảnh rong chơi
Trên môi luôn thắm nụ cười đẹp tươi…”

Những câu thơ ấy đã nói lên phần nào những suy nghĩ và cảm xúc của em về tình bạn. Em vô cùng may mắn khi tìm được cho mình một người bạn thật sự, một người bạn luôn đồng hành cùng em trong học tập, vui chơi, hay luôn chia sẻ mọi điều, và người bạn ấy chính là Trà My.

2.2 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 2.

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng đều có những tình cảm bạn bè tuyệt vời. Đó là những người cùng chung sở thích, cùng nhau tâm sự những chuyện buồn vui. Và em cũng có một người bạn thân – Thu Huyền, cô bạn đã gắn bó cùng em từ thuở thơ ấu. 

2.3 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 3.

“Bạn bè là nghĩa tương thân

Khó khăn, thuận lợi ân cần có nhau.

Bạn bè là nghĩa trước sau

Tuổi thơ cho đến bạc đầu không phai.” 

Trong cuộc đời, ắt hẳn ai cũng có được những người bạn thân thiết của riêng mình. Họ là những người sẵn sàng ở bên bạn, cùng bạn chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn hay những khó khăn. Em cũng có một người bạn như vậy, cậu ấy tên là Lam, cô bạn thân học chung lớp với em từ thời mẫu giáo. 

2.4 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 4.

Ngạn ngữ Nga thường có câu: “Chiến trường thử thách người dũng cảm. Cơn giận thử thách người khôn ngoan. Khó khăn thử thách bạn bè”. Bạn bè luôn chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Và tình bạn là một tình cảm thật đáng trân quý.

Mở bài gián tiếp về tình bạn cùng lớp

3. Mở bài gián tiếp về tình bạn gần nhà.

Bên cạnh mở bài về tình bạn cùng lớp, thì tình bạn gần nhà cũng là đề tài phổ biến.

3.1 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 1.

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng giữa những con người không cùng một dòng máu. Nó đưa họ lại gần với nhau hơn để yêu quý và chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống. Bản thân em đã có một tình bạn đẹp và bền bỉ với người bạn thân nhất của mình, chính là Minh Trang – cô bạn hàng xóm đáng yêu của em.

3.2 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 2.

Bất kỳ ai sống trên cuộc đời đều cần cho mình một người bạn thân để cùng nhau phấn đấu học tập, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống… Và em cũng đã tìm ra một người bạn như vậy, đó chính là Bình, cậu bạn hàng xóm cạnh nhà em.

3.3 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 3.

Hôm trước có một gia đình vừa chuyển đến sống ở cạnh nhà em. Cô chú ấy có người con bằng tuổi với em và bạn ấy tên là Minh – một chàng trai hiền lành và ít nói. Tuy nhiên giữa chúng em có rất nhiều điểm chung, đặc biệt là đam mê bộ môn lego nên đã nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau.

3.4 Mở bài gián tiếp – Mẫu số 4.

Cuối tuần vừa qua, gia đình em vừa chuyển đến một căn hộ mới. Sau một ngày tất bật thì cuối cùng cũng hoàn thành việc sắp xếp đồ đạc. Khi em theo mẹ sang làm quen với những gia đình hàng xóm. Ở nhà góc cuối tầng, em đã làm quen được một bạn nữ bằng tuổi mình. Vì thế, em đã nhanh chóng trở nên thân thiết hơn với Tú Anh, người bạn hàng xóm của em.

Bạn đã tham khảo bài viết tổng hợp về các đoạn mở bài về tình bạn trực tiếp và gián tiếp của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, hy vọng đây đều là những tài liệu hữu ích đối với bạn. Chúc bạn đạt được điểm số và quá trình học tập tốt nhất nhé!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline