Làng quê Việt Nam gắn liền với cây lúa, cánh đồng và dường như là một biểu tượng đặc trưng của một nước nông nghiệp. Trước khi có thể nói về cây lúa, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn giới thiệu đến bạn những mẫu mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam để bạn có thể có thêm cảm hứng để viết về cây lúa. Bạn có thể dựa trên những mở bài này để tự sáng tạo thêm mở bài cho riêng mình.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Mẫu 1 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam 

Là một nước có nền văn minh lúa nước, cây lúa và hạt gạo là những đặc trưng của nước ta. Người nông dân sống nhờ cây lúa và người dân sống nhờ hạt gạo. Cây lúa không chỉ là nguồn lương thực quý giá của người dân mà còn là hình ảnh, là nguồn cảm hứng của rất nhiều nhà thơ, nhà văn và nhạc sĩ. Hình ảnh cây lúa luôn rất đẹp đẽ và gần gũi, đi đâu ta cũng có thể bắt gặp những cây lúa ở làng quê Việt Nam như một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mọi người.

2. Mẫu 2 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam    

Hình ảnh cây lúa không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Với những nước nông nghiệp thì cây lúa được xem là loại cây chính, nguồn lương thực chính của họ. Người nông dân yêu cây lúa, xem cây lúa như người bạn nhà nông. Cây lúa góp phần vào thúc đẩy nền kinh tế của mỗi nước. Không chỉ được mọi người xem là loài cây cần thiết trong cuộc sống, hình ảnh cây lúa, đồng ruộng còn được các nhà thơ, hoạ sĩ, nhạc sĩ khéo léo đưa vào các tác phẩm của mình để làm đẹp hơn vẻ đẹp của cây lúa. 

Mẫu 2 - Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam    

3. Mẫu 3 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam    

Từ xưa đến nay người ta biết đến cây lúa như một biểu tượng của nhà nông. Ta hay bắt gặp những cánh đồng, những bông lúa trĩu nặng nghiêng theo chiều gió, người nông dân gặt lúa giữa đồng. Tất cả đều tạo nên hình ảnh lãng mạn, thơ mộng trước mắt người xem. Tuy nhiên, cây lúa còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần hơn nữa mà nếu bạn muốn biết có thể tìm hiểu trong bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam sau đây. 

4. Mẫu 4 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam    

Mỗi ngày chúng ta được ăn cơm ngon sẽ nhớ về những người nông dân đã hết lòng chăm sóc những cây lúa, làm ra được hạt gạo quý báu. Có thể nói cây lúa xuất hiện hàng ngày trong đời sống của chúng ta, kể cả trong thơ văn, bài hát, v..v Không biết tự bao giờ, cây lúa gắn bó và dần dần trở thành một phần không thể thiếu của người nông dân nói riêng và nhân dân nói chung. Nhìn những cây lúa nghiêng mình như những người phụ nữ Việt Nam đang nghiêng nghiêng trong tà áo dài dân tộc vậy đó. 

5. Mẫu 5 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam    

Để nói về cây lúa thì sẽ có rất nhiều điều để bàn đến. Thứ nhất, cây lúa xuất hiện trong những bữa ăn, đó là hạt gạo mà ta được ăn mỗi ngày. Thứ hai, hình ảnh cây lúa quen thuộc in đậm vào những tác phẩm thơ ca, văn học, gợi nhớ về công lao chăm sóc cực khổ của những người nông dân. Hình ảnh cây lúa quá đỗi mộc mạc, gần gũi, nhẹ nhàng, đi vào tâm hồn của người dân Việt Nam từ lúc nào không biết. Để mỗi khi đi đâu nhớ về quê hương ta cũng in sâu hình ảnh cây lúa và gợi nhớ tinh tế. 

6. Mẫu 6 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam   

Ẩm thực Việt Nam đa dạng, phong phú, trong đó có những món ăn làm từ hạt gạo, hay bột gạo. Mà hạt gạo thì có nguồn gốc từ những cây lúa. Hình ảnh cây lúa hiện lên trong tâm trí của người dân gắn liền với nông nghiệp, làng quê và người nông dân. Có như vậy ta càng ghi nhớ công lao to lớn của người nông dân đã không ít khổ cực để trồng những vụ mùa và cho ta những bát cơm ý nghĩa. Cây lúa vẫn mang một ý nghĩa tinh thần không gì có thể thay thế được. 

Mẫu 6 - Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam    

7. Mẫu 7 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam 

Không to lớn như những cây ăn quả, không rực rỡ như những cây hoa màu sắc nhưng cây lúa lại vô cùng đẹp đẽ và mang trong mình ý nghĩa quan trọng. Ngoài là cây lương thực chính của Việt Nam, mang lại sự no ấm cho người dân và việc làm cho những người nông dân, cây lúa còn được mượn hình ảnh biểu tượng trong những bài thơ, bài hát, v..v để gợi nhắc về một làng quê yên bình với những cánh đồng từ xanh ngắt đến vàng rạ. 

8. Mẫu 8 – Mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam  

Cây lúa trong văn học hay thực tế đều mang vẻ đẹp say đắm lòng người. Người ta nhắc về cây lúa với đầy sự tôn trọng, một hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt nam và người nông dân chân lắm tay bùn. Hãy để chúng tôi nói về cây lúa với tất cả sự yêu thương và khâm phục. Từ đó bạn sẽ thêm yêu cây lúa, người bạn của nông dân, người bạn của mọi nhà. 

Chúng ta đã chia sẻ với bạn những mở bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam hết sức ngắn gọn và ý nghĩa. Từ những mở bài này, bạn có thể tự triển khai những ý liên quan đến cây lúa và giới thiệu chi tiết hơn. Trang Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa của chúng tôi luôn có đầy đủ những bài viết về chủ đề khác mà bạn có thể ghé tham khảo bất cứ lúc nào. 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline