Trong bài viết dưới đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ tuyển chọn kỹ lưỡng những mở bài tả con mèo hay và độc đáo nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn cách mở bài gián tiếp và trực tiếp phù hợp để giúp bài văn của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách mở bài tả con mèo trực tiếp.

Đây là cách mở bài thường được đa số học sinh lựa chọn sử dụng do nó khá dễ thực hiện, đi vào đúng đề tài và dễ hiểu nhất cho người đọc. Hầu hết cách mở bài trực tiếp đều ngắn gọn, súc tích như sau:

  • Mèo là con vật mà em yêu thích nhất, không chỉ vậy, nó còn là một trong những người bạn thân thiết của em nữa.
  • Nhà em có nuôi một con mèo rất dễ thương và biết nghe lời.
  • Mỗi khi đi học về là em luôn nghe thấy tiếng “meo, meo” mừng rỡ của bé Mun mà bà em nuôi nấng. Đó là một cô mèo rất dễ gần và đáng yêu.
  • Biết em yêu thích mèo nên nhân dịp sinh nhật, mẹ em đã tặng em một chú mèo mun đáng yêu. Em và mẹ đã đặt cho nó tên là Jindo – tên của một nhân vật truyện tranh mà em yêu thích.
  • Năm ngoái, nhà em bỗng dưng xuất hiện chuột, vì vậy mà mẹ em đã đi mua về một chú mèo con hai tháng tuổi về nhà.
Cách mở bài tả con mèo trực tiếp

2. Cách mở bài tả con mèo gián tiếp.

Tuy rằng cách mở bài tả con mèo trực tiếp đơn giản, tuy nhiên cách thức này vẫn còn mặt hạn chế. Để bài văn miêu tả trở nên cuốn hút và truyền cảm hơn, các em học sinh có thể lựa chọn cách thức mở bài gián tiếp dưới đây.

2.1 Mở bài gián tiếp tả con mèo – Mẫu số 1.

Từ xưa, động vật nuôi trong gia đình đã trở nên vô cùng phổ biến, nhiều nhà đều thích những con vật dễ thương và xem chúng như một thành viên trong gia đình. Trong đó mèo là loài vật gắn bó mật thiết với con người chúng ta. Nhà em cũng có nuôi một chú mèo rất xinh và nghe lời tên là Mimi.

2.2 Mở bài gián tiếp tả con mèo – Mẫu số 2.

Vào mùa hè năm ngoái, bà ngoại từ quê đến thăm gia đình em, bà mang theo rất nhiều quà cho mấy chị em, nhưng em thích nhất là chú mèo mướp rất đẹp. Bà bảo rằng đây chính là bé mèo đầu tiên được sinh ra từ mèo mẹ mà bà nuôi nhiều năm ở quê. Chú mèo ấy ngày ngày đã lớn lên thật nhanh, hằng ngày luôn quẩn quanh bên chân của em.

2.3 Mở bài gián tiếp tả con mèo – Mẫu số 3.

Vật nuôi giờ đây đã trở nên vô cùng quen thuộc trong hầu hết gia đình. Và mèo là một trong những vật nuôi được yêu thích nhất bởi vẻ ngoài đáng yêu và xinh xắn. Gia đình em cũng có nuôi một chú mèo trắng dễ thương như vậy.

2.4 Mở bài gián tiếp tả con mèo – Mẫu số 4.

Nhà em sống cùng với ông bà nội trong một căn nhà rộng lớn ở nông thôn yên bình. Trong căn nhà nhỏ ấy, ông bà em nuôi rất nhiều con vật như đàn gà, con chó trông nhà,… trong đó có nuôi một chú mèo tam thể rất đẹp, em rất thích bé mèo ấy.

2.5 Mở bài gián tiếp tả con mèo – Mẫu số 5.

Nhân dịp vào sinh nhật lần thứ 9 của em, mẹ em tặng cho em một chú mèo bằng bông rất đáng yêu. Em rất quý món quà này và thầm ao ước giá như mình có một chú mèo thật cũng xinh xắn và duyên dáng như thế. Một hôm, ba em đi công tác về đã mang theo một bé mèo xinh ơi là xinh! Em thích lắm và đặt tên cho chú mèo là Miko.

Cách mở bài tả con mèo gián tiếp

3. Các yếu tố cần thiết để có một mở bài tả con mèo hay.

Mở bài là phần có ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý người chấm, vì vậy sự đầu tư kỹ càng về kiến thức và kỹ năng cho phần đầu bài để tránh lạc đề, sơ sài hay dài dòng cần tuân thủ những nguyên tắc và yếu tố cơ bản sau:

  • Ngắn gọn: Ở đây được hiểu mở bài hay và ngắn gọn là ngắn về số lượng câu và nội dung, số lượng câu chỉ cần trong khoảng 4 – 6 câu, nội dung cần sự tóm tắt ngắn gọn cho cả chủ đề.
  • Đầy đủ: Một mở bài hay và đầy đủ là phải nêu được nội dung của đề yêu cầu, câu nói dẫn dắt, ngắn nhưng đảm bảo đầy đủ các ý, vấn đề chính hay các nội dung quan trọng bắt buộc phải đề cập đến trong phần mở bài.
  • Độc đáo: Độc đáo trong mở bài cũng là một cách gây được sự chú ý cho người đọc bằng những liên tưởng khác lạ, sức tưởng tượng phong phú trong một bài văn miêu tả, tạo sự thu hút bất ngờ cho người đọc.
  • Tự nhiên: Sử dụng ngôn từ giản dị, mộc mạc trong cách viết và đặc biệt thể hiện ở phần mở bài là cần thiết để có được đoạn mở bài hay.

Vừa rồi là các mẫu câu mở bài tả con mèo, cũng như những kinh nghiệm mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ với các bạn đọc về cách viết mở bài ấn tượng, đầy đủ và súc tích. Hy vọng nhờ vào bài viết của chúng tôi, các em có thể thỏa thích sáng tạo nên cách viết của riêng mình, cũng như có được bài văn miêu tả hài lòng nhất nhé!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline