Nếu như bạn đang cảm nhận được rằng đường ống thoát nước trong nhà của bạn xuất hiện một số dấu hiệu thoát chậm thì xin chia buồn với bạn có thể rằng đường ống đó sắp sửa gặp các trường hợp như bị tắc nghẽn hoàn toàn. Nhưng không sao bạn cũng đừng quá lo lắng vì vấn đề này hoàn toàn có thể xử lý được và bạn cũng sẽ có một vài mẹo thông cống để tự tay khơi thông đường cống bằng những chất sẵn có trong nhà cực kỳ dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này bạn nhé!

1. Cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tham khảo một số mẹo thông cống tại nhà: 

Việc đầu tiên nếu như ống cống nhà bạn xuất hiện các dấu hiệu như bị tắc nghẽn thì bạn cần xả hết nước trong bề mặt của các bồn chứa gồm: bồn rửa bát, chậu rửa mặt hay là lượng nước trên bề mặt của sàn và nhà vệ sinh. Việc này sẽ làm cho các hỗn hợp thông cống có kết quả tốt hơn.

Tiếp theo, hãy sử dụng những chất có tính phản ứng hóa học mạnh hiện có sẵn trong nhà bếp để có thể thông cống. Nếu bạn lựa chọn dùng các chất có tính tẩy rửa cao có sẵn trong bếp để làm dung dịch thông cống tự chế và tạo ra phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau thì bạn có thể cập nhật cho mình rất nhiều mẹo thông cống thoát nước như sau:

1.1. Sử dụng giấm và muối ăn:

Hỗn hợp đầu tiên mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn giới thiệu đến bạn đó chính là sử dụng giấm và muối ăn để có thể làm chất thông cống. Giấm chúng tôi khuyên bạn sử dụng là: giấm trắng hoặc là giấm táo. Đây là dung dịch axit cực kỳ cơ bản sẽ gây ra phản ứng hóa học và tạo bọt. Còn đối với muối ăn thì sẽ giúp ăn mòn những chỗ tắt ở trong đường ống cống của nhà bạn. Vì thế bạn có thể kết hợp cả hai vật liệu này để làm mềm những chất thải ở bên trong đường cong bằng cách: Dùng 1/2 cốc muối nở và 1/2 cốc giấm trắng đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước bị tắc.

1.2.Thông cống bằng chanh và baking soda:

Đây là mẹo thứ hai bạn có thể sử dụng chanh hoặc baking soda hay còn gọi là muối nở. Theo như các bạn cũng đã biết thì nước cốt chanh là một trong những nguyên liệu có tính chất axit rất cao và giống như giấm nhưng việc sử dụng nước cốt chanh sẽ giúp làm giảm mùi hôi của cống rãnh vì lượng chanh chứa một số hương thơm mát còn đối với baking soda hay còn có cái tên gọi khác là muối nở sẽ thường được sử dụng như một chất tẩy rửa cực kỳ đa năng. Khi hai chất này kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một phản ứng hóa học vô cùng hiệu quả để làm thông tắc cống nhà bạn. 

Hãy sử dụng một cốc muối nở sau đó đổ xuống đường ống thoát nước đang bị nghẹt tiếp đó đổ thêm một cốc nước cốt chanh vào để có thể làm mềm các chất thải hiện đang có ở trong bề mặt cống giúp nước dễ cuốn trôi các chất thải ra khỏi đường ống nhanh hơn.

Thông cống bằng chanh và baking soda

1.3.Sử dụng hỗn hợp muối, hàn the và giấm: 

Muối sẽ là nguyên liệu giúp bạn ăn mòn chỗ tắc ở trong đường ống và hàn the thường được sử dụng như một chất tẩy rửa đa năng . Khi hai chất này tiếp xúc với nhau sẽ xảy ra một phản ứng hóa học tương tự như baking soda khi kết hợp với nước cốt chanh giúp ăn mòn được các chất thải đang làm tắc cống. Đối với hỗn hợp muối, hàn the và giấm bạn dùng 1/4 cốc hàn the, 1/4 cốc muối và 1/2 cốc giấm rồi đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước.

Sau khi đổ hỗn hợp này vào đường ống cống thoát nước, bạn có thể dùng nút chặn ống nước hoặc miếng vải có hơi nước nóng để bịt đường ống lại. Bịt ống trong vòng 30 phút. Lúc này, bọt sẽ hoạt động để ăn mòn điểm tắc.

Sử dụng hỗn hợp muối, hàn the và giấm

1.4.Sử dụng bột thông cống chuyên dụng:

Bạn có thể tìm mua những loại bột chuyên sử dụng để thông cống. Đây là cách thông cống đơn giản nhất để có thể xử lý được vấn đề tắc ống thoát nước trong trường hợp đường ống thoát nước của nhà bạn bị tắc nghẽn quá trầm trọng bởi có nhiều chất thải ở bên trong đường ống. 

Cách thông tắc bồn rửa bát, hay khơi thông các đường ống thoát nước trong nhà bằng rất đơn giản. Bạn hãy hòa bột thông tắc cầu cống với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng của cầu cống mà bạn có thể dùng 1 – 2 hộp. Lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải nhanh chóng.

Bài viết mẹo thông cống của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chắc hẳn cũng đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích. Đây chắc chắn sẽ là một trong những mẹo nhỏ mà bạn nên bỏ túi để có thể làm mới cuộc sống sinh hoạt. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi! 

Đánh Giá
hotline