Cờ Tỷ Phú là một trong những trò chơi chiến lược và tiền phổ biến tại nhiều quốc gia trên Thế giới bao gồm cả Việt Nam hôm nay trung tâm sửa chữa điện lạnh điện tử đi mua xe sẽ giới thiệu chi tiết về cách chơi cờ tỷ phú đơn giản trên cổng game ZingPlay cũng như mẹo chơi cờ tỷ phú thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Cờ tỷ phú (Monopoly) là gì?

Đây là một loại hình trò chơi đấu trí được phát triển và sản xuất thương mại bởi nhãn hiệu Parker Bros của công ty chuyên về đồ chơi Hasbro. Trò chơi yêu cầu các người chơi thông qua quá trình đổ xí ngầu đưa ra các quyết định mua bán, cho thuê, hay các giao dịch khác,… để giành lấy tài sản nhiều nhất về mình. Kể từ khi trò chơi đấu trí này được ra đời cho đến nay thì nó đã trở thành một trong những loại hình chơi cờ phổ biến rộng khắp trên toàn thế giới đặc biệt là ở những nước phương tây tại Việt Nam cờ tỷ phú còn được nhiều người biết đến với cái tên gọi khác là cờ triệu phú sẽ được chơi trên thiết bị di động máy tính thông qua các cổng game như ZingPlay và 360mobi.

Cờ tỷ phú (Monopoly) là gì

II. Bộ cờ

Về bộ cờ của trò chơi bao gồm:

-1 hoặc 2 xí ngầu.

-Bàn cờ mang thiết kế đặc trưng riêng.

-Con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho người chơi.

-Nhà/ khách sạn/ hay các bất động sản khác đi kèm với sổ đỏ.

-Các thẻ Cơ hội.

-Các thẻ Khí vận.

-Tiền để chơi và khay đựng tiền ngân hàng.

III. Bàn cờ

Điều quan trọng nhất trong mỗi bộ cờ tỷ phú mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là bàn cờ tất nhiên ở mỗi quốc gia và ở mỗi khu vực thì cách thiết kế và tên gọi của bàn cờ sẽ có một vài điểm khác biệt. Xong nhìn chung thì bàn cờ tỷ phú thường sẽ bao gồm 40 ô nhỏ và ghi tên các địa điểm địa danh nổi bật: 3 ô hình dấu chấm hỏi và 3 ô hình rương kho báu.

V. Luật chơi

Đối với mỗi bộ cờ tỷ phú sẽ cần bắt đầu ít nhất là hai người chơi, từng người chơi lần lượt theo xí ngầu và di chuyển con vật thay đồ vật tượng trưng cho mình theo số ô tương ứng với số nút hiển thị trên xí ngầu mà bạn đã lắp được tại vị trí gần di chuyển ở trên bàn cờ. Người chơi tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ của bản thân tương ứng với các điểm dừng như: mua đất, mua nhà, trả tiền thuê nhà, thuế, đi tù,… với những giá trị đã được xác định trước của trò chơi.

Ván cờ sẽ kết thúc khi một trong các sự kiện sau xảy ra:

 • Các thành viên đều bị phá sản, ngoại trừ 1 người.
 • Có thành viên mua được tất cả thành phố ở trên cùng một con đường.
 • Có thành viên mua được 5 điểm du lịch.
 • Có thành viên sở hữu được 3 cặp màu.

Cuối cùng nếu như qua 30 lượt chơi hoặc thời gian kéo dài quá 25 phút mà vẫn chưa xảy ra các tình huống mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã cập nhật phía trên thì thành viên nào có nhiều tiền hơn sẽ là người chiến thắng ở lượt chơi đó. 

Luật chơi

VI. Cách chơi trên ZingPlay

Bước 1: Mở cổng game ZingPlay trên thiết bị của bạn > Mở cờ tỷ phú > Nhấn chọn chơi ngay.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn Bắt đầu khi đủ người chơi.

Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ là máy chủ quyết định người chơi đầu tiên bằng hình thức lựa chọn lá bài khi đến lượt di chuyển bạn sẽ nhấn giữ nút màu đỏ để có thể gieo xí ngầu. 

Lưu ý:

 • Nếu quá thời gian chi quy định mà người chơi vẫn không giao xí ngầu thì hệ thống sẽ tự động gieo xí ngầu và chơi cờ hai bạn.
 • Ngoài ra, nếu hai viên xí ngầu teo đều hiển thị số nút như nhau thì sau khi đến ô vị trí tương ứng và thực hiện quyền hay nghĩa vụ bắt buộc bạn sẽ được quyền gieo xí ngầu một lần nữa.
 • Nếu bạn gieo và di chuyển ba lần với hai mặt xí ngầu giống như nhau thì bạn sẽ phải ra côn đảo dù bạn đang ở vị trí nào đi chăng nữa. Nếu bạn muốn thoát khỏi Côn Đảo thì bạn phải đổ được 2 mặt xí ngầu hiển thị số nút như nhau một lần nữa hoặc dùng thẻ ưu tiên đã mua ở đầu game.

Bước 4: Di chuyển theo số nút xí ngầu tương ứng với số ô. Tại vị trí dừng, bạn sẽ thực hiện “quyền và nghĩa vụ” bắt buộc ghi trên ô đó

Bước 5: Ván chơi vẫn sẽ tiếp tục tương tự như phía trên nếu sau như tất cả các luật chơi mà không xuất hiện bất kỳ cái trường hợp thì sau khi hệ thống căn cứ vào số tiền của ai nhiều hơn người đó sẽ giành chiến thắng cuối cùng. 

Các trường hợp đó bao gồm:

 • Các thành viên đều bị phá sản, ngoại trừ 1 người.
 • Có thành viên mua được tất cả thành phố ở trên cùng một con đường.
 • Có thành viên mua được 5 điểm du lịch.
 • Có thành viên sở hữu được 3 cặp màu.

Bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cũng đã giúp bạn tổng hợp được hết tất cả các thông tin liên quan đến cờ tỷ phú – là một trong những trò chơi cực kỳ phổ biến hiện nay. Mong rằng qua bài viết mẹo chơi cờ tỷ phú mà chúng tôi cung cấp bạn đã có thêm thật nhiều những thông tin hữu ích đây, chắc chắn sẽ là một trong những trò chơi giúp bạn có thể thoải mái rất nhiều về mặt tinh thần!

Đánh Giá
hotline