Sẽ rất mất vệ sinh và gây khó chịu với mọi người xung quanh nếu như chú chó của bạn đi vệ sinh không đúng nơi quy định dù bạn đã cố gắng tìm hiểu nhiều cách thậm chí là tập cho cún con của bạn đi vệ sinh đúng giờ và đúng nơi. Nhưng sau khoảng thời gian thì thú cưng của bạn vẫn không thể bỏ thói quen cũ. Không sao cả hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, chúng tôi sẽ mách bạn mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ cực kỳ hiệu quả!

1.Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: 

Một trong những mẹo hay để dạy cho chó đi vệ sinh đúng chỗ mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian đó chính là thay vì cứ suy nghĩ là bạn phải dạy cho thú cưng của mình biết cách phải đi vệ sinh thì chỉ cần thực hiện đơn giản hơn với những thủ thuật mới và áp dụng một số sách có khoa học để có thể đạt được thành công, những thủ thuật này đơn giản đó chỉ là những mẹo nhỏ bao gồm:

1.1. Chọn từ ngữ “đi tiểu tiện – đại tiện” cho chú chó của bạn

Thủ thuật đầu tiên bạn cần làm để chú chó của bạn hiểu được chủ nhân đang yêu cầu về vấn đề gì. Bạn hãy sử dụng một câu hay một từ ngữ quen thuộc, bạn cũng có thể sử dụng một loại từ cổ điển nào đấy nó sẽ giúp đóng vai trò như một câu thần chú, nhắc nhở chú cún của bạn phải làm theo đúng yêu cầu. Không quan trọng là bạn sử dụng từ ngữ nào miễn là bạn nói sao cho nhất quán nhất.

Chọn từ ngữ “đi tiểu tiện - đại tiện” cho chú chó của bạn

1.2. Tạo một thói quen sinh hoạt cho chó của bạn

Cuộc sống sinh hoạt bình thường của một chú chó đó chính là: thức dậy, chơi đùa và ăn uống. Vì thế bạn cần phải thiết lập một thói quen, một lịch trình cho chú cún của mình và dự đoán rằng khi nào thì chú muốn đi ra ngoài, khi nào chú muốn đi vệ sinh để có thể nắm bắt được tất cả các thói quen hàng ngày của chú. Bạn cần tập cho cún con hình thành những thói quen đơn giản đúng giờ: cho ăn tập, thể dục, đi vệ sinh ở những vị trí mà bạn mong muốn và thực hiện theo một khoảng thời gian nhất định. Khi phát hiện thời điểm mà chúng muốn đi vệ sinh bạn hãy xích chúng lại và di chuyển đến vị trí bạn đã chỉ định (Đây có thể là một góc sân sau của bạn, cây ở phía trước tòa nhà của bạn, hoặc lề đường… miễn là qua một lối duy nhất và một chổ đi vệ sinh duy nhất). Một chú chó bình thường, muốn đi vệ sinh sau khi nô đùa, ngủ dậy hay ăn uống là khoảng 30 phút. Bạn cần áp dụng thói quen này tầm 3-4 lần/ ngày.

1.3. Quan sát, chời đợi và khen thường chú chó của bạn

Sau khi cún con đi vệ sinh xong thì bạn cần nói những đại từ đại loại như khen thưởng chú hoặc dành cho chú một phần quà nào đó để có thể khích lệ và động viên tinh thần. Mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ này sẽ giúp chúng có thể hiểu được vì sao chúng lại được thưởng. Những lần về sau sẽ hình thành nên một thói quen tốt như mong muốn của bạn. Trong trường hợp 10 phút trôi qua nhưng chú chó của bạn vẫn chưa chịu đi vệ sinh thì bạn nên dắt chú vào nhà và đợi khoảng 30 sau hãy lặp lại mẹo này.

1.4. Kiểm tra sau hai tuần áp dụng mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

Sau hai tuần hình thành những thói quen trên thì bạn hãy thử đọc những từ ngữ mà lúc trước bạn đã quy định cho chú cún con của mình, để yêu cầu chú có thể đi vệ sinh thì vào lúc nào tại vị trí mà bạn đã lựa chọn. Chú sẽ thực hiện như đúng những gì mà bạn đã tập luyện trước đó nếu chúng luôn làm theo chính xác với những yêu cầu của bạn thì cũng đừng chủ quan mà từ bỏ những thói quen như khen thưởng mà hãy khơi gợi nhiều sự khen thưởng để có thể giúp chúng cảm thấy đó là một hành động tốt. Ssau đó bạn hãy dắt chú chó của mình đến vị trí mà chúng mới đi vệ sinh để chúng có thể ngửi được mùi ở đó khoảng tầm 30 đến 60 giây. Khi chú chó của bạn đã làm chủ được hành vi,  hay bắt đầu thay đổi phần thưởng  có “giá trị” hơn lúc trước. Nhưng những phần thưởng có giá trị chỉ được sử dụng khi bạn yêu cầu đi vệ sinh nhưng bàng quang của chúng trống rỗng mà vẫn ngồi xổm và cố gắng cho ra vài giọt.

Kiểm tra sau hai tuần áp dụng mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn cần duy trì cho chó cưng của mình đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 1 tháng thì lúc này chúng sẽ có thể tự động đi vào nề nếp và biết phải đi vệ sinh ở đâu là hợp lý. Khi đó bạn có thể thả chúng và cho chơi trong nhà mà không cần phải lo ngại chú chó nhà bạn sẽ đi vệ sinh không đúng chỗ nữa. Hãy làm mọi cách để có thể đưa chú cún con của mình vào lề lối và thói quen tốt từ đó chú sẽ biết nghe lời bạn hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Đánh Giá
hotline