Hành Hỏa có 6 nạp âm được chia như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. Các loại mệnh Hỏa này đều mang cho mình ý nghĩa và sức mạnh khác nhau.Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu mệnh hỏa có bao nhiêu loại trong bài viết này nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tổng quan về mệnh Hỏa 

Phong thủy học tin rằng mỗi con người đều mang một bản mệnh tương ứng với năm ngũ hành là các nguyên tố trong tự nhiên: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Hỏa là ngũ hành đại diện cho lửa, khí nóng của mùa hè đến từ phương Nam. Nhóm người mệnh Hỏa nổi bật với tính cách nhiệt huyết, sự trầm ấm. Tuy nhiên, họ cũng dễ nổi nóng, bốc đồng, thiếu kiểm soát và dễ dàng là trung tâm của mọi tranh cãi, gây hấn. 

Màu bản mệnh Hỏa là những gam màu mạnh như đỏ, hồng, tím – tượng trưng cho sự may mắn, lòng can đảm, nhiệt huyết.

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, nhưng Thủy khắc Hỏa. Mệnh Mộc sinh Hỏa, còn Hỏa chính là nguyên tố giúp sinh Thổ. 

Cùng tìm hiểu mệnh hỏa có bao nhiêu loại Mệnh nào đem lại may mắn

2.Mệnh Hỏa có bao nhiêu loại?

2.1. Lư Trung Hỏa

Phong thủy học lý giải về nạp âm này với hai tuổi Can Chi: Bính Dần, Đinh Mão: Dần là Tam dương, Mão là Tứ dương, Hỏa được đất lại có Dần Mão Mộc trợ lực, trời đất lúc ấy như lò lửa và vạn vật nảy sinh, nên gọi bằng Lư Trung Hỏa. 

Nạp âm này tượng trưng cho sự kiến tạo vật chất trong đời sống con người. Do lửa dù có mang tính hủy diệt vạn vật, nhưng vào tay con người thì nguyên tố này giúp tạo ra của cải, vật chất (rèn kim loại, nấu thức ăn từ lửa). 

Vốn là lửa trong lò nên nạp âm Lư Trung Hỏa không thể nào thiếu Mộc. Nhóm người này thường có phúc lớn, mang tư tưởng và tham vọng lớn. Do đặc trưng từ nạp âm nên tính cách những cá nhân này cũng rất sáng tạo, không ngại mạo hiểm để vươn tới thành công. 

Tuy nhiên, họ nên tránh những lời nịnh hót dẫn đến kiêu ngạo để rồi thất bại. 

2.2. Phú Đăng Hỏa

Các nhà phong thủy học tin rằng: Giáp Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp lẫn về Tây. Ánh chiều tà còn tung ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc thiên hạ sửa soạn lên đèn. Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “Dạ minh chi hỏa”.

Đặc trưng nhóm người Phúc Đăng Hỏa cũng giống như biệt danh “lửa đèn dầu” của họ, thường thích đứng đằng sau điều khiển và ít khi công khai xuất đầu lộ diện. Tuy nhiên, đây là nhóm người có tài,  lúc cần đến thật được việc. Lúc bình thường, chưa gặp thời vận thường sống âm thầm ẩn giật. Nhóm người này như ánh sáng soi vào bóng tối, có thể là người dẫn dắt kẻ khác trong thời khắc sinh tử, khó khăn hoạn nạn. 

2.3. Sơn Đầu Hỏa 

Phong thủy học diễn giải: Giáp Tuất, Ất Hợi thì Tuất Hợi là cửa trời, hỏa chiếu thiên môn, quang huy cực cao. Một cách hiểu về Lửa trên núi là lửa trên đỉnh núi chiếu đến tận trời cao, mà cũng có thể hiểu rằng: nắng buổi chiều, khi Mặt Trời về nghỉ trên núi, tỏa sáng một vùng, lửa trên núi phản ánh lại lửa của trời.

Nhóm người có nạp âm Sơn Đầu Hỏa thường không lộ rõ tâm cơ khiến người ta ít chú ý đến. Tuy nhiên, đây lại là nhóm người chăm chỉ, làm việc cật lực ngay cả khi chưa được thời vận phù trợ. Gặp thời rồi cũng không lãng phí thời gian, cho nên thành công đến với họ đám cháy rừng khi gặp vận. Những ai có mệnh tốt sự nghiệp vang danh hơn người. Mệnh xấu cũng đắc lực nhanh nhẹn để làm các công việc trợ lý, thư ký quan trọng. 

Nhược điểm của họ là trong đầu luôn suy nghĩ quá nhiều, không xác định được những gì quan trọng nhất để tranh đấu. 

2.4. Tích Lịch Hỏa

Về nạp âm này, các nhà phong thủy bình: Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy. Thủy ở chính vị mà nạp âm lại là Hỏa, nếu không phải do Thần Long tất nhiên Thủy không biến ra Hỏa được, cho nên gọi bằng Tích Lịch Hỏa như tia lửa từ sấm chớp tức Thủy trung chi Hỏa. 

Hỏa này là tia sáng trên trời, có hình chớp điện ngoằn ngoèo, mạnh mẽ giống như tiếng vó ngựa ầm vang. Tích Lịch Hỏa cần có lôi hỏa phong trợ giúp mới có thể biến hóa.

Nhóm người này có tính cách  bộc trực, ngay thẳng, nghiêm túc coi trọng nhân lễ nghĩa trí tín. Họ biết cách cư xử, nhưng khi cơn tức giận bùng phát họ cũng ngại va chạm, tranh cãi chiến tranh với những ai bất đồng quan điểm. 

Bản tính của những cá nhân này là muốn đứng đầu, hiếu thắng và thích thể hiện. Nhưng bẩm sinh họ mang trong người tư duy đầu óc nhanh nhạy, đa nhiệm; có thể dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề trong cùng một thời gian. Do đó nhóm người có sự thành công, nếu cố gắng thì vị trí lãnh đạo sẽ không dễ vuột khỏi tầm tay của họ. 

2.5. Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa được ví như chính là thứ lửa sinh ra lúc mặt trời xuống núi ở phía Tây, ánh dương quang đến chỗ này thì ẩn tàng yếu thế nên gọi bằng Sơn Hạ Hỏa. Một cách hiểu khác, nạp âm này là ngọn lửa nhận tạo, sự hình thành của nó gắn liền với hoạt động nông nghiệp ở các miền sơn cước. Sơn Hạ Hỏa xuất hiện khi tới giờ cơm trưa, người miền nùi nghỉ làm nương rẫy để dùng bữa. Họ thường chọn những nơi bằng phẳng dưới chân núi để nấu nướng.

Nhóm người nạp âm Sơn Hạ Hỏa thường được dự báo là sẽ có cuộc sống khó khăn, họ phải nỗ lực vượt bậc mới đạt được thành quả, ở cả hai tuổi Bính Thân và Đinh Dậu. Những cá nhân này cũng có thể dễ gặp hạn sống nước, tai nạn xe cộ và thị phị điều tiếng. 

Nhược điểm lớn nhất của họ tính khí nóng nảy và kém kiềm chế cảm xúc thì. Khi còn trẻ họ có xu hướng hành động sốc nổi, nghịch phá, nội tâm thì luôn thẳng thắn bộc trực. Tính cách thẳng như ruột ngựa này đi theo họ đến cả khi trưởng thành và khiến họ không ít lần lao đao vì lời góp ý thẳng thắn khiến người khác tự ái, thâm chí nổi giận. Do đó, điều đầu tiên trong quá trình cải vận đó chính là phải khắc phục được nhược điểm này để giúp đường đời thuận lợi, công việc thành công hơn. 

2.6. Thiên Thượng Hỏa 

Trong các loại mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa được ví như quả cầu lửa khổng lồ từ trời mang nguồn năng lượng mệnh Hoả vô hạn. Hay có thể hiểu nạp âm này tượng trưng cho lửa từ thứ ánh sáng lúc mặt trời hoạt động mạnh mẽ, tỏa dương khí mãnh liệt nhất. 

Những người mang mệnh này luôn mang năng lượng tích cực, lạc quan, hướng tới tương lai ngập tràn niềm vui ở phía trước. Họ cũng không ngần ngại tương trợ những người gặp khó khăn, không cần báo đáp. 

Đây vốn là loại lửa từ trời, ví như nguồn dương khí vô tận nên chính là loại mệnh Hỏa mạnh nhất, có thể áp chế Thủy. Như trong tự nhiên, ánh nắng mặt trời như lửa đốt hút cạn và làm nước bay hơi, biến mất.

Điểm tích cực của những người Thiên Thượng Hỏa biết tu thân dưỡng tính đó chính là tính cách liêm khiết, sống quang minh chính đại. Họ như ánh sáng xua tan những điều xấu xa, gian dối ở trong góc khuất. 

Họ cũng rất thông minh, sáng dạ lại có chí tiến thủ, mưu cầu thành công nên trong xã hội không hiếm những người nạp âm Thiên Thượng Hỏa này thuận lợi đường công danh, được xã hội trọng vọng. Từ tính cách nhiệt huyết và liêm chính, họ có tiềm năng trở những nhà lãnh đạo tài ba và được nhân viên yêu quý. Nhóm nghề nghiệp phù hợp nhất với người mệnh này là luật sư, kiểm sát viên, thanh tra, chuyên viên tài chính, nhà đầu tư,… 

Cùng tìm hiểu mệnh hỏa có bao nhiêu loại Mệnh nào đem lại may mắn

Trên đây là bài viết tìm hiểu về mệnh hỏa có bao nhiêu loạiTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã tìm hiểu và tổng hợp được, hy vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn đọc. Từ đó giúp bạn biết mình thuộc mệnh hỏa nào nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline