Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Thương hiệu máy lạnh Reetech chắc hẳn không còn quá xa lạ với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lạnh Reetech quý khách có thể sẽ gặp phải tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi EC. Vậy lỗi EC là gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh  – điện tử Limosa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi EC là gì?

Máy lạnh Reetech báo lỗi EC là do nguyên nhân block máy lạnh không hoạt động và điều hòa bị thiếu gas trầm trọng. Lúc này cần kiểm tra và nạp thêm ga cho mạng lưới  hệ thống.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi EC:

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa máy lạnh Reetech, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa xin chỉ ra  nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi EC máy lạnh Reetech như sau:

Nguyên nhân chính của mã lỗi máy lạnh Reetech EC chính là do thiết bị thiếu gas hoặc hết ga.

Nếu điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas, năng suất hoạt động của điều hòa sẽ không được như bình thường. Khi bật, điều hòa bị yếu, ít hơi lạnh cho dù đã chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Bạn cũng có thể nhận biết thông qua việc quan sát dàn lạnh của máy, mặc dù có  hơi gió  thoát ra nhưng không lạnh hoặc lạnh rất ít.

Thông thường việc điều hòa thiếu ga hoặc hết ga không thường xuyên xảy ra vì đây là loại chất rất bền và không bị hao hụt trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân  khiến Reetech bị thiếu gas hay hết gas như sau:

 • Rò rỉ gas ở các bộ phận mối nối, mối hàn trên dàn lạnh hoặc dàn nóng của điều hòa mà người dùng không phát hiện do ít chú ý quan tâm đến, làm gas bị thất thoát ra ngoài trong quá trình sử dụng .
 • Do thợ lắp ráp vặn van chưa khít hoặc không kiểm tra lại trong quy trình lắp ráp .
 • Dàn nóng, dàn lạnh bị xì gas do lỗi của nhà phân phối hoặcdo lâu ngày bị oxi hoá )
 • Ống đồng dẫn gas bị xì hoặc bị vỡ do tác động của ngoại cảnh.

Cách khắc phục:

Cách khắc phục mã lỗi máy lạnh Reetech EC duy nhất là phải bơm gas, bổ xung gas thiếu vào cho máy lạnh. Lời khuyên dành cho bạn là nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật để được giúp đỡ một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Quý khách có thể liên hệ tới đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng có mặt để hộ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh Reetech báo lỗi EC

3. Ưu điểm khi quý khách lựa chọn dịch vụ sữa chữa và bảo dưỡng điều hòa Reetech tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa:

 • Nhân viên CSKH và đội ngũ trực tổng đài của trung tâm sửa điện dụng Limosa làm việc 24/7 để có thể sẵn lòng hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách liên quan đến dịch vụ sửa máy lạnh Reetech một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy lạnh Reetech tại Limosa đều đã được đào tạo qua trường lớp, có thâm niên lâu năm trong ngành, đảm bảo có thể sửa chữa triệt để mọi hư hỏng của máy lạnh Reetech của bạn. Kết hợp với một quy trình sửa máy lạnh Reetech chuyên nghiệp và bài bản, Limosa sẽ đáp ứng yêu cầu sửa máy lạnh Reetech của bạn trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đem đến hiệu quả cao nhất.
 • Tại Limosa, chúng tôi lưu chú trọng đầu tư trang thiết bị sửa máy lạnh Reetech  hiện đại hỗ trợ quá trình sửa chữa đạt hiệu quả cao.
 • Giá thành dịch vụ sửa máy lạnh Reetech báo lỗi EC của Limosa đảm bảo hợp lý và phải chăng nhất thời điểm hiện tại. Tại Limosa, cam kết tuyệt đối không có chuyện phát sinh thêm chi phí so với những thỏa thuận giữa khách hàng và trung tâm.
 • Trong trường hợp cần phải thay thế các linh kiện trên máy lạnh Reetech, Limosa sẽ thông báo đến khách hàng và chỉ thay thế khi nhận được sự đồng ý từ khách hàng. Những phụ tùng hay linh kiện được thay thế cho máy lạnh Reetech được chúng tôi sử dụng đảm bảo chính hãng và phù hợp với dòng máy của khách hàng.
 • Trung tâm sửa chữa điện tử Limosa đem đến cho quý khách khách chính sách bảo hành dài hạn từ 6 đến 12 tháng kể từ sau khi máy lạnh Reetech được sửa chữa xong.
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cam kết hoàn lại 100% chi phí sửa chữ, bảo dưỡng máy lạnh Reetech cho khách hàng nếu như Limosa không đáp ứng được các yêu cầu đã thỏa thuận với khách hàng.

Bài viết trên là một số chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện tử Limosa về nguyên nhân máy lạnh Reetech báo lỗi EC và cách khắc phục hiệu quả. Nếu quý khách đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để sửa chữa, bảo dưỡng cho máy lạnh Reetech của mình, hãy gọi ngay cho Limosa qua HOTLINE 1900 2276 ngay khi cần đến sự hỗ trợ bạn nhé!

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá