Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2024 đã được công bố với tổng cộng lên đến 4 ngày nghỉ. Trong thời gian này, một số đơn vị vận chuyển có thể tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, việc hoạt động của các shipper vào ngày 2/9 vẫn còn phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng đơn vị. Để biết thông tin chi tiết về lịch giao hàng lễ 2/9, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây trên trang web của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lịch nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 năm 2024

Trước khi tìm hiểu lịch giao hàng lễ 2/9 thì các bạn cần nắm rõ lịch nghỉ chính thức của văn phòng chính phủ nhé.

Ngày 03/11/2023, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 8662/VPCP-KGVX năm 2023 để truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.

Theo thông báo, lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2024 được sắp xếp như sau:

Theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 08 tháng 02 năm 2024 đến hết ngày 14 tháng 02 năm 2024 và nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31 tháng 8 năm 2024 đến hết ngày 03 tháng 9 năm 2024.

Nghĩa là, lễ Quốc khánh 2/9 năm 2024 sẽ được nghỉ trong thời gian từ ngày 31/8/2024 đến hết ngày 03/9/2024. Đối với các đối tượng lao động có chế độ 02 ngày nghỉ hằng tuần (thứ Bảy và Chủ nhật), thì sẽ được nghỉ 04 ngày từ thứ Bảy ngày 31/8/2024 đến hết thứ Ba ngày 03/9/2024. Đối với những người lao động chỉ có chế độ 01 ngày nghỉ hằng tuần (Chủ nhật), thì sẽ được nghỉ 03 ngày từ Chủ nhật ngày 01/9/2024 đến hết thứ Ba ngày 03/9/2024.

Văn phòng Chính phủ đã thông báo cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các bộ, cơ quan để thực hiện và thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp và người lao động liên quan. Điều này nhằm đảm bảo tính linh hoạt và sự thông tin đầy đủ cho tất cả các đối tượng lao động trong cộng đồng.

Lịch nghỉ dịp Quốc khánh 29 năm 2024

2. Lịch giao hàng lễ 2/9 chi tiết nhất

Lễ Quốc khánh 2/9 được coi là một trong những kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất tại Việt Nam, nơi mà tất cả các người lao động đều được phép nghỉ và nhận nguyên lương theo quy định của Bộ Luật lao động 2019.

Trong thời gian kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, việc nghỉ hay làm việc của shipper – những người lao động ký hợp đồng vận chuyển với các doanh nghiệp – phụ thuộc vào chính sách và quy định cụ thể của từng công ty. Một số doanh nghiệp vận chuyển và bưu cục có thể quyết định tạm dừng hoạt động giao nhận và trả hàng trong kỳ nghỉ lễ này.

Tuy nhiên, vẫn có một số đơn vị vận chuyển chọn tiếp tục làm việc xuyên suốt dịp nghỉ lễ 2/9 hoặc chỉ nghỉ 1-2 ngày trong kỳ nghỉ dài 4 ngày. Các công ty vận chuyển như Giao hàng Nhanh, J&T Express, Grab Express, Ahamove, Shopee Xpress Instant (SPX Instant)… thường có chính sách làm việc linh hoạt hơn, bởi họ nhận thấy nhu cầu giao hàng của người dân thường tăng mạnh trong những dịp nghỉ lễ.

Với những đơn vị vận chuyển quyết định nghỉ ngày 2/9, các đơn hàng được tạo trong 4 ngày nghỉ lễ sẽ được đặt lịch lấy hàng và giao hàng ngay trong những ngày làm việc sau kỳ nghỉ lễ, nhằm đảm bảo tính linh hoạt và sự hài lòng của khách hàng.

Lịch giao hàng lễ 29 chi tiết nhất

3. Chi phí giao hàng ngày lễ 2/9 có tăng giá không?

Nếu các bạn đã nắm được lịch giao hàng lễ 2/9 thì dưới đây là những thông tin về chi ơhis giao hàng.

Trong những dịp lễ lớn như Quốc khánh 2/9, chi phí giao hàng thường có xu hướng tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, vào những kỳ nghỉ này, hầu hết các cửa hàng và sàn thương mại điện tử sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Do đó, số lượng hàng hoá được mua và gửi đi trong những ngày này thường tăng mạnh, trong khi nguồn nhân lực để phục vụ lại thường có xu hướng khan hiếm.

Điều này dẫn đến việc chi phí giao hàng trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 thường sẽ tăng lên so với các ngày thông thường một cách đáng kể. Ngoài ra, thời gian giao hàng cũng có thể kéo dài hơn so với bình thường do lượng đơn hàng tăng cao và nguồn lực vận chuyển bị áp đảo. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng đến người tiêu dùng, gây ra sự bất tiện cho cả người mua hàng và người bán hàng.

Qua bài viết chi tiết về lịch giao hàng lễ 2/9, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã thu thập thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian nhận và giao hàng của các đơn vị vận chuyển trong dịp này. Để biết thông tin chi tiết về lịch trình làm việc của các đơn vị vận chuyển trong dịp Quốc khánh 2/9, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty vận chuyển hoặc tham khảo thông tin trên các trang web chính thức của họ.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline