Đất nước lá phong đã và đang trở thành một trong những địa điểm lý tưởng bởi vô số những cơ hội việc làm tuyệt vời và rất nhiều người mong muốn nộp hồ sơ xin thị thực để định cư làm việc hoặc du lịch Canada. Nhưng không may sẽ có một số trường hợp bạn bị từ chối visa du lịch Canada. Vậy hãy tìm hiểu bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để biết cách làm gì khi bị từ chối visa du lịch Canada bạn nhé! 

1.Xin visa du lịch Canada có khó không? Một số nguyên nhân khiến cho visa du lịch Canada của bạn bị từ chối:

1.1.Không cung cấp tài liệu hỗ trợ chính xác

Các tài liệu hỗ trợ là các tài liệu sẽ có mục đích trong việc xác thực thông tin đương đơn đã cung cấp trong hồ sơ xin visa. Việc cung cấp tài liệu không chính xác có thể thấy rằng bạn không trung thực, thiếu kỹ lưỡng khi chuẩn bị hồ sơ, làm cho kết quả bị trả lại hoặc từ chối. 

1.2.Đơn xin thị thực Canada bị từ chối do tình trạng tài chính của người nộp

Việc bạn có thể chứng minh được khả năng tài chính của bản thân là vô cùng quan trọng, thể hiện được bạn có đủ chi phí để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và nhu cầu của bản thân tại đất nước lá phong hay không? Để tránh việc visa của bạn bị trượt thì bạn phải chứng minh được khả năng thanh toán của mình. 

1.3.Không tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh quốc tế

Theo như trang web chính thức thì chính phủ Canada cũng đã phân tích, những lý do an ninh khiến những người nộp đơn không được chấp nhận vào Canada bao gồm: 

  • Có hành vi cố gắng lật đổ chính phủ hay hành động bạo lực hoặc khủng bố
  • Đang vi phạm nhân quyền quốc tế như có tội ác chiến tranh hoặc các loại tội phạm khác, lái xe khi bị sử dụng ma túy hoặc rượu, tham gia vào nhóm tội phạm có tổ chức và buôn lậu hoặc rửa tiền
  • Xâm phạm sức khỏe thể chất của mọi người bằng cách gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn cộng đồng hoặc lạm dụng lợi ích của các dịch vụ xã hội
  • Thể hiện việc không thể nuôi sống bản thân và các thành viên trong gia đình (nếu có)
  • Cung cấp thông tin không trung thực, cố ý xuyên tạc thông tin về bản thân hoặc cung cấp thông tin sai lệch
  • Không tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Người nhập cư và Tị nạn (IRPA) hoặc có thành viên gia đình không được chấp nhận vào Canada

1.4.Không đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe

Khi đương đơn không thể nhập cảnh Canada do không đáp ứng được các tiêu chuẩn về sức khỏe mà chính phủ đã ban hành thì đương đơn được coi là không thể chấp nhận về mặt y tế. Điều này áp dụng với những người đang muốn sinh sống và làm việc tại Canada.

Xin visa du lịch Canada có khó không

2. Làm gì khi bị từ chối visa du lịch Canada? Có nên viết thư, email khiếu nại khi hồ sơ xin Visa Canada bị từ chối?

Do bạn không nhận được bất kỳ lý do nào, vì sao visa du lịch Canada của bạn lại bị từ chối thì rất nhiều đương đơn sẽ nóng lòng viết thư hoặc email phản hồi lại với lãnh sự quán. Tuy nhiên, lời khuyên mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa dành cho bạn đó là không nên làm điều này một chút nào bạn nhé! 

Lý do bởi đơn khiếu nại của bạn nếu mong muốn được hỗ trợ thì cần phải trải qua rất nhiều vòng thẩm định khác nhau và khiếu nại đó cần phải được xem xét một cách cẩn thận, kỹ lưỡng bởi các viên chức lãnh sự quán để đưa ra một kết quả cuối cùng chính xác nhất. Vì vậy, dù bạn có gửi thư khiếu nại cho lãnh sự quán thì tỷ lệ bạn được xem xét cấp lại visa cũng cực kỳ thấp. Điều này chỉ khiến bạn mất thời gian, tốn chi phí và lãnh sự quán sẽ kiểm tra lại hồ sơ của bạn càng kỹ càng hơn trong những lần tiếp theo bạn xin visa. 

3. Xin visa du lịch canada có khó không? Có nên nộp lại hồ sơ xin Visa Canada ngay khi bị từ chối?

Câu trả lời mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa dành cho bạn là không nên. Ngay sau khi bạn bị từ chối visa du lịch Canada, bạn cần tìm hiểu được lý do, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu mà bạn lại bị từ chối và tìm cách khắc phục những điểm yếu trong hồ sơ xin visa của bạn. Chẳng hạ, nếu bạn bị từ chối visa du lịch Canada vì lý do hộ chiếu của bạn trắng thì bạn nên dành thời gian thật nhiều để đi du lịch một số quốc gia khác trước khi xin lại visa Canada một lần nữa. Điều này sẽ làm tăng tỉ lệ đậu cho hồ sơ của bạn trong những lần xin visa tiếp theo bạn nhé! Không nên nộp lại hồ sơ visa ngay khi bị từ chối vì tỷ lệ trượt cũng rất cao nếu các yếu tố trong hồ sơ chưa có sự thay đổi.

Có nên nộp lại hồ sơ xin Visa Canada ngay khi bị từ chối

Bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cũng đã cung cấp cho bạn rất nhiều những thông tin cần thiết liên quan đến câu hỏi làm gì khi bị từ chối visa du lịch Canada. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline