Chắc hẳn chúng ta đều thắc mắc Key Resources là gì? Hay còn gọi là nguồn lực chính. Chính là tài sản chiến lược quan trọng nhất của doanh nghiệp, trong phạm vi thị trường cụ thể với danh mục các đối thủ cạnh tranh cụ thể thì nguồn lực chính cần vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh điện tử Limosa tìm hiểu chi tiết về sản phẩm nhé!

1. Tìm hiểu về nguồn lực chính – key resources là gì?

Nguồn lực chính là những thứ có sẵn cho doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung. Nguồn lực càng mạnh thì tốc độ phát triển càng nhanh, phải biết tận dụng và sử dụng nguồn lực chính hiệu quả để phát triển bền vững.

Nguồn lực chính thường bao gồm các vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, hệ thống tài sản quốc gia nguồn lực con người, hệ thống xã hội, thị trường…

Tất cả các nguồn lực được khai thác để sẽ bao gồm vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, hệ thống tài sản của một quốc gia, nguồn lực con người, hệ thống xã hội – thị trường… Tất cả các nguồn lực được khai thác để sử dụng cho mục đích phát triển đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh được gọi là nguồn lực chính.

Key resources

2. 5 nguồn lực chính mà doanh nghiệp cần biết hiện nay

2.1. Tìm hiểu về nguồn lực doanh nghiệp là gì?

Như đã nơi ở trên – key resources là gì thì chính là những tài sản mà doanh nghiệp được sở hữu, được khai thác nguồn lực của mình để mang lại những lợi ích kinh tế cho công ty, nguồn lực chính của bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện nay như: trang bị thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất, kỹ năng, kinh nghiệm và các mối quan hệ trong xã hội đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau.

2.2. Các nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp

Nguồn lực của một doanh nghiệp hiện nay sở hữu rất nhiều, tuy nhiên chỉ có 5 nguồn lực chính, có vai trò cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp, nó sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển bền vững, lâu dài, bao gồm:

2.2.1. Nguồn lực con người

Doanh nghiệp cần đầu tư vào nguồn lực con người cho từng bộ phận, mỗi nhân viên đảm nhận chức năng và nhiệm vụ riêng, họ giỏi cùng với vị trí công việc của mình chắc chắn họ sẽ biết cách tận dụng các nguồn nhân lực khác của công ty để thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Key resources là gì

2.2.2. Trang thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh

Với trang thiết bị hiện đại thì sẽ càng tạo ra hiệu suất trong công việc cao, hỗ trợ con người trong công tác lao động và giảm thiểu sức lao động của con người.

2.2.3. Thị trường tiềm năng

Chúng ta cần xác định rõ trị trường tiềm năng đối với sản phẩm dịch vụ của mình là gì. Xác định càng chuẩn xác thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng càng hiệu quả và mang lại kết quả cao.

2.2.4. Kỹ năng quản trị doanh nghiệp và tầm nhìn chiến lược

Người đứng đầu doanh nghiệp phải có kỹ năng lãnh đạo nhân viên và có tầm nhìn chiến lược xa, điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có những hướng đi và chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn, khẳng định được vị trí thương hiệu trên thị trường.

2.2.5. Nguồn vốn

Tài chính luôn là yếu tố quan trọng và quyết định mọi vấn đề, là yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Muốn hoạt động hay phát triển sản phẩm tốt thì nguồn vốn của bạn cần dồi dào và biết cách sử dụng vốn hiệu quả sẽ mang về lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp.

3. Chia sẻ về cách bổ sung nguồn nhân lực chính là gì?

Trong nền sản xuất và phát triển kinh tế, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần phải biết cách phân bổ nguồn nhân lực hợp lý, tùy từng mục đích của doanh nghiệp và đặc thù của từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh mà chúng ta phân bổ nhân lực phù hợp.

Tỷ lệ phân bổ nguồn lực chính – key resources là gì? Đó là phải có sự cân đối giữa nhu cầu thị trường và nguồn lực doanh nghiệp, để hoạt động kinh doanh có thể đáp ứng đủ và đúng mục tiêu đó. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần đưa ra mục tiêu và chiến lược kinh doanh song song kèm theo đó. Tùy thuộc vào quy trình hoạt động của doanh nghiệp đó mà bạn cần có sự phân bổ hợp lý, thiết thực và thực tế.

4. Tại sao doanh nghiệp cần tận dụng nguồn nhân lực hiệu quả?

Hiện nay đang có xu hướng đưa ra nhiều chính sách mở cửa hấp dẫn, nhằm thu hút nguồn nhân lực từ nhiều nước khác nhau. Do đó các doanh nghiệp cũng khuyến khích hội nhập và đón nhận cơ hội đầu tư. Điều này không chỉ đem lại cơ hội tốt mà cũng khiến cho sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt hơn.

Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững trên thị trường nhiều biến động này thì bạn cần chú trọng đến nguồn nhân lực bên ngoài. Sẵn sàng tận dụng nguồn nhân lực sẵn có và đặc biệt là nguồn lực về con người phải luôn được chú trọng trong công tác quản lý cũng như chiến lược phát triển chung.

Biết cách nắm bắt – tận dụng cơ hội nguồn lực chính thông minh, nhằm giúp doanh nghiệp bạn nâng cao vị thế trên thương trường, có đủ điều kiện đón nhận những cơ hội mới tốt hơn.

Như vậy, bạn đã hiểu Key Resources là gì rồi đúng không? Muốn tìm được một công ty, doanh nghiệp có nguồn lực tốt, bạn nên chọn Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để biết rõ thêm về nhiều thông tin bổ ích nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy nước nóng lạnh

👉 Sửa cây nước nóng lạnh

👉 Sửa máy lọc nước

👉 Thay lõi lọc nước

Đánh Giá
hotline