Huy hiệu Đảng ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của các Đảng viên đã cống hiến cho Đảng. Đối với Đảng viên, đây được coi là  phần thưởng cao quý mà Đảng ban tặng cho  mỗi Đảng viên. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về huy hiệu Đảng hiện có bao nhiêu loại trong bài viết này nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Khái niệm và ý nghĩa biểu tượng Đảng 

Đối với mỗi Đảng viên, huy hiệu Đảng được coi là  phần thưởng cao quý dành cho mỗi Đảng viên. Đây được coi là sự ghi nhận của tổ chức Đảng đối với sự nỗ lực, rèn luyện, cống hiến và thành tích của mỗi Đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình. Ý nghĩa của việc trao biểu tượng Đảng cho Đảng viên là nhằm tăng cường ý chí của toàn thể Đảng viên tham gia phong trào xây dựng Đảng vững mạnh hơn về mọi mặt chính trị, tư tưởng. Phát huy ý chí của Đảng viên trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, việc tặng huy hiệu Đảng còn nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, tiêu biểu trong phong trào xây dựng Đảng, đã bảo vệ và đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

 Đảng viên đã được tặng huy hiệu Đảng được sử dụng, quản lý huy hiệu Đảng như sau: 

– Đảng viên đã được tặng phù hiệu Đảng được sử dụng phù hiệu Đảng trong các ngày lễ của Đảng Cộng sản Việt Nam, các ngày lễ của đất nước, đại hội Đảng, ngày kỷ niệm ngày vào Đảng. viên; 

– Trường hợp Đảng viên qua đời và được truy tặng Huy hiệu Đảng thì gia đình, người thân của Đảng viên đó  được giữ lại Huy hiệu Đảng được truy tặng  làm kỷ niệm. 

– Nếu Đảng viên đã được tặng huy hiệu Đảng nhưng bị mất huy hiệu Đảng, đồng thời Đảng viên đó đưa ra lý do chính đáng về việc mất huy hiệu Đảng thì có thể  xem xét  cấp lại huy hiệu Đảng. 

– Nếu Đảng viên bị khai trừ khỏi Đảng thì phải có trách nhiệm hoàn trả phù hiệu Đảng đã nhận cho tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam.

– Là Đảng viên và có đủ 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 tham gia vào Đảng Cộng sản Việt Nam (năm tuổi Đảng);

– Những Đảng viên bị bệnh nặng có thể được xem xét xét trao tặng huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55, 60 và 65 năm tuổi Đảng sớm hơn thời điểm đủ các độ tuổi nêu trên nhưng thời gian xét trao tặng sớm cũng không được vượt quá 12 tháng so với quy định;

– Những trường hợp Đảng viên bị bệnh nặng có thể xem xét trao tặng huy hiệu 70, 75, 80, 85 và 90 năm tuổi Đảng sớm hơn thời điểm Đảng viên đủ độ tuổi nêu trên nhưng thời gian tiến hành việc xét trao tặng sớm cũng không được vượt quá 24 tháng so với quy định;

Bạn có biết hiện nay huy hiệu Đảng hiện có bao nhiêu loại

2. Điều kiện cấp phù hiệu Đảng 

 Việc trao huy hiệu Đảng diễn ra vào các ngày lễ quan trọng của đất nước, đặc biệt là  ngày 3/2. Ngày 19 tháng 5. 9/2; 7/11 và các ngày kỷ niệm quan trọng khác trong tổ chức Đảng chính trị cơ sở. Trường hợp đặc biệt không tiến hành trao huy hiệu vào những ngày  trên thì Thường trực địa phương quyết định  tặng huy hiệu Đảng. 

Mục 18 Lệnh 01-HD/TW  2021 quy định cụ thể điều kiện cấp phù hiệu Đảng như sau: 

– Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 (5 năm Đảng) trở lên, từng là Đảng viên 

–  Đảng viên ốm nặng  được  tặng huy hiệu khi đủ tuổi Đảng 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, tức là trước khi đến thời điểm khám và cấp huy hiệu. Quá sớm. Không quá 12 tháng so với quy định. 

– Trường hợp Đảng viên bị bệnh nặng thì việc tặng huy hiệu 70, 75, 80, 85, 90  tuổi Đảng viên có thể được xem xét trước khi Đảng viên đến độ tuổi nêu trên, nhưng để có thời gian suy ngẫm và xem xét khen thưởng sớm sẽ được cho. Thời gian không  quá 24 tháng so với quy định 

–  Đảng viên chết trước khi được cấp huy hiệu Đảng ở  độ tuổi  nêu  trên sẽ được xét cấp huy hiệu Đảng sớm sau khi chết, tuy nhiên thời gian xét cấp huy hiệu Đảng sớm là 12 tháng so với thời gian  quy định, không được vượt quá. 

– Nếu tại thời điểm xét tặng Huy hiệu Đảng mà người Đảng viên được khen thưởng thuộc diện bị xử lý kỷ luật Đảng thì không được xem xét khen thưởng. Thời gian đủ điều kiện quyên góp được xác định như sau: 

+ Nếu Đảng viên bị  kỷ luật  thì  sau 6 tháng được khen thưởng. 

+ Nếu Đảng viên bị  kỷ luật dưới hình thức cảnh cáo thì  sau 9 tháng được khen thưởng. 

+ Nếu Đảng viên bị xử lý bằng hình thức sa thải thì sau một năm được  tặng quà.

Bạn có biết hiện nay huy hiệu Đảng hiện có bao nhiêu loại

3. Các loại biểu tượng của Đảng 

Theo Chỉ thị số 01-HD/TW năm 2021, có 12 loại huy hiệu Đảng được xét  tặng theo độ tuổi Đảng viên: 

– Huy hiệu Đảng năm thứ 30; 

– Huy hiệu Đảng 40 năm; 

– Huy hiệu Đảng 45 tuổi; 

– Huy hiệu Đảng 50 năm; 

– Huy hiệu đại diện 55 năm Đảng viên; 

– Huy hiệu Đảng 60 năm; 

– Huy hiệu tượng trưng cho 65 năm Đảng viên. 

– Huy hiệu Đảng 70 tuổi; 

– Huy hiệu Đảng 75 tuổi. 

– Huy hiệu Đảng 80 tuổi; 

– Huy hiệu đại diện 85 năm Đảng viên; 

– Huy hiệu Đảng 90 tuổi.

Trên đây là những thông tin về huy hiệu Đảng hiện có bao nhiêu loại mà được Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu và gửi tới bạn. Hy vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn, đừng quên bấm theo dõi để nhận nhiều thông tin hơn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline