Hang Đầu Gỗ là một điểm đến không thể thiếu khi bạn khám phá nếu đang có ý định đi du lịch. Được tạo hóa biến hóa một cách kỳ diệu, hang động này tạo nên một không gian huyền bí và đầy cuốn hút, đủ để kích thích sự tò mò của bất kỳ du khách nào. Vậy hang Đầu Gỗ ở đâu hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hang Đầu Gỗ ở đâu?

Hang Đầu Gỗ ở đâu là một thắc mắc của rất nhiều du khách. Hang động này thuộc hệ thống các hang động đá vôi tại Vịnh Hạ Long. Vị trí của hang động này nằm khoảng 3km về phía Đảo Tuần Châu và cách Khu du lịch Bãi Cháy khoảng 6km. Tại đây, du khách sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hòa quyện giữa sự hoang sơ và vẻ cổ kính, với những mảng đá tự nhiên có hình dạng độc đáo.

Hang Đầu Gỗ nằm ở một độ cao khoảng 27m so với mực nước biển, và có tổng diện tích khoảng 5.000m2. Phần cửa hang rộng lớn, khoảng 17m và cao 12m. Dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học, cho rằng hang Đầu Gỗ hình thành cách đây khoảng 2 triệu năm, đồng thời cũng cùng kỷ đệm với động Thiên Cung cách đó chỉ khoảng 300m. So với các hang động khác trên vịnh, hang Đầu Gỗ được phù hợp với sự hào phóng của thiên nhiên với hệ động thực vật đa dạng cùng kiến trúc độc đáo, hùng vĩ.

Hang Đầu Gỗ ở đâu

2. Những câu chuyện về Hang Đầu Gỗ:

Bên cạnh những băn khoăn xoay quanh vấn đề Hang Đầu Gỗ ở đâu thì sự tích về hang động này cũng được quan tâm không kém. Ngay từ cái tên của hang Đầu Gỗ đã chứa đựng nhiều sự tích kỳ bí và hấp dẫn. Cụ thể, có đến ba câu chuyện được truyền miệng để giải thích nguồn gốc tên gọi này.

Truyền thuyết đầu tiên: Kể về cuộc chiến chống lại quân Mông Nguyên vào thế kỷ 13, Trần Hưng Đạo, vị tướng tổng chỉ huy, được cho là đã sử dụng cọc gỗ để tiêu diệt thuyền chiến của đối phương. Chiến thuật thông minh này giúp đánh bại quân địch và giữ vững biên giới quê hương. Sau cuộc chiến, nhiều cọc gỗ vẫn còn tồn tại trong hang, và tên gọi “hang Đầu Gỗ” xuất phát từ chữ “giấu gỗ,” vì cách ngữ tiếng Việt thường bị lẫn lộn dễ dàng.

Truyền thuyết thứ hai giải thích rằng trước hang Đầu Gỗ, có một chuỗi đảo hình cánh cung, tạo ra một khu vực bảo vệ khỏi gió, nơi ngư dân có thể trú ẩn để tránh bão trong thời gian đánh bắt hải sản. Trong thời gian lưu lại ở đây, ngư dân đã tiến hành việc sửa chữa và bảo dưỡng thuyền bè, và từ đó xuất phát tên gọi “Đầu Gỗ”.

Truyền thuyết thứ ba kể về một giải thích khác về nguồn gốc tên gọi của hang Đầu Gỗ. Theo truyền thuyết này, đảo Đầu Gỗ, nhìn từ xa, có hình dáng giống một súc gỗ lớn với hai lỗ ở hai đầu giống như để luồn dây thừng. Dựa trên đặc điểm này, người ta đã đặt tên cho hang động là “hang Đầu Gỗ.”

Dù có nhiều câu chuyện và giải thích khác nhau về nguồn gốc tên gọi của hang Đầu Gỗ, sự thật chính xác vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những câu chuyện này đã làm cho hang Đầu Gỗ trở nên hấp dẫn và kỳ bí hơn đối với du khách. Thậm chí, một tạp chí về du lịch của Pháp, có tên Merveille de Monde, đã viết bài về hang Đầu Gỗ và gọi nó là “Grotte des Merveilles” (hang của những kỳ quan) trong một bài viết được xuất bản vào năm 1938, làm tôn vinh sự tuyệt vời và kỳ diệu của danh thắng này.

Những câu chuyện về Hang Đầu Gỗ

3. Vẻ đẹp diệu kỳ của Hang Đầu Gỗ:

Sau khi đã nắm bắt một cách đầy đủ về những thông tin của Hang Đầu Gỗ như Hang Đầu Gỗ ở đâu hay sự tích của nó như thế nào thì trước khi khám phá du khách và quý bạn đọc cũng nên “du lịch online” để khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của hang động này nhé!

Phần cửa của hang Đầu Gỗ rất rộng và cao, cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên xâm nhập, biến nó thành một trong những hang động có phần cửa lớn nhất trong vịnh Hạ Long. Điều đặc biệt là hang Đầu Gỗ cũng là nơi trú ẩn của loài chim nhạn. Vì vậy, du khách có cơ hội may mắn để thấy loài chim quý hiếm này khi tham quan hang Đầu Gỗ.

Bên trong hang Đầu Gỗ, bạn sẽ khám phá một không gian rộng lớn được chia thành hệ thống 3 ngăn khác nhau. Ngay khi bước vào ngăn đầu tiên, du khách sẽ ngạc nhiên trước những khối nhũ đá có hình dạng độc đáo như sư tử, rùa, đôi gà chọi và nhiều hình thù khác. Phần ngăn này gần cửa động nên được chiếu sáng tự nhiên rất tốt, cho phép bạn thả hồn mình trong việc tưởng tượng về những hình thù trên các tảng đá này.

Nếu bạn tiến vào ngăn thứ hai của hang, bạn sẽ bắt gặp một bức tranh tuyệt đẹp với các tảng đá lớn nổi bật giữa dòng nước. Ánh sáng trong ngăn này làm cho bức tranh trở nên lung linh và huyền ảo. Các chùm hoa đá xuất hiện tạo điểm nhấn thú vị cho không gian, kích thích sự tò mò và thích thú của du khách.

Khi bạn chuyển sang ngăn thứ ba của hang, bạn sẽ bất ngờ bởi một không gian mở rộng đột ngột. Trong ngăn này, có một giếng nước trong vắt với nước ngọt, và nước luôn hiện diện quanh năm. Các hình thù kỳ lạ của măng đá tự nhiên khiến bạn có thể liên tưởng đến một lâu đài cổ kính với kiến trúc đồ sộ và hùng vĩ. Để lại ngày càng sâu trong hang, ánh sáng trở nên yếu hơn, tạo nên một không gian huyền ảo và kỳ diệu hơn.

Đó chính là những thông tin liên quan đến câu hỏi Hang Đầu Gỗ ở đâu của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Hy vọng rằng quý bạn đọc sẽ có những trải nghiệm khám phá và du ngoạn thật ý nghĩa, đáng nhớ tại Quảng Ninh xinh đẹp nhé!

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline