Grenada, hay còn gọi là Quốc đảo Grenada, là một quốc gia nhỏ thuộc khu vực Caribe. Với vị trí địa lý giữa biển Đại Tây Dương và biển Caribe, Grenada được biết đến với những bãi biển đẹp và rừng nhiệt đới phong phú.

Nhưng bạn có biết Grenada thuộc châu lục nào không? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi đó và cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về quốc đảo yên bình này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Grenada là nước nào?

Grenada là một quốc đảo nhỏ ở khu vực Caribe, gồm 3 đảo chính: Grenada, Carriacou và Petite Martinique. Với diện tích khoảng 344 km², Grenada là quốc gia nhỏ thứ 7 ở Caribe về diện tích.

1.1. Grenada thuộc châu lục nào?

Grenada thuộc châu Mỹ. Con số điều chỉnh năm 2019 cho biết dân số tổng thể của quốc đảo Grenada khoảng 112.000 người.

1.2. Dân số nước Grenada

Dân số của Grenada tập trung chủ yếu tại đảo lớn nhất và cũng là đảo chính, Grenada. Đây là đảo lớn nhất trong bộ ba đảo của quốc đảo và có diện tích khoảng 310 km². Thành phố chính của Grenada là St. George.

1.3. Khí hậu đất nước Grenada

Với khí hậu nhiệt đới hoàn toàn, Grenada có mùa khô vào tháng 12 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 28 °C (82 °F). Tuy nhiên, sự khác biệt giữa mùa khô và mùa mưa rất rõ rệt tại Grenada vì mùa mưa thường xuyên gây ra lũ lụt và đất đai bị xói mòn.

1.4. Đời sống động thực vật

Đời sống động thực vật tại Grenada được phong phú bởi vùng rừng nhiệt đới dày đặc. Cây thông Grenada, cây đinh lăng, quả sầu riêng và nhiều loài cây khác được trồng tại đây. Ngoài ra, Grenada cũng nổi tiếng với cây hạnh nhân, một trong những nguyên liệu chính để sản xuất gia vị muscat.

Grenada thuộc châu lục nào

2. Nền kinh tế quốc gia Grenada

Grenada có nền kinh tế phát triển và phụ thuộc chủ yếu vào các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, cùng với sản xuất, dịch vụ và thương mại.

2.1. Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của đất nước Grenada

Grenada là một quốc gia nhiệt đới và có khí hậu ấm áp, điều này rất thuận lợi cho việc sản xuất các loại hoa quả như chuỗi như: chuối, dừa, xoài, cam và quả sầu riêng. Ngoài ra, Grenada còn sản xuất gia vị muscat và tiêu.

Lâm nghiệp cũng là một ngành kinh tế quan trọng của Grenada. Rừng nhiệt đới phong phú của đất nước này cung cấp nguyên liệu để sản xuất gỗ hoặc các sản phẩm chế biến từ gỗ, như đồ nội thất, cửa sổ và cửa ra vào.

Thủy sản cũng là một nguồn thu nhập khá lớn cho Grenada. Các loại hải sản phổ biến nhất ở đây bao gồm cá ngừ, cá hồi và tôm.

2.2. Sản xuất, dịch vụ và thương mại của quốc đảo Grenada

Kinh tế Grenada còn phát triển thông qua các ngành sản xuất, dịch vụ và thương mại. Các sản phẩm chủ lực trong ngành sản xuất của Grenada là rượu rum và bánh kẹo. Ngoài ra, quốc đảo này còn sản xuất các sản phẩm chăm sóc da và tóc từ các thành phần tự nhiên, như dầu oliu, bơ hạt mỡ và nha đam.

Các dịch vụ cũng đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế Grenada. Du lịch là một ngành kinh tế chính ở đây, cung cấp nhiều việc làm cho người dân và đóng góp vào thu nhập của quốc gia.

Các hoạt động thương mại của Grenada chủ yếu là xuất khẩu các sản phẩm nông sản và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Các thị trường xuất khẩu chính của Grenada bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các quốc gia trong khu vực Caribe.

3. Giao thông vận tải của quốc đảo Grenada

Grenada có một sân bay quốc tế, Sân bay Maurice Bishop, tọa lạc tại St. George. Ngoài ra, quốc đảo này còn có một số đường bộ và đường thủy để đi lại giữa các đảo và các khu vực khác trong khu vực Caribe.

Để di chuyển từ Grenada đến các địa điểm du lịch khác trong khu vực, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt hoặc taxi chung. Ngoài ra, cũng có thể thuê xe hơi để tự lái điều khiển đi khám phá.

4. Chính phủ và xã hội tại quốc gia Grenada

4.1. Khuôn khổ hiến pháp Grenada

Grenada là một quốc gia lập hiến; hiến pháp của đất nước này được ban hành vào năm 1973 và đã được sửa đổi nhiều lần kể từ đó. Theo hiến pháp, Grenada là một quốc gia liên bang với một chính phủ dân sinh.

Chính trị ở Grenada được điều hành bởi Thủ tướng, người được bầu cử bởi Quốc hội. Quốc hội Grenada gồm 15 thành viên được bầu cử trong các cuộc bầu cử tổng thể diễn ra mỗi năm. Ngoài ra, quốc hội còn có 9 thành viên không được bầu cử, được bổ nhiệm bởi Thủ tướng.

4.2. Sức khỏe và phúc lợi

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Grenada bao gồm các bệnh viện, trạm y tế và phòng khám cùng với các dịch vụ khác như chăm sóc nha khoa và chăm sóc tâm lý. Bảo hiểm y tế công cộng được cung cấp thông qua Chương trình Quốc gia Bảo hiểm Y tế (National Health Insurance Program) của Grenada. Ngoài ra, quốc đảo này còn có một số tổ chức phi chính phủ và các tổ chức từ thiện để hỗ trợ cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe và phúc lợi.

4.3. Giáo dục tại đất nước Grenada

Hệ thống giáo dục của Grenada bao gồm cả giáo dục cơ bản và giáo dục đại học. Các trường học công lập hoặc tư thục được phân bố khắp đất nước này. Các trường học cung cấp giáo dục tiểu học và trung học của Grenada tuân theo chuẩn bị giáo dục Liên bang; và các trường đại học, như Đại học St. George, cung cấp các chương trình đại học và sau đại học.

4.4. Đời sống văn hóa của người dân quốc gia Grenada

Đời sống văn hóa của người dân Grenada rất đa dạng và phong phú. Văn hóa của Grenada được ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hoá khác nhau, bao gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha và châu Phi.

Văn hóa Grenada có sự đa dạng bởi các hoạt động âm nhạc truyền thống cũng như các loại đồ thủ công và nghệ thuật. Một số hoạt động văn hóa nổi tiếng của Grenada bao gồm lễ hội Carnaval, âm nhạc Calypso và Soca, và các hoạt động thể thao như cricket và bóng đá.

5. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Grenada

Grenada có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng. Sau đây là một số địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua khi đến Grenada:

  • Các bãi biển đẹp như Grand Anse Beach, Morne Rouge Beach, Pink Gin Beach và La Sagesse Beach.
  • Các khu vườn và công viên như Vườn cây trong nước Grand Etang, Công viên Quốc gia Levera và Vườn cây Gouyave Nutmeg.
  • Khu Bảo tồn Biển Underwater Sculpture Park, nơi bạn có thể ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật dưới đáy biển.
  • Đảo Carriacou, nơi bạn có thể khám phá bờ biển hoang sơ và các làng chài truyền thống.
  • Pháo đài Fort George, một trong những di tích lịch sử quan trọng của Grenada.
Grenada thuộc châu lục nào

6. Câu hỏi thường gặp về cuộc sống ở Grenada

6.1. Grenada ở đâu? Grenada là nước nào?

Grenada là một quốc đảo nhỏ ở khu vực Caribe, thuộc châu Mỹ.

6.2. Grenada có nổi tiếng với gì?

Grenada được biết đến với các bãi biển đẹp, rừng nhiệt đới phong phú và sản xuất gia vị muscat và tiêu. Ngoài ra, quốc đảo này còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Bãi biển Grand Anse, Công viên Quốc gia Levera và Khu Bảo tồn Biển Underwater Sculpture Park.

6.3. Ngôn ngữ chính thức của Grenada là gì?

Ngôn ngữ chính thức của Grenada là tiếng Anh, nhưng tiếng Creole Grenadian hay Patois Grenadian cũng được sử dụng phổ biến.

Trên đây là bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về Grenada thuộc châu lục nào và những điều thú vị ở Grenada – một quốc đảo nhỏ và yên bình thuộc khu vực Caribe. Với một diện tích nhỏ bé, Grenada có nền kinh tế phát triển và tự hào với các ngành sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, cùng với các ngành sản xuất, dịch vụ và thương mại. Đời sống văn hóa của người dân Grenada rất đa dạng và phong phú, với nhiều hoạt động truyền thống và lễ hội. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến mới lạ và yên bình để khám phá, Grenada là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa

Đánh Giá
hotline