Theo lý thuyết thiên văn học trên thế giới, mỗi cá nhân sinh ra đều sẽ tượng trưng cho các cung hoàng đạo khác nhau. Chúng không chỉ là chòm sao chiếu mệnh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của mỗi người. Sau đây, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu từ A đến Z và giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo qua bài viết này nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1.Cung hoàng đạo là gì? Nguồn gốc và quy định ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Nhằm giải đáp cho câu hỏi 12 cung hoàng đạo là gì, trước hết nghĩa “Hoàng đạo” tức chỉ vị trí của mặt trời vào lúc bạn sinh ra đời. Từ góc nhìn Trái đất, một năm mặt trời sẽ di chuyển đi qua các chòm sao, tạo thành một vòng tròn lớn tên Ecliptic. Vòng tròn này được chia thành mười hai phần bằng nhau gọi là Chòm sao hoàng đạo.

Kết nối với tất cả ngôi sao trong một chòm sao, ta sẽ hình thành nên các biểu tượng đặc trưng của đồ vật hoặc loài vật và từ đó người ta đặt tên theo chính hình dạng họ thấy. Suy cho cùng, mỗi người đều có một cung hoàng đạo, tương ứng theo khoảng thời gian mặt trời nằm trong một khu vực của chòm sao chính là sinh nhật của mình.

Người ta tin rằng, cung hoàng đạo 12 con giáp khác nhau sẽ thể hiện những cá tính và đặc điểm khác nhau. Cung hoàng đạo của 12 tháng sinh bao gồm: Kim Ngưu, Bạch Dương, Cự Giải, Song Tử, Xử Nữ, Sư Tử, Bọ Cạp, Thiên Bình, Ma Kết, Nhân Mã, Song Ngư và Bảo Bình.

Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo

2. Nguồn gốc cung hoàng đạo

Nếu ở khu vực phương Đông, ta có truyền thống xem tử vi dựa trên vận mệnh 12 con giáp thì đối với phương Tây, họ sẽ dựa trên tử vi của 12 cung hoàng đạo để đoán tính cách của một người.

Cụ thể hơn, cung hoàng đạo do các nhà thiên văn học cổ đại chiêm tinh Babylon sáng tạo ra, có nguồn gốc trước công nguyên. Tên tiếng anh là Zodiac – tức nghĩa “Bánh xe cuộc sống” với 12 phần bằng nhau, bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp.

Ngày nay, việc sử dụng 12 cung hoàng đạo tháng sinh lẫn 12 cung hoàng đạo ngày sinh để tiên đoán tương lai, sự nghiệp, vận mệnh và tình duyên đã không còn xa lạ gì đối với giới trẻ ở khắp nơi trên thế giới.

Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo

3. Ngày sinh của các cung hoàng đạo

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa cung hoàng đạo thì đầu tiên bạn phải xác định được ngày tháng năm sinh của bản thân dựa trên Lịch Dương. Từ đó, khoảng thời gian bạn sinh ra đời sẽ tương ứng với vận mệnh các cung hoàng đạo nữ và nam hoàn hảo nhất như sau:

► Từ ngày 22/12 tới ngày 19/01: Cung Ma Kết.

► Từ ngày 20/01 tới 18/02: Cung Bảo Bình.

► Từ ngày 19/02 tới 20/03: Cung Song Ngư.

► Từ ngày 21/03 tới 20/04: Cung Bạch Dương.

► Từ ngày 21/04 tới 20/05: Cung Kim Ngưu.

► Từ ngày 21/05 tới 21/06: Cung Song Tử.

► Từ ngày 22/06 tới 22/07: Cung Cự Giải.

► Từ ngày 23/07 tới 22/08: Cung Sư Tử.

► Từ ngày 23/08 tới 22/09: Cung Xử Nữ.

► Từ ngày 23/09 tới 23/10: Cung Thiên Bình.

► Từ ngày 24/10 tới 22/11: Cung Bọ Cạp.

► Từ ngày 23/11 tới 21/12: Cung Nhân Mã.

4. Các yếu tố của cung hoàng đạo

Tương tự lời giải đáp các thắc mắc cung hoàng đạo là gì, có mấy cung hoàng đạo 2021… thì tiếp theo, cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ được sắp xếp vào 4 nhóm yếu tố chính bao gồm: Nước – Lửa – Đất – Không Khí, ứng với 4 mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông.

► Yếu tố Cung Nước: sở hữu cung Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư. Người mang yếu tố cung hoàng đạo này đặc biệt cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động và trực giác cao. Họ có tâm hồn bí ẩn như đại dương rộng lớn, yêu thích những cuộc trò chuyện, hàn thuyên sâu sắc. Luôn là người sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ điều gì một cách thầm lặng.

► Yếu tố Cung Lửa: bao gồm cung Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. Người sở hữu yếu tố này có xu hướng năng động, quyết tâm đạt được mục đích và đôi khi hơi thất thường. Họ khó có thể kiểm soát bản tính nóng giận của mình. Tuy nhiên, chính vì thế họ là người rất mạnh mẽ về mặt thể chất lẫn tinh thần sống lý tưởng.

► Yếu tố cung Đất: có các cung như Ma kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Chủ yếu ở yếu tố này là tính cách thực tế, ngại thay đổi và bảo thủ, đôi khi cũng rất dễ xúc động trước một việc gì đó to lớn. Họ không chỉ thực tế mà còn vô cùng trung thành, ổn định, luôn muốn được gắn bó ở một môi trường lâu dài.

► Yếu tố cung Khí: yếu tố cuối cùng bao gồm các cung hoàng đạo hợp nhau là Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Những người này thường có một tinh thần cực kỳ lý trí, thích giao tiếp, mở rộng mối quan hệ xung quanh. Ngoài ra họ còn sở hữu trí tuệ, tư duy thông minh, thích đọc sách và tham gia các buổi thảo luận nhằm đưa ra lời khuyên hợp lý.

5.Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo chính xác nhất

Mỗi cung hoàng đạo 12 tháng sinh sẽ có những tính cách, sở thích riêng. Từ đó, bạn có thể tiên đoán được vận mệnh cũng như một số khía cạnh đặc biệt tác động đến cuộc sống như sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên, tiền bạc, lối sống, hôn nhân…

Ngay bây giờ, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều giải mã tất tần tật các bí mật của cung hoàng đạo 12 con giáp chính xác nhất qua bài viết dưới đây, để có một cái nhìn sơ lược và khách quan nhất.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Với hình ảnh tượng trương của một vị thần mang bình nước cao quý, cung hoàng đạo Bảo Bình thể hiện cho sự ham học hỏi, trí tuệ cao. Đặc biệt nhất là khả năng sáng suốt, thông minh, tách biệt tình cảm khỏi tư thù cá nhân. Về mặt tính cách, Bảo Bình thường hay rất tò mò, khiến họ dễ suy nghĩ khá nhiều.

Tuy nhiên, không hẳn Bảo Bình khép mình lại mà họ có xu hướng sống hoạt bát, hướng ngoại, đem đến năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Cung hoàng đạo Bảo Bình cũng có phần ương bướng, ưa chuộng tự do và không thích bị chi phối quá nhiều trong cuộc sống.

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Cuối cùng, thuộc top các cung hoàng đạo sinh tháng 3 sở hữu biểu tượng của biển cả – hai chú cá do thần tình yêu và nữ thần sắc đẹp hóa thân thành chính là cung hoàng đạo Song Ngư. Với hình ảnh bơi lượn tự do, đan xen ngược chiều nhau theo dòng nước chảy, hai chú cá này cho thấy đức hi sinh cũng như hành động cảm tính cao cả dành cho người khác.

Song Ngư vốn là người sống rất tình cảm, ngây thơ, yếu đuối và chân thành. Họ thường không kiên định với những quyết định của mình mà dễ bị tác động bởi các yếu tố xung quanh. Chắc chắn rằng, Song Ngư sở hữu vẻ ngoài vô cùng đáng yêu lẫn ngọt ngào khiến mọi người luôn muốn được che chở.

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cung hoàng đạo Bạch Dương nữ lẫn nam bao gồm những người sinh vào cuối tháng ba tới đầu tháng tư. Có biểu tượng là chú cừu đực sở hữu bộ lông vàng truyền thuyết, dựa trên một câu chuyện thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Là cung hoàng đạo đi trước, tiên phong đầu tiên trong 12 cung nên Bạch Dương sở hữu tính cách dẫn đầu, dũng cảm, luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi thử thách. Họ có xu hướng thiếu kiên nhẫn, ngay thẳng, mạnh mẽ và hay lãnh đạo người khác. Chính vì thế, Bạch Dương thường sẽ không nghe theo bất kỳ lời khuyên của ai làm cản trở mục đích ban đầu.

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Tiếp theo, tham vọng, thông minh lẫn đáng tin cậy là những đặc điểm của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Trong văn hóa phương Tây, ai sở hữu cung mệnh Kim Ngưu đều sẽ trở thành người bạn trung thực, đồng nghiệp tuyệt vời trong công việc lẫn cuộc sống.

Hơn thế nữa, họ cũng là người hiền lành, chu đáo và khá cứng đầu, chẳng hạn như việc kiên trì theo đuổi một ai đó. Ngoài ra, Kim Ngưu đa phần có một sức hút đặc biệt, mang bản tính trách nhiệm cao. Luôn âm thầm hăng say làm việc để trở thành biểu tượng của sự giàu có, thành công trong sự nghiệp.

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Một trong những cung được cho là dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới chính là cung hoàng đạo Song Tử. Nằm ở vị trí thứ ba theo thứ tự hoàng đạo, Song Tử có bản tính thông minh lanh lợi, ham học hỏi, đặc biệt vô cùng tình cảm.

Sở hữu hình ảnh song sinh của cặp anh em Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp nên những người mang cung mệnh này, thường tồn tại hai bản tính trái ngược nhau như hai tâm hồn trong một cơ thể. Chính vì thế, đối với người khác, họ cảm nhận Song Tử là người hay thay đổi suy nghĩ, thiếu sự kiên định trong tất cả mọi việc.

 Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự giải là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước đầu tiên. Chính vì thế, biểu tượng của chúng là hình một con cua. Nhìn chung, cung hoàng đạo Cự Giải sở hữu tính cách thiện lương, dịu dàng, hay ngại thể hiện cảm xúc và mang một nội tâm khép kín.

Điểm mạnh của Cự Giải là sự khéo léo, hài hước, giỏi thuyết phục người khác bằng các lập luận đanh thép, cứng rắn như lớp vỏ cua. Đặc biệt, họ có một tình yêu thương vô bờ bến đối với gia đình. Tuy nhiên, điểm yếu của họ cũng là quá yếu đuối, hay buồn bã, bi quan, luôn có cảm giác không an toàn nên sẽ thu mình lại trong những suy nghĩ tiêu cực.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung hoàng đạo Sư Tử nam và cung hoàng đạo Sư Tử nữ đều thuộc nguyên tố Lửa mạnh mẽ. Thế nên tính cách đặc trưng của họ chính là can đảm, thông minh, ấm áp và táo bạo. Sinh ra với vận mệnh trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, từ nhỏ Sư Tử đã cho thấy tài năng thiên phú của mình thông qua các cuộc thi, điểm số học tập… luôn đứng top đầu.

Tuy nhiên, cung hoàng đạo tháng 8 này cũng sở hữu những tính cách khá kiêu ngạo, bướng bỉnh, lười biếng hay tự cho mình là trung tâm của vũ trụ. Nhược điểm đó khiến nhiều người cảm thấy khó chịu mặc dù họ cho rằng tài năng của Sư Tử là điều không thể phủ nhận.

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Để giải đáp câu hỏi tháng 9, tháng 8 cung hoàng đạo gì, ta có thể xét theo ngày sinh từng của mỗi người. Trong đó, có thể kể đến như cung hoàng đạo Xử Nữ – đứng vị trí hoàng đạo số 6 trong nguyên tố Đất. Điểm nổi bật của cung này chính là sự tinh tế, tốt bụng, luôn sẵn sàng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cũng như giúp đỡ người khác lúc họ gặp khó khăn.

Chính vì thế, Xử Nữ được đại đa số mọi người yêu mến nhờ tính cách tốt bụng lẫn xinh đẹp. Những cô gái cung Xử Nữ thường sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, thông minh nhưng ngược lại đối với các chàng trai Xử Nữ, ta cảm nhận được ở họ là người khá trầm tính và ít nói.

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Thiên Bình – biểu tượng của cung hoàng đạo tháng 9 cũng như cung hoàng đạo tháng 10 là hình ảnh chiếc cân công lý. Khi xưa, nữ thần Hy lạp Astraea đã dùng cán cân đó để phán xét tội lỗi con người, dựa trên cái Thiện và cái Ác. Thiên Bình tức nghĩa sự công bằng, hài hòa trong mọi vấn đề cuộc sống.

Chính vì thế, người cung Thiên Bình sở hữu tính cách thẳng thắn, thông minh. Họ rất giỏi nhìn nhận sự việc theo chiều hướng công bằng, khách quan. Hơn nữa, hợp tác với Thiên Bình sẽ giúp mang lại rất nhiều thành công bởi họ là những người thông minh, ngoại giao tốt. Tuy nhiên, đặt nặng mối tư thù, dễ tủi thân cũng là một điểm yếu mà Thiên Bình cần khắc phục.

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Cung hoàng đạo Bọ Cạp được xem là một trong những cung đa dạng tên gọi nhất trong các chòm sao. Thuộc cung hoàng đạo tháng 11 cuối năm, gắn liền với truyền thuyết nữ thần Hy Lạp Hera, nên chúng được xếp vào hàng nguyên tố Nước. Người sở hữu chòm sao này có một vẻ ngoài lạnh lùng, thu hút, tháo vát và đặc biệt vô cùng ngoan cố.

Đôi khi, Bọ Cạp thể hiện ra mình là người mạnh mẽ, quyết liệt đạt được tham vọng trước mắt. Tuy nhiên, họ cũng mang nội tâm khá trầm lắng, rất khó để bạn có thể tạo được niềm tin với họ. Luôn luôn làm hết sức, hết mình, kiên trì đến cùng chính là lý tưởng sống của Bọ Cạp.

 Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã – cung hoàng đạo sinh tháng 12 cuối năm có biểu tượng đặc biệt nhất trong số tất cả các chòm sao chính là hình ảnh chàng trai nửa người nửa ngựa đang giương cung tên đầy mạnh mẽ.

Cụ thể hơn, Nhân Mã có xu hướng sống tự do, tình cảm, tràn đầy khát vọng nhiệt huyết và vô cùng hài hước. Theo một số chuyên gia văn học cho rằng, những người thuộc cung Nhân Mã được đánh giá là trung thực và thẳng thắn nhất.

Họ yêu thích việc đem đến tiếng cười lạc quan cho mọi người xung quanh. Chính vì mang hình ảnh tự do nên họ thường không thích bị quản chặt hoặc kiểm soát khi đang trong một mối quan hệ nào đó.

 Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Trong tất cả các cung hoàng đạo của tháng 1 tượng trưng cho sự kiên nhẫn, cẩn trọng và có trách nhiệm nhất chính là cung hoàng đạo Ma Kết nữ lẫn nam. Được Thổ Tinh chiếu mệnh nên Ma Kết sở hữu một trí thông minh tuyệt vời, tư duy logic mọi tình huống. Tuy nhiên, họ cũng thường có xu hướng thu mình lại trong những nguyên tắc quá khuôn khổ.

Chính vì thế, Ma Kết mang tâm thế phòng bị khá cao đối với những người mình không quen biết. Họ tin rằng, càng làm việc chăm chỉ, tiếp xúc nhiều mới có thể giúp mối quan hệ gắn chặt hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin để giải mã bí mật 12 cung hoàng đạoTrung tâm sửa điện lạnh – điện tử Limosa đã sưu tập và tổng hợp hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Hãy liên hệ và theo dõi những bài viết hữu ích hơn nhé.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline