Dầu oliu là một trong những sản phẩm cực kỳ tốt cho chức năng tim mạch của bạn nhờ có chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn cùng các chất dinh dưỡng khác có lợi về mặt tổng thể cho sức khỏe. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc dầu oliu bao nhiêu calo và việc sử dụng dầu oliu như thế nào cho hợp lý để có thể duy trì cân nặng của bản thân. Hãy khám phá điều này qua bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa bạn nhé!

1.Dầu oliu có bao nhiêu calo?

Theo như thông tin của các nhà nghiên cứu dinh dưỡng thì mỗi muỗng canh dầu oliu nguyên chất 100% khoảng 15 ml thì sản xuất khoảng 120 calo và trong đó có 12g chất béo. Chất béo của dầu oliu sẽ chia làm hai loại: chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Ta có thể thấy được hàm lượng calo và chất béo trong dầu oliu có chỉ số tương tự như trong dầu hạt cải và bơ động vật.

Ngoài ra, thì các chuyên gia dinh dưỡng còn phát hiện ra một điều rằng: hàm lượng calo trong dầu oliu cực kỳ đặc biệt vì thực tế calo của mỗi loại thực phẩm sẽ có tác động khác nhau đối với sức khỏe của mỗi con người. Ví dụ như trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội y khoa Hoa Kỳ cho thấy rằng chế độ ăn ít chất béo có thể gây tăng cân.

Tuy nhiên, trong chế độ ăn uống có tỉ lệ cao từ việc dùng thực phẩm chứa lượng chất béo từ trung bình cho đến cao thì có xu hướng làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn đồng thời có thể giúp bạn làm tăng mức độ tiêu hao năng lượng.

Dầu oliu có bao nhiêu calo

2. Dầu oliu có chứa những thành phần dinh dưỡng nào?

Nhìn chung, dầu oliu có hương vị cực kỳ dễ chịu, khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, dầu oliu còn chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và các chất chống oxy hóa và một lượng nhỏ Vitamin K , vitamin E. Cụ thể đối với một muỗng canh dầu oliu thì các chất dinh dưỡng chính sẽ bao gồm:

  • Chất béo không bão hòa đơn chủ yếu chính là axit oleic 73% đơn vị.
  • Chất béo bão hòa chiếm 14%
  • Vitamin E có khoảng 13%
  • Vitamin K là 7%.

3.Vậy dầu oliu có giúp ích cho việc giảm cân hay không?

Có chứa một lượng axit béo không bão hòa đơn và chất béo trung tính. Đây là một trong những nguyên nhân giúp cho loại dầu này có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Đối với sự có mặt của các axit béo không bão hòa đơn chứa các liên kết cacbon không bão hòa trong công thức phân tử của chúng nên có dạng lỏng ở nhiệt độ phòng. Nhiều nghiên cứu đã có thể chứng minh rằng các axit béo không bão hòa đem lại rất nhiều lợi ích so với những chất béo bão hòa trong việc giúp bạn duy trì cân nặng.

Cụ thể các axit béo không bão hòa còn giúp bạn có thể ngăn ngừa được những tình trạng tích lũy chất béo nhưng có thể tránh được việc tăng cân ngoài ý muốn. Ngoài ra, những chất béo trong dầu oliu sẽ dễ bị phân hủy và nhanh chóng được gan hấp thụ, chuyển hóa thành năng lượng của cơ thể. Đồng thời các loại chất béo này được phát hiện rằng có khả năng điều chỉnh được sự thèm ăn.

Vậy dầu oliu có giúp ích cho việc giảm cân hay không

4.Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể giảm cân bằng dầu oliu:

Tuy dầu oliu có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách và không hợp lý hoặc quá lạm dụng loại dầu này trong chế độ ăn uống hàng ngày thì vẫn có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe khó lường trước được. Vì thế, bạn hãy sử dụng thông minh dầu oliu trong những trường hợp bạn đang mong muốn giảm cân để đem lại hiệu quả tốt nhất:

  • Massage bằng dầu oliu: Một số ít những nghiên cứu đã có thể chứng minh rằng việc massage bằng loại dầu này có tác dụng giúp bạn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu đã từng được công bố chỉ ra rằng khi bạn dùng hỗn hợp dầu oliu và nước cốt chanh thì có thể thúc đẩy được quá trình giảm cân nhanh hơn do chứa hàm lượng calo tương đối thấp, có tác dụng đẩy lùi quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể.
  • Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp bổ sung dầu oliu trong chế độ ăn uống hàng ngày: Đây là một trong những gia vị được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế độ ăn uống của những người đang giảm cân vì chứa lượng calo khá thấp. Theo như kết quả được đánh giá từ 11 mục nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng thì chế độ ăn uống có sử dụng dầu oliu trong suốt 12 tuần sẽ giúp giảm được cân nặng nhiều hơn so với những chế độ ăn uống bình thường khác. 

Bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã có thể cung cấp cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến dầu oliu. Mong rằng bài viết dầu oliu bao nhiêu calo của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin thật sự hữu ích. Bạn cũng có thể tìm đọc các bài viết có thông tin liên quan trên trang website và fanpage chính thức! Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi

Đánh Giá
hotline