Khái niệm nhóm nguyên tố trong chiêm tinh là khái niệm không quá xa lạ đối với nhiều người. Có tổng cộng tất cả là 4 nhóm nguyên tố Đất, Nước, Lửa và Khí. Mỗi một nhóm này sẽ có những đặc điểm liên quan mật thiết tới nhau. Bài viết này hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu ngay về cung lửa là gì và nhóm nguyên tố Lửa nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1.Cung lửa là cung gì? Tổng quan về đặc điểm và tính cách của nguyên tố Lửa

Đa phần mọi người sẽ nghĩ nhóm nguyên tố Lửa có tính cách thẳng thắn, sôi nổi và vô cùng cuồng nhiệt. Đây là suy nghĩ hoàn toàn đúng.

Cung lửa là cung gì? Hầu hết những người thuộc cung Lửa mang tới cho những người xung quanh cảm giác áp đảo về mặt khí phách. Họ khá là ngạo nghễ và hết mình trong công việc. Tuy nhiên, trong cuộc vui với bạn bè thì họ lại khá là hòa đồng, năng động và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai chỉ cần họ có mối quan hệ tốt đẹp. 

Với tính cách rực cháy, tràn trề sức sống thì những người cung Lửa cũng có đam mê cháy bỏng với công việc. Họ cực kỳ kiên trì và mạnh mẽ để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên họ khá dễ dàng bị tính tự ái làm nản lòng.

Họ cũng là người thẳng thắn, không hay dồn nén những tâm sự trong lòng. Suy nghĩ đơn giản nên họ dễ thốt lên lời có tính sát thương cao đến những người xung quanh mà họ không hề hay biết. Chính vì vậy mà họ thường không có nhiều mối quan hệ thân thiết. Bù lại vòng bạn bè của họ là người tính cách phóng khoáng và phù hợp với họ.

Các chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Lửa

Mỗi nhóm nguyên tố đều có ba cung hoàng đạo có cùng chung nhiều đặc điểm và sự gắn bó với nhau. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu xem ba chòm sao đó là gì.

Cung hoàng đạo Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong nhóm nguyên tố Lửa. Một Bạch Dương sẽ được sinh ra vào ngày 21.3 – 20.4 hàng năm và xuất hiện biểu tượng con cừu. Những chàng trai Bạch Dương sẽ có tính cách sôi nổi, hòa đồng và khiến người khác nể phục với trí tiến thủ và sự cố gắng hết mình không kể ngày đêm.

Ngoài ra, về mặt phương diện tình cảm người ta sẽ biết Bạch Dương tính cách khá nóng vội và hay ghen. Họ hơi trẻ con so với nửa kia nên hiếm có mối quan hệ lãng mạn nào có thể bền vững lâu dài. 

Chòm sao Sư Tử – cung lửa là cung gì?

Sư Tử trước tới giờ luôn biểu tượng cho sự dũng mãnh. Nó là một trong những chòm sao mạnh mẽ nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Sư Tử được sinh ra ngày 23.7 cho tới ngày 22.8 hàng năm.

Tương tự Bạch Dương, Sư Tử mang nhiều đặc trưng của cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa đó là sự mạnh mẽ, có cái tôi cao. Họ sẵn sàng hết mình vì công việc và đam mê của mình. Tuy nhiên họ cũng rất dễ phật lòng và tự ái.

Không chỉ có vậy những người thuộc chòm sao Sư Tử còn có khả năng lãnh đạo xuất chúng và khiến ai ấy đều nể phục. 

Cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã nằm ở vị trí cuối cùng trong ba chòm sao thuộc cung Lửa. Nhân Mã được sinh ra vào ngày 23/11 đến ngày 21/12 hàng năm. Ngoài mang biểu tượng mũi tên sắc nhọn và đầy khí phách thì người ta còn biết đến Nhân Mã với hình ảnh một thiên thần nửa người nửa ngựa. 

Nhân Mã lúc nào cũng rất năng lượng, hòa đồng và lạc quan nhưng đầy kiêu hãnh. Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã cũng rất thẳng tính, dễ nóng. Tuy nhiên sự nóng nảy không kéo dài lâu mà sẽ được xoa dịu ngay lập tức. 

cung lửa là gì

2.Tổng quan đặc điểm tích cách của người thuộc cung lửa

Là 3 cung thuộc cung lửa, liệu bất cứ ai thuộc nhóm cung Sư Tử, Nhân Mã, Bạch Dương cũng đều “nóng tính”? Cùng tìm hiểu những đặc điểm tính cách của người thuộc cung lửa nhé! Chi tiết chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết đặc điểm tính cách của từng cung.

+ Cung Sư Tử

Tính cách của những người thuộc cung Sư Tử thường đơn giản, hòa đồng, sống tích cực và sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của người xung quanh. Đồng thời, cung Sư Tử khá mạnh mẽ, ít khi tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác và biết cách gắn kết với mọi người cũng như các thành viên trong cùng một nhóm.

* Lý tưởng và khát vọng

Sư Tử là những người luôn biết cách xây dựng cho mình một niềm tin cũng như mục tiêu lý tưởng rằng họ là thủ lĩnh, là người thống trị và có thể cầm đầu những người xung quanh. Có lẽ cũng vì thế, họ thường khao khát được khẳng định mình và muốn nhận được sự sùng bái của mọi người cả trong cuộc sống lẫn công việc. Ngoài ra, họ rất coi trọng danh dự, luôn trong tâm thế – tư thế chủ động khi bắt tay làm bất cứ việc gì đó cùng niềm tin chiến thắng.

Trong các mối quan hệ với người thân, bạn bè, họ thường thăm dò ý kiến để chọn lọc và tiếp thu những ý kiến tích cực, từ đó tiếp thu kinh nghiệm để xử lý hoàn hảo công việc của mình. 

Thế nhưng, không phải lúc nào Sư Tử cũng biết nghe theo những lời đúng đắn. Đôi khi, những người thuộc cung lửa này lại bị rơi vào cạm bẫy bởi bản tính thích ưa nịnh và nghe lời ngon ngọt và những lời tán dương không hề thực tế. Nghe lời nịnh nọt và “bay trên mây” thì sao có thể có những quyết định sáng suốt được chứ. 

Mang bản tính “chúa tể rừng xanh”, Sư Tử dường như muốn cái gì cũng là của mình. Dù là đồ vật hay trong các mối quan hệ – cả tình yêu và tình bạn họ đều muốn được quản lý người khác, đôi khi họ gây đến sự khó chịu, gò bó cho người đối diện.

Nhưng cũng bởi sự chủ quan và cả tin của mình, Sư Tử dễ bị lừa gạt và hãm hại, bởi thường những kẻ càng tài giỏi càng dễ bị thù ghét. Người thuộc cung Sư Tử lại chỉ mải mê quản lý người khác mà những việc của chính mình lại không chú ý nên đôi khi có “sự vụ” họ không thể trở tay kịp.

* Về trách nhiệm

Nhìn qua ngó lại, người có địa vị cao đa số thuộc 1 trong những cung lửa có lẽ bởi họ có đặc tính của người lãnh đạo, của ý chí luôn hướng đến uy quyền, địa vị và sự vinh quang. Sư Tử dường như muốn mọi người luôn nghe theo sự chỉ đạo và phục tùng bản thân mình.

Với tính cách thích được khen ngợi và tôn sùng, Sư Tử luôn khoe khoang khi gặt hái được những chiến công nhờ tinh thần trách nhiệm cao. Sư Tử thích sự huy hoàng biểu hiện bằng những màu sắc sặc sỡ.

Khi đưa ra mục tiêu về địa vị hay thành quả nào đó, Sư tử sẽ tự tìm cách tạo động lực cho bản thân để thúc đẩy mọi việc đi đúng hướng. Tất nhiên là vươn lên bằng cách khí thế ngút trời mà không hề có bất cứ nghi ngờ hay sự run sợ nào. Với người thuộc cung Sư Tử, thử thách là để vượt qua chứ không phải chùn bước.

Luôn hành động một cách kiên quyết mà không hề có chút do dự, Sư Tử được mệnh danh như những đấng đại trượng phu, phấn đấu vươn lên vì chính vinh quang của bản thân để nhận lại kết quả tốt nhất cùng sự tán dương của mọi người. Còn khi thất bại hay bị coi thường, họ sẽ nhốt mình trong căn phòng tối để cách ly bản thân với thế giới bên ngoài. Dường như những lúc này là thời gian để họ xem lại bản thân mình, xem xét đúng sai và có những bước đi đúng đắn tiếp theo.

* Thoải mái, phóng khoáng

Những người thuộc cung lửa Sư Tử có thể phá cách mà bỏ qua quan điểm về thuần phong mỹ tục để mặc những gì mà họ muốn. Mục đích cuối cùng vẫn để thể hiện được cá tính bản thân, để được tán thưởng và nhận sự khen ngợi của những người xung quanh. Ngoài ra, sự phóng khoáng, yêu đời, lạc quan cũng tạo niềm vui riêng cho cuộc sống của chính bản thân Sư Tử cũng như những người quanh họ.

Với những người được cho là đối thủ, Sư Tử dường như chẳng mảy may chú ý, bởi họ cho rằng xã hội luôn có người nọ người kia, chẳng ai hài lòng được tất cả mọi người, và vì thế chuyện bị ghen ghét là điều hết sức bình thường. Việc của Sư Tử vẫn là sống theo những gì mình muốn theo cách mình chọn và dùng chính ý chí sức mạnh để đối thủ thấy rằng đối đầu với Sư Tử là chuyện không nên chút nào.

Bản tính thoải mái và phóng khoáng, nhưng Sư Tử lại là một lãnh đạo, một nhà chỉ huy tài năng trong công việc. Sư Tử luôn biết cách dùng uy quyền của mình để sắp xếp công việc và đảm bảo để mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.

+ Cung Bạch Dương

* Nhà lãnh đạo tài ba

Nhóm người thuộc cung Bạch Dương được thể hiện bởi hình ảnh cừu trắng đầu đàn luôn gồng mình dể chiến đấu để trở thành thủ lĩnh và khiến những con còn lại trong đoàn tôn sùng.

Người thuộc cung Bạch Dương thường không nghe lời người khác mà chỉ chỉ thích lãnh đạo mọi người mà thôi. Đồng thời họ luôn muốn thể hiện mình là số 1, là tuyệt vời nhất.

* Quyết đoán, mạnh mẽ

Bạch Dương luôn sẵn sàng để chiến đấu, để đón nhận khó khăn và thử thách mà không hề có chút sợ hãi nào. “Tấn công để phòng thủ” có lẽ chính là phương châm để những người thuộc cung lửa này hướng về phía trước.

Họ quyết đoán, ngay lập tức thực hiện ý nghĩ của bản thân dù chưa suy xét đúng sai, bởi họ sợ rằng lơ là chút thôi thì cơ hội sẽ không đến lần 2. Và đây cũng là cách để họ vươn lên đứng đầu trong công việc.

* Trách nhiệm

Đứng ở vị trí đầu đàn, sự trách nhiệm là không thể thiếu. Trong công việc, trong cuộc sống, Bạch Dương luôn thể hiện mình là người có thể bất chấp nguy hiểm để bảo vệ những người mà họ yêu thương. Bạch Dương vốn không chỉ mang trong mình sức mạnh thể chất mà sức mạnh tinh thần cũng thực sự đáng nể.

* Hòa đồng

Bạch Dương là người vui vẻ, hòa đồng với tất cả những người xung quanh. Thế nhưng, đôi khi họ lại quá hấp tấp khiến Bạch Dương mắc sai lầm. Đặc biệt, khi gặp các vấn đề cần được giải tỏa, những người thuộc cung lửa này lại dùng thể thao để khỏa lấp. 

+ Cung Nhân Mã

* Nam Nhân Mã

Nam nhân cung Nhân Mã thường được biết đến là người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và tư duy nhạy bén. Tuy nhiên, việc am hiểu sâu và đa lĩnh vực lại khiến cho Nhân Mã tự mãn, thêm chút kiêu ngạo. 

Người thuộc cung Nhân Mã có tính thần trách nhiệm cao cùng ý chí tích cực và hướng ngoại, nhưng họ cũng luôn biết cách dành thời gian cho những người thân yêu.

Dù bản tính vốn vui vẻ, nhưng tất nhiên Nhân Mã cũng có những nỗi buồn. Và cách để giải tỏa lại là tự mình chịu đựng chứ không chia sẻ với ai.

* Nữ Nhân Mã

Phái yếu của cung Nhân Mã là người ham học hỏi, giàu tình cảm và khá nhiệt tình trong cả cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, họ cũng thẳng thắn và sẵn sàng thể hiện quan điểm cá nhân trong mọi tình huống. Ngoài ra, nữ Nhân Mã cũng là người dễ thích nghi, dễ dàng kết giao bạn bè nhờ tính cách tự do của mình.

Cung lửa hợp với cung nào? Cung lửa khắc với cung nào?

+ Cung lửa hợp với cung nào?

Cung đất và cung khí là 2 cung hợp với cung Lửa. Nếu cung lửa dễ tức giận và nóng nảy, thì cung đất và cung khí lại dễ xoa dịu, truyền cảm hứng và giúp họ trở về vùng an toàn. Đồng thời, 2 nhóm cung này có thể giúp những người thuộc cung lửa thêm tự tin, ổn định, lên kế hoạch dự phòng thay vì bốc đồng.

+ Cung lửa khắc với cung nào?

Cung nước chính là cung khắc với cung lửa gồm Thiên Yết, Cự Giải và Song Ngư. Nếu bạn biết rằng lửa và nước khắc nhau, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao 2 cung này lại không hề hợp nhau đến vậy. Một nhóm cung nóng nảy, mạnh mẽ thì nhóm còn lại thường dễ xúc động, lãng mạn và nhạy cảm. Có lẽ để 2 nhóm cung này gần nhau sẽ xảy ra “chiến tranh” không biết chừng.

cung lửa là gì

Hy vọng với bài viết trên về “cung lửa là gì” mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tổng hợp trên sẽ có ích cho bạn đọc, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về cung lửa có bao nhiêu cung hoàng đạo thuộc nhóm cung lửa, tính cách đặc trưng và những vấn đề khác về cung lửa. Chúc bạn sức khỏe

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline