Cung Khí gồm cung nào?Cung khí với cung nước có hợp không?Là những câu hỏi mà nhiều người đặc biệt quan tâm khi nhắc đến chủ đề 12 cung hoàng đạo. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn về nhà Khí cung hoàng đạo, tính cách của những người thuộc cung Khí trong tình yêu cũng như sự nghiệp. Cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1.Nguyên tố cung hoàng đạo là gì?

Trong 12 cung hoàng đạo được chia làm 4 nhóm nguyên tố chính đó là:

Nhóm Đất gồm có: Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu

Nhóm Lửa gồm có: Nhân Mã, Sư Tử và Bạch Dương

Nhóm Nước gồm có: Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp

Nhóm Khí: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử

Ngoài ra các cung hoàng đạo còn được chia làm 3 nhóm đặc tính:

Nhóm Thống Lĩnh là các cung có tham vọng nhưng tính cách độc đoán. Gồm có: Ma Kết, Thiên Bình, Cự Giải và Bạch Dương.

Nhóm Ổn Định là các cung có sự quả quyết nhưng tính cách ương bướng. Gồm có: Bảo Bình, Thiên Yết, Sư tử và Kim ngưu.

Nhóm Biến Đổi là các cung dễ dàng thích nghi nhưng cũng dễ thay đổi và không sự ổn định. Gồm có: Nhân Mã, Xử Nữ, Song Tử và Song ngư.

Cung Khí là gì?

Cung Khí là các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí hay còn có tên gọi khác là nguyên tố gió. Người thuộc cung hệ Khí thường có khả năng giao tiếp tốt, khéo léo và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, kiên quyết.

Nguyên tố Khí đại diện cho các hoạt động như nói chuyện, suy nghĩ, học hỏi, thấu hiểu, tổng hợp thông tin và chia sẻ lại thông tin. Cung Khí được xem là một trong nhóm cung hoàng đạo mà trong chiêm tinh học chia ra.

Đặc điểm chung của những người thuộc cung Khí thường là những con người có ưa thích sự năng động và luôn thay đổi chứ không chịu đứng im một chỗ. Đặc biệt, những ai may mắn nằm trong cung Khí thì luôn toát lên sự thông minh, tháo vát và thường đưa ra những quyết định sáng suốt.

cung khí với cung nước có hợp không

2.Cung Khí gồm cung nào?

Cung Khí bao gồm 3 cung hoàng đạo là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Ba cung này đều có điểm chung là tâm trí của họ luôn hoạt động liên tục, họ là những nhà tư tưởng và có tài trong ăn nói, giao tiếp.

Bên cạnh đó các cung trong nhóm nguyên tố này còn chia tiếp thành 2 loại: Chủ động và bị động. Đối với nhóm cung Lửa, thì cung Khí là nằm trong cung chủ động. Còn đối với cung Đất và cung Nước thì cung Khí thuộc cung bị động. Dựa vào những yếu tố trên, sẽ giúp chúng ta nhận biết được những cặp cung hoàng đạo nào hợp với nhau, khi kết hợp sẽ trở thành một cặp đôi hoàn mỹ.

Các cung Khí sinh tháng mấy?

Thiên Bình: Từ 23 tháng 9 đến 23 tháng 10.

Song Tử: Từ 21 tháng 5 đến 21 tháng 6.

Bảo Bình: Từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2.

Mỗi người thuộc mỗi cung hoàng đạo khác nhau sẽ có nét tính cách khác nhau. Ngày nay, việc dựa vào ngày sinh của 12 cung hoàng đạo để phán đoán vận mệnh, tính cách, con đường sự nghiệp của người đó trở nên rất phổ biến, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Chuyện tình yêu của cung Khí

Một trong những đặc điểm của những người thuộc cung Khí là khó có được tình yêu cuồng nhiệt, bởi vì họ luôn thích sự tự do, khiến cho các mối quan hệ tình cảm cũng dần mờ nhạt đi.

Bởi vì vậy mà người ta thường gọi bộ ba cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Khí là ”những cơn gió của trời”, vì họ luôn bay nhảy, lãng tử phiêu bạc trong tình trường.

Ai là thủ lĩnh nhóm khí?

Đối với nhóm Khí thì Bảo Bình là thủ lĩnh của nhóm. Bởi vì Bảo Bình có một cái đầu lạnh, một trái tim nóng cùng với hệ tư tưởng tiến bộ, uyên bác. Bảo Bình đam mê công việc, không ngừng học hỏi và khám phá những kiến thức mới, để luôn tự biến mình thành một kho tàng có kiến thức thông thái.

Lý trí mạnh mẽ, tư duy tốt và óc quan sát tinh tế của Bảo Bình luôn đưa ra sự đánh giá khách quan và chính xác về sự việc xảy ra, cũng như định hướng đúng đắn cho tương lai. Với trí tuệ xuất chúng cũng như khả năng cân bằng cảm xúc tốt giúp cho Bảo Bình chịu được những áp lực công việc nặng nề trong thời gian dài, được mọi người tôn trọng và công nhận.

Tư tưởng tiến bộ, phát triển và thoải mái ở Bảo Bình luôn giúp cho mọi người được lắng nghe những ý tưởng, quan điểm cá nhân khác biệt và giúp cho mọi người được hoàn thiện. Do vậy, có lãnh đạo là người thuộc cung Bảo Bình thì chắc chắn tài năng của bạn sẽ được trân trọng và công nhận.

cung khí với cung nước có hợp không

3.Cung khí với cung nước có hợp không?Cung Khí hợp với cung nào?

Cung Khí và cung Nước

Trong khi người cung Nước thích được tự do chảy nhẹ nhàng theo dòng thời gian và nhịp điệu của riêng mình, thì người thuộc cung Khí lại muốn làm mọi thứ chuyển động theo ý muốn của mình và làm sôi động mọi thứ lên. Từ đó có thể thấy hai cung hoàng đạo cung Nước và cung Khí có thể không hòa hợp với nhau cho lắm. Điều này làm cho mối quan hệ của hai bạn trở nên thú vị hơn bởi vì cả hai đều tiềm ẩn một khả năng chia rẻ tình cảm trong tương lai.

Người thuộc cung Nước có thể giúp người thuộc cung Khí dễ dàng thể hiện tình cảm hơn và ít xa cách hơn. Bên cạnh đó người cung Khí có thể làm cho người cung Nước giảm bớt đi sự ủ rũ cũng như đa sầu đa cảm.

Cung Khí và cung Lửa

Cung Lửa và cung Khí là cặp đôi mà sẽ không biết khi nào nên dừng lại. Nguyên tố Khí thổi gió cho Lửa bùng lên, điều này làm cho cả hai trở nên phấn khích một cách thái quá và mệt mỏi mà không có kết quả gì.

Sự kết hợp của nhà lửa cung hoàng đạo và nhóm Khí rất khó để kiểm soát, bởi vì mối quan hệ này khó mà tìm ra được điểm cân bằng. Mối quan hệ của hai cung này dễ rơi vào cảnh “mỗi người một nơi”, hoặc phải đối diện với khó khăn vì cả hai bạn đều phân tâm và gặp một số trục trặc trong việc ổn định cuộc sống.

Cung Khí và cung Đất

Mối quan hệ giữa cung Đất và cung Khí là sự kết hợp giữa tính thực dụng với sự thông minh, nhạy bén. Nhờ vào đó tình yêu sẽ rất bền vững nếu cả hai đều đồng ý để trở thành một đội. Nếu cả hai bạn cùng nỗ lực để gìn giữ cho tình yêu luôn phong phú, dạt dào thì hứa hẹn đây sẽ là một mối quan hệ tình cảm cực kỳ lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu người thuộc nhóm cung Khí dùng trí tuệ của mình để chỉ trích đối phương thì người thuộc nhóm cung Đất sẽ vô cùng thất vọng. Mặt khác, thỉnh thoảng người cung Khí có thể cảm thấy chán nản, khó chịu với sự chậm rãi nằm trong bản chất của cung Đất.

Cung Khí và cung Khí

Sau khi đã biết cung Khí gồm cung nào thì chắc hẳn mọi người đang tò mò rằng cung Khí với cung Khí vớ hợp nhau hay không? Mọi người đều nghĩ rằng khi hai người là cung Khí đi song hành với nhau sẽ tạo ra sự hỗn loạn.

Tuy nhiên, quan điểm trong mối quan hệ của những người thuộc cung Khí không bao giờ dễ dàng để xác định một cách chính xác hay rõ ràng. Mà họ thích tranh luận chủ đề qua lại trong các cuộc trò chuyện với nhau hằng ngày. Hãy cẩn thận với các cặp đôi đều là cung Khí với nhau vì họ không thể cân bằng cảm xúc lẫn nhau. Điều này có thể gây nên các vết rạn nứt về tình cảm. Bên cạnh đó bạn sẽ phát triển tốt hơn khi ở một mình.

4.Những lưu ý khi yêu nhóm cung Khí

Sau khi đã biết cung Khí gồm cung nào thì bạn cũng nên lưu ý khi yêu những người thuộc nhà Khí cung hoàng đạo. Qua những yếu tố so sánh trên thì các cung hoàng đạo hòa hợp nhất với cung Khí trong chuyện tình yêu là các cung thuộc nhóm Lửa như Nhân Mã, Bạch Dương, Sư Tử. Cùng với đó là các nguyên tố Đất như Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ.

Sự quyến rũ trong giọng nói, điệu cười và ngoại hình của nhóm cung Khí khiến cho những người khác giới dễ dàng bị hấp dẫn. Nếu bạn muốn duy trì tình yêu bền lâu với những người thuộc nhóm này, thì hãy chắc chắn rằng bạn là người năng động, mới mẻ và sáng tạo. Tình yêu của các cung hoàng đạo trong nhóm Khí được đánh giá là:

Song Tử là cung linh hoạt nhất trong tình yêu.

Thiên Bình là cung ấm áp nhất trong tình yêu.

Bảo Bình là cung kì quái nhất trong tình yêu.

Trong bài viết trên Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã cung cấp toàn bộ thông tin về cung Khí và giải đáp cho bạn các cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí có tính cách, tình yêu, đường sự nghiệp như thế nào, cung khí với cung nước có hợp không. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline