Lửa, Đất, Không khí và Nước là 4 nhóm nguyên tố được chia từ 12 cung hoàng đạo trong Chiêm Tinh học. Mỗi nguyên tố mang trong mình những đặc tính, thể hiện các loại tính cách riêng biệt theo từng loại cung.Nếu bạn đang thắc mắc cung đất với cung nước có hợp không hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu ngay nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên tố cung hoàng đạo là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng khám phá nguyên tố cung hoàng đạo là gì. Trong vòng tròn 12 chòm sao được các nhà Chiêm tinh học nghiên cứu, được chia thành 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo bao gồm: cung Lửa, cung Đất, cung Khí và cung Nước. Theo đó các nguyên tố này lại chia theo 3 đặc tính đó là Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), Ổn định (quả quyết nhưng ương bướng), Biến đổi (dễ thích nghi nhưng không ổn định, hay thay đổi). 

Cụ thể:

Nhóm cung Thống lĩnh: Cung Ma Kết – Thủ lĩnh nhóm Đất, cung Bạch Dương – Thủ lĩnh nhóm Lửa, cung Cự Giải – nhóm Nước, và cung Bảo Bình – thủ lĩnh nhóm Khí.

Nhóm cung Ổn định: Cung Sư Tử – nhân tố ổn định của nhóm Lửa, Kim Ngưu – đại diện của nhóm Đất, Thiên Yết (Bọ Cạp) – thuộc nhóm Nước, và Thiên Bình – nhân tố ổn định cho nhóm Khí.

Nhóm cung Biến đổi: Cung Nhân Mã – nhóm Lửa, cung Song Tử – nhóm Khí, cung Xử Nữ – nhóm Đất và cung Song Ngư – nhân tố biến đổi đại diện cho nhóm Nước.

cung đất với cung nước có hợp không

2. Cung nước là gì, gồm những cung hoàng đạo nào?

Cung Nước là 1 trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo, nhóm cung này thiên về cảm xúc, thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, và có thiên hướng nghệ thuật.

Trong Chiêm Tinh Học, cung Nước gồm 3 cung hoàng đạo bao gồm Song Ngư, Cự Giải, và Thiên Yết (Bọ Cạp).

cung đất với cung nước có hợp không

3. Người cung nước sinh tháng mấy

Cung Nước như đề cập ở trên gồm cung Song Ngư, Cự Giải và Thiên Yết (Bọ Cạp), cụ thể ngày tháng năm sinh như sau:

Cung Song Ngư (Pisces): từ 20/02 đến 20/03

Cung Cự Giải (Cancer): từ 22/06 đến 22/07

Cung Bọ Cạp (Scorpio): từ 23/10 đến 22/11

4. Giải mã tính cách người cung Nước

Những người thuộc cung Nước có đặc trưng dễ nhạy cảm (cả tích cực lẫn tiêu cực), là người có thiên hướng nghệ thuật gắn liền với sự mộng mơ và trí tưởng tượng, nhưng cũng dễ dao động, không nhất quán. Cùng khám phá một số tính cách chung của người thuộc hệ cung Nước:

4.1. Nhạy cảm, giàu cảm xúc

Cung Nước là những người dễ xúc động, nhạy cảm và lãng mạn, và luôn có xu hướng cảm nhận mọi thứ mãnh liệt hơn các cung khác. Vì vậy những người thuộc cung Nước mong có sự đồng cảm, lắng nghe, quan tâm từ người yêu thay vì sự mơ mộng, không thực tế trong tình yêu.

4.2. Điềm tĩnh, giỏi quan sát

Tựa như một dòng sông điềm tĩnh, yên bình nhưng lấp đầy mọi kẽ hở, cung Nước dễ dàng phát hiện ra mọi chi tiết và những thứ nhỏ nhặt mà người khác bỏ lỡ. Họ nổi tiếng với khả năng quan sát nhạy bén, dễ dàng biết được ý định của một người nào đó thông qua ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ, sắc mặt của đối phương

4.3. Đa sầu đa cảm, suy nghĩ nhiều

Chính vì nhạy với cảm xúc khiến cho cung Nước đa sầu đa cảm suy nghĩ nhiều. Kể cả chuyện vui, lẫn chuyện buồn hay những lần va chạm, tổn thương, họ không bao giờ dễ dàng quên đi một điều gì cả. Điều này cũng làm cho tâm trang những người cung Nước đôi khi thay đổi thất thường và khó tập trung vào một việc nào đó.

4.4. Giỏi giao tiếp, nói chuyện

Cung Nước có thế mạnh về giao tiếp, nên họ dễ dàng xử lý mọi tình huống và nắm bắt câu chuyện một cách nhanh chóng. Thế nhưng, những người thuộc cung Nước lại thường chỉ dành tình cảm quan tâm cho những người thân quen, còn người lạ thì họ lại khá thờ ơ và rụt rè. Vì vậy, đôi khi những người thuộc cung nước bị coi là khó gần và lạnh lùng. 

4.5. “Giao diện” mong manh nhưng rất mạnh mẽ

Bộ 3 Cự Giải, Song Ngư, Bọ Cạp siêu nhạy cảm nhưng không có nghĩa là họ yếu đuối. Trong hoàn cảnh cần thiết, họ có thể trở nên rất quyết đoán và mạnh mẽ, một “phiên bản” thật thú vị của cung Nước phải không nào.

4.6. Dễ đồng cảm với mọi người

Chính bởi bản chất nhạy cảm, nhiều cảm xúc nên cung Nước cũng dễ đồng cảm với mọi người. Họ có thể hiểu được tình huống, hoàn cảnh của bạn để cảm thông và chia sẻ.

5.Cung đất với cung nước có hợp không

Cung nước rất hợp với cung đất. Ví dụ như bạn thuộc cung Cự Giải sẽ hợp với người thuộc cung Xử Nữ, cung Kim Ngưu, cung Ma Kết. Ngược lại cung Nước sẽ không hợp với cung Khí (Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình).

Theo đó, từng cung hoàng đạo trong cung Nước lại hợp với từng cung hoàng đạo khác nhau, chi tiết như sau:

Cung Cự Giải: Hợp với các cung Bọ Cạp, Xử Nữ, Song Ngư

Cung Song Ngư: Hợp với các cung Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

Cung Thiên Yết (Bọ Cạp): Hợp với các cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết 

Nhạy cảm, thiên về cảm xúc nhưng lại vô cùng quan tâm, cảm thông và ấm áp – đó là những điều chúng ta có thể cảm nhận về những người thuộc cung Nước. 

Mong rằng với bài viết trên về “cung đất với cung nước có hợp không” sẽ giúp bạn tìm ra cho mình một cung nước hay cung đất phù hợp với mình nhé. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa nhé.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline