Song Ngư là nguyên tố nước và có biểu tượng  độc đáo  là hai con cá bơi ngược chiều nhau. Đây cũng là chòm sao cuối cùng của cung hoàng đạo. Trong bài viết này hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu thêm về các con số may mắn cung Song Ngư nhé! 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tổng quan về cung Song Ngư

Song Ngư (trong tiếng Anh còn  gọi là Song Ngư) là chòm sao cuối cùng trong cung hoàng đạo. Nó nằm giữa kinh độ thiên thể 330° và 0°. Những người sinh  từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 thuộc cung  Song Ngư. Đây là chòm sao cuối cùng trong 12 chòm sao. 

Song Ngư được cai trị bởi sao Hải Vương nên những người thuộc cung này thường có tính cách thân thiện, tốt bụng và  rất thông minh. Nhưng đôi khi chúng hơi khó hiểu và làm tổn thương rất nhiều người. 

1.1 Truyền thuyết về cung Song Ngư 

Theo thần thoại Hy Lạp, loài cá này tượng trưng cho Aphrodite, nữ thần sắc đẹp  và Eros, thần tình yêu. Một ngày nọ, khi họ đang đi dạo bên bờ sông, họ bị quái vật Typhon tấn công. Typhon được coi là “quái vật vĩ đại nhất trong số tất cả”, một sinh vật mà Gaia đã gửi để tiêu diệt các vị thần, và không ai có thể đối đầu với nó.  

Để thoát khỏi hiểm nguy, Aphrodite và Eros đã biến hình thành hai con cá, và chúng bơi xuống sông và được hai con cá khác cưu mang. Sau đó, để tưởng nhớ và biểu hiện lòng biết ơn, thần Zeus đã đưa hai con cá này lên bầu trời và biến chúng thành chòm sao Song Ngư.

1.2 Biểu tượng của cung Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư là hai con cá. Chúng có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp và được xem là thần Aphrodite, còn được gọi là Venus. Những sinh vật huyền thoại này có nửa trên là hình người, còn hai chân trước là hình ngựa. Phần thân dưới của chúng lại hoàn toàn là đuôi cá. Nhà văn Byzantine Ioannes Tzetzes được cho là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ “Ichthyocentaurs” để miêu tả chúng vào thế kỷ 12. Một số nơi còn gọi chúng là “người cá”.

Những sinh vật này xuất hiện trong thần thoại Syria và có liên quan đến sự ra đời của nữ thần Astarte. Biểu tượng của con cá cũng được những người theo đạo Thiên Chúa sử dụng từ thời sơ khai, đại diện cho Chúa Kitô.

Trong tiếng Hy Lạp, chúng được gọi là “Ichthys”. Loài cá đã có ý nghĩa cổ xưa liên quan đến các thần thoại về nước và trở thành căn cứ cho nhiều hệ thống tín ngưỡng, cũng như trở thành nền tảng cho nghi lễ Rửa tội trong Cơ đốc giáo.

Trong nghi thức rửa tội, người được rửa bị nhấn chìm dưới nước, đại diện cho thế giới nước mà trái đất được sinh ra. Ở vị trí cuối cùng trong vòng tròn hoàng đạo, Song Ngư đại diện cho những kinh nghiệm tích lũy của 11 cung hoàng đạo còn lại.

Điều này vừa là một gánh nặng to lớn vừa là một món quà xa hoa. Bị ràng buộc bởi niềm tin cổ xưa về thế giới và sự sáng tạo, Song Ngư đại diện cho cả cái chết và sự hồi sinh. Vị trí của nó trong 12 cung hoàng đạo được hiểu là đại diện cho sự kết thúc của một chu kỳ và đồng thời là khởi đầu cho chu kỳ mới quay quanh Mặt Trời.

Ký hiệu cung Song Ngư

2. Tính cách của cung Song Ngư

  • Lạc quan, yêu đời

Những người thuộc cung Song Ngư thường rất dễ tính, dễ thích ứng với nhiều môi trường khác nhau, có khả năng giao tiếp tốt với nhiều người khác nhau. Những người thuộc cung này thường rất tốt bụng, thông minh và luôn biết cách nhường nhịn người khác trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, dù có gặp bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống thì cung Song Ngư luôn có sự lạc quan, yêu đời và cố gắng để vượt qua nó.

  • Mộng mơ và lãng mạn

Những người thuộc cung Song Ngư thường sống rất mộng mơ và lãng mạn. Họ thích xây dựng thế giới riêng của bản thân để có thể tự do vẫy vùng và làm những điều mộng mơ họ thích. Họ thích nghe nhạc 1 mình, trang trí nhà theo cách riêng của bản thân.

Những người thuộc cung Song Ngư thường có trí tưởng tượng rất phong phú nên đôi khi khiến Song ngư đắm chìm vào thế giới ảo mộng. Đôi khi phải đối mặt với những khó khăn, Song Ngư dễ bị tuyệt vọng và rơi vào tình trạng buồn bã.

  • Nhạy bén

Những người thuộc cung Song Ngư thường có trực giác rất nhạy bén, vì thế họ luôn làm mọi người xung quanh ngạc nhiên bởi tài tiên đoán của Song Ngư. Song Ngư luôn giải quyết các vấn đề bằng sự trực giác. Chính vì vậy, đôi lúc sẽ khiến họ đưa ra những quyết định không đúng bởi thiếu đi sự tính toán cẩn thận trước đó.

  • Tốt bụng

Cung Song Ngư là người rất nhân hậu, luôn biết lắng nghe và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt họ luôn biết cách đối xử với mọi người bằng sự chân thành. Với tấm lòng rộng mở, cung Song Ngư có khả năng thu hút những điều tốt đẹp và thể hiện sự đồng cảm đối với mọi người xung quanh. Bằng cách luôn tập trung vào mặt tích cực của cuộc sống, Song Ngư tạo ra sự kết nối và gắn kết với mọi người.

Dù đang ở bất kỳ vị trí nào hay đâu, Song Ngư luôn có khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác. Điều này cho phép họ nhận biết được những nhu cầu, mong muốn và khó khăn của người khác và đồng hành cùng họ.

Đồng thời, Song Ngư cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực, ủng hộ và khuyến khích mọi người để họ thực hiện những điều mà họ muốn và tin tưởng vào khả năng của bản thân.

Tính cách cung Song Ngư

3. Con số may mắn của cung Song Ngư

Chòm sao Song Ngư luôn nổi tiếng với sự cầu tiến và không ngừng học hỏi để vươn tới tương lai. Cuộc sống của họ thường gặp nhiều may mắn. Những con số may mắn dành cho Song Ngư là 4, 8 và 22, các con số này giúp thúc đẩy sự tiến triển trong tình duyên và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và sự nghiệp của họ. Với những con số này, con đường của Song Ngư sẽ trở nên ổn định, mạnh mẽ và tiến tới thành công một cách nhanh chóng.

Những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo không chỉ là những con số đơn thuần trên bảng tử vi, mà nó còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và sự nghiệp. Hãy tận dụng và tin tưởng vào sức mạnh của những con số may mắn này, để bạn luôn có niềm tin và động lực vươn tới tương lai tươi sáng!

Con số may mắn cung Song Ngư

Trên đây là bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về con số may mắn cung Song Ngư và một số thông tin về cung hoàng đạo này. Mong rằng các bạn có thể tìm kiếm được thông tin bổ ích trong nội dung bài viết trên! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline