Sushi là một món ăn rất tinh tế từ hình thức cho đến hương vị khiến người ăn không thể quên được. Vậy có bao nhiêu loại sushi hiện nay? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Sushi là gì?

  • Sushi, một biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là sự sáng tạo độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực. Sushi được chế biến từ cơm trắng được trộn giấm, kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản, rong biển, và rau củ tươi ngon. 
  • Thường đi kèm với mù tạt, gừng muối và nước tương Nhật Bản, Sushi là một trải nghiệm ẩm thực phức tạp, mang đến hương vị tinh tế và độ đặc sắc của đất nước hoa anh đào.
  • Dưới bàn tay tài năng và sáng tạo của các đầu bếp, sự đa dạng của Sushi được thể hiện thông qua hàng trăm món ăn khác nhau. Mặc dù đều được gọi chung là “sushi,” nhưng mỗi loại lại có tên gọi và đặc điểm riêng biệt. 
  • Tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của Sushi có thể là một cách tuyệt vời để khám phá văn hóa và hương vị của Nhật Bản. Nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc Sushi tinh tế mà không cần rời khỏi nhà, đơn giản nhấc điện thoại lên và đặt hàng từ Sashimi Home. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hương vị truyền thống ngay tại nhà.
Sushi là gì

2. Có bao nhiêu loại sushi?

Người Nhật xem Sushi như một phần quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, tương tự như cách người Việt ăn cơm. Việc nắm rõ có bao nhiêu loại sushi giúp bạn hiểu rõ hơn về ẩm thực Nhật Bản. Dưới đây là một số loại phổ biến:

  • Nigiri Sushi: Nigiri là những viên sushi nhỏ, thon dài, được phết một lớp wasabi và phủ một lớp cá sống hoặc hải sản khác. “Nigiri” trong tiếng Nhật có nghĩa là “bóp” hoặc “nén,” thể hiện cách chúng được tạo ra thông qua quá trình bóp nén.
  • Maki Sushi: “Maki” trong tiếng Nhật có nghĩa là “cuộn,” do đó, Maki Sushi nghĩa là “Sushi cuộn.” Sushi loại này được làm bằng cách trải một lớp cơm sushi lên tấm rong biển, sau đó đặt lên đó một lớp hải sản hoặc rau củ và cuộn lại. Sau cùng, cuộn sushi được cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Uramaki: Uramaki cũng là sushi cuộn, nhưng đặc biệt ở chỗ nó “lộn ngược vào trong.” Khác với các cuộn sushi khác, Uramaki có cơm bên ngoài, rong biển và nhân ở bên trong.
  • Futomaki: Cuộn Futomaki thường có kích thước lớn, với đường kính từ 1.5 inch đến 2.5 inch, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy ấn tượng. Mỗi chiếc futomaki được cuộn chặt bằng lá rong biển khô, giữ chặt những thành phần bên trong để tạo nên hình dáng và cảm giác đặc trưng.
  • Gunkan: Gunkan dịch ra nghĩa là “chiến hạm” hoặc “thuyền chiến.” Mặc dù tên gọi có liên quan đến hình dáng của nó giống như một chiếc thuyền nhỏ, nhưng không có liên quan đến sự kiện lịch sử hay con tàu nào. Gunkan Sushi thường chứa trứng cá, trứng tôm hoặc trứng cầu gai, được phục trang trí màu sắc sặc sỡ từ trứng.
  • Oshizushi: Oshizushi được làm bằng cách nhấn các khối cơm trong một khuôn đặc biệt hình hộp, sau đó cắt thành miếng hình chữ nhật hoặc vuông. Phía trên, Oshizushi được phủ một lớp nguyên liệu mỏng và khô hơn so với cơm nắm Nigiri.
  • Chirashi Sushi: Chirashi Sushi được phục vụ trong một bát tô, với cơm ở dưới cùng và phủ bởi một số nguyên liệu như Sashimi, rau củ. Nước sốt Miso cay nồng được rưới lên bề mặt, tạo nên một hương vị đặc biệt và hấp dẫn.
  • Temari Sushi: Temari Sushi thường trở nên đặc biệt hấp dẫn vào Hinamatsuri, ngày lễ của các bé gái tại Nhật Bản. Trong dịp này, temaki không chỉ là một món ăn ngon mà còn trở thành tác phẩm nghệ thuật, được trang trí tinh tế và dễ thương để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người thưởng thức.
Có bao nhiêu loại sushi

3. Ăn sushi có tốt cho sức khỏe không?

Việc thưởng thức sushi không chỉ mang lại trải nghiệm về hương vị tinh tế mà còn đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề sức khỏe. Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng về việc ăn sushi và tác động của nó đối với sức khỏe:

  • Ăn cá sống như sushi và sashimi, có thể tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng. Tuy nhiên, tỷ lệ này khá hiếm. Nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng là một khía cạnh cần xem xét. Các chất độc hại như PCB, PBDEs, và thủy ngân có thể tập trung trong cá, và nấu chín cá có thể giảm lượng chúng.
  • Cá sống có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là axit béo omega-3 chuỗi dài. Việc ăn cá sống giảm lượng dầu mỡ, cholesterol, và calo so với khi chúng được nấu chín.
  • Trước khi quyết định thưởng thức sushi, đặc biệt là sushi có chứa cá sống, quan trọng nhất là hiểu rõ nguồn gốc và quy trình chế biến của nhà hàng để đảm bảo một trải nghiệm ẩm thực ngon miệng và an toàn cho sức khỏe.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có bao nhiêu loại sushi hiện nay và những thông tin quan trọng khi thưởng thức món ăn này. Nếu bạn còn có những câu khác xoay quanh vấn đề này, hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để nhận giải đáp nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bảo trì máy lạnh

👉 Lắp đặt máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline