Không chỉ có những chị em phụ nữ quan tâm đến cơ thể của mình mà phái mạnh cũng rất quan tâm đến số đo 3 vòng của bản thân. Nếu bạn đang muốn biết số đo 3 vòng của mình đã chuẩn hay chưa? Thân hình của mình như vậy đã gọi là cân đối và săn chắc hay chưa? Thì hãy tham khảo ngay cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam thông qua bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa nhé! 

1.Cách tính số đo 3 vòng trung bình của nam giới

Cũng giống như phái đẹp thì cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố, đặc biệt là chiều cao và cân nặng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn càng cao thì số đo 3 vòng sẽ lớn hơn so với những người có chiều cao thấp để có thể khiến cho cơ thể đạt được một sự hài hòa cùng cân đối nhất định giữa các nhóm cơ. 

Hiện nay, các nhà khoa học cũng đã xây dựng nên một công thức tính số đo 3 vòng chuẩn cho nam giới. Sau đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cập nhật cho bạn được biết: 

– Vòng 1 = Vòng 2/0,7

– Vòng 2 = Chiều cao x 0,45

– Vòng 3 = Vòng 2/0,83

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết được hiện nay thân hình của mình sở hữu những số đo như vậy thì đã cân đối hay chưa? Bạn có đang bị thừa cân hay là bị thiếu cân hay không? Bạn cũng có thể dựa vào các chỉ số như BMI – đây được coi là một trong những chỉ số quan trọng và được áp dụng rộng rãi nhất cụ thể như sau: 

BMI = Trọng lượng cơ thể (tính bằng kg)/chiều cao cơ thể (tính bằng mét).

Theo đó:

– Nếu BMI nhỏ hơn 18,5: Đang gầy.

– Nếu BMI từ 18,5 đến 24,9: Cơ thể bạn cân đối.

– BMI từ 25 đến 29,9: Đang có dấu hiệu thừa cân.

– Nếu BMI lớn hơn 30: Bị béo phì.

Tuy nhiên, cũng giống như tất cả những chỉ số khác thì chỉ số BMI cũng chỉ mang một tính chất tham khảo. Có nghĩa là, không chính xác hoàn toàn mà chỉ tương đối vì nó không thể xác định được tất cả các khối lượng cơ bắp trên cơ thể bạn đang sở hữu. Có những người có những lượng mỡ cơ thể rất thấp nhưng họ vẫn bị xếp vào nhóm thừa cân hoặc béo phì do cơ bắp vạm vỡ. 

Cách tính số đo 3 vòng trung bình của nam giới

2.Làm sao để có số đo 3 vòng hoàn hảo?

Trên đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn có được cách tính số đo 3 vòng trung bình của nam giới bằng các công thức rất cụ thể và rõ ràng theo từng độ tuổi và theo tiêu chuẩn nhất định. Vậy làm sao để bạn có thể đạt được số đo 3 vòng hoàn hảo nhất thì bạn cần lưu ý một số những vấn đề như sau:

– Việc làm đầu tiên đã có thể sở hữu một thân hình cân đối thì bạn cần xây dựng cho bản thân một chế độ ăn và chế độ dinh dưỡng cực kỳ khoa học. Bạn hãy bổ sung cho cơ thể thật nhiều rau xanh, trái cây cũng như những loại ngũ cốc nguyên hạt. Một số thực phẩm mà chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng như: bánh mì, hạt óc chó để có thể giảm được lượng mỡ thừa hấp thụ vào trong cơ thể nhưng vẫn cung cấp một năng lượng nhất định cho một ngày dài hoạt động của bạn. Ngoài ra, thì bạn cũng cần hạn chế những thức ăn có nhiều đường hay chất béo, các loại đồ uống chứa cồn, những chất kích thích sẽ khiến cho cơ bắp của bạn bị chảy xệ và gặp một số các trường hợp khác làm cho các cơ không còn được săn chắc như trước.

– Ngoài lưu ý xây dựng một kế hoạch ăn uống và chế độ dinh dưỡng phù hợp thì bạn cần tập thể dục một cách đều đặn để có thể sở hữu số đo 3 vòng chuẩn. Đây là một trong những lưu ý không thể thiếu mà còn là lưu ý quan trọng nhất. Quá trình tập luyện của bạn sẽ tùy vào thể trạng cơ thể cũng như sức khỏe của từng người, để có thể lên một kế hoạch và lựa chọn những bài tập có cường độ tập luyện sao cho phù hợp nhất. Mỗi ngày bạn chỉ nên dành ra 15 đến 30 phút để có thể tập luyện thể thao như vậy là đủ. Hãy tập từ những bài tập dễ đến những bài tập khó và nâng cao dần cường độ tập luyện của bạn lên để có thể đạt được kế hoạch tốt nhất và theo như sự mong muốn của bạn.

Làm sao để có số đo 3 vòng hoàn hảo

Với những thông tin về cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam giới mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã cung cấp cũng như các cách để bạn có thể sở hữu được một thân hình săn chắc và quyến rũ theo như kỳ vọng. Mong rằng qua bài viết bạn có thể đúc kết cho mình một số những kinh nghiệm cần thiết và chúng tôi sẽ giúp được cho đấng mày râu nhanh chóng đạt tỉ lệ vàng ở trên cơ thể bạn. Hãy tìm đọc những bài viết có thông tin liên quan trên trang website hoặc fanpage của Limosa để có nhiều thêm những kiến thức mới. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi! 

Đánh Giá
hotline