Để bảo vệ xe máy của mình khỏi những rủi ro không đáng có, nhiều người đã quyết định sử dụng thiết bị theo dõi phương tiện. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tội phạm lợi dụng thiết bị công nghệ này để theo dõi, định vị phương tiện mà chủ xe không hề hay biết. Để tránh tình trạng này, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa điểm qua các cách nhận biết xe máy có định vị trong bài viết sau.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Vì sao bạn nên biết cách nhận biết xe máy có định vị hay không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị định vị được thiết kế đặc biệt để lắp trên xe máy. Những thiết bị này thường có thiết kế rất đơn giản và nhỏ gọn nên gần như khó có thể nhận ra nếu bạn không để ý. Cũng không mất nhiều thời gian để công chúng tiếp cận một chiếc xe máy và lắp đặt thiết bị định vị này lên xe của mình. Khi sử dụng ô tô, tỷ lệ phát hiện còn thấp hơn do xe khởi động và chạy bình thường.

Tất nhiên, các thiết bị định vị sẽ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo an toàn cho bạn và phương tiện của bạn. Ví dụ, các thành viên trong gia đình có thể giúp đỡ bạn nếu bạn đột ngột bị lạc, đến nhanh nếu bạn và xe của bạn gặp nguy hiểm hoặc gọi cảnh sát để được giúp đỡ. Tất nhiên, thiết bị theo dõi này sẽ giúp bạn tìm thấy chiếc xe của mình một cách nhanh chóng, đặc biệt nếu nó bị đánh cắp. Nhưng đó là vì mục đích tốt.

Xe của bạn được trang bị định vị nhưng bạn không biết cách tìm xe của mình bằng phương pháp này. Điều này có nghĩa là bạn chấp nhận rằng những người khác đang theo dõi toàn bộ hoạt động của bạn. Tệ hơn nữa, một số loại định vị có thể phát ra sóng vô tuyến có thể gây nhiễu hoặc khiến xe ngừng hoạt động đột ngột.

Nếu tham gia giao thông mà rơi vào tình huống như thế này chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn cho rằng xe máy của mình đang bị theo dõi, đừng ngần ngại mà hãy kiểm tra ngay.

Vì sao bạn nên biết cách nhận biết xe máy có định vị hay không

2. Tổng hợp các cách nhận biết xe máy có định vị.

Dưới đây là 5 cách kiểm tra mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng nhằm phát hiện và kịp thời đưa ra giải pháp tốt nhất.’

2.1. Kiểm tra các vị trí dễ gắn bên ngoài xe.

Khi được gắn bên ngoài xe, thiết bị theo dõi thường có khả năng chống nước và nhỏ gọn. Để lắp đặt bộ định vị trên xe, người lắp đặt phải dễ dàng tiếp cận nó và phải có khả năng tháo hoặc lắp dễ dàng mà không bị chú ý. Vì vậy, bạn cần kiểm tra các vị trí như hông xe, tản nhiệt, đuôi xe, vòm bánh xe, gầm xe.

Để kiểm tra, hãy dùng đèn pin hoặc dùng tay sờ. Có nam châm để hút, nhất là khi đặt vào hốc bánh xe. Vì vậy, bạn cần cẩn thận những nơi có kim loại vì có khả năng hút nam châm. Những khu vực có nhiều bụi hoặc khói nên được phun sạch trước khi khám phá để dễ phát hiện hơn.

2.2. Kiểm tra vị trí ắc quy xe.

Đây là một cách để phân biệt sự khác biệt giữa các xe đạp dựa trên vị trí của chúng, vì vậy vui lòng sử dụng điều này làm tài liệu tham khảo. Vị trí của ắc quy là vị trí quan trọng quyết định vị trí của xe. Nhiều thiết bị theo dõi xe hoạt động bằng nguồn pin của xe. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều hoạt động bằng pin.

Hộp đen chạy bằng pin thường được trang bị cảm biến xác định hướng. Điều này cho phép cảm biến gửi tín hiệu ngay lập tức khi đang lái xe hoặc ngay sau khi khởi động và nhanh chóng tắt khi xe dừng giúp bạn dễ dàng gửi tất cả dữ liệu theo dõi của mình tới bất kỳ máy tính hoặc điện thoại thông minh nào có kết nối internet.

2.3. Kiểm tra vị trí đầu xe và sau ổ khóa.

Một cách nhận biết xe máy có định vị dễ dàng khác là nhìn vào phía trước của xe máy. Nếu xe máy của bạn được trang bị thiết bị định vị có dây, hãy đảm bảo chúng được kết nối với nguồn điện. Phía trước xe, phía sau ổ khóa chính là khu vực lý tưởng. Đây là khu vực khá riêng tư, ít tiếp xúc với bụi bẩn hoặc nước nên rất ít khả năng thiết bị của bạn bị hỏng.

Để xác định xem xe đạp của bạn có nằm trong phạm vi này hay không, bạn chỉ cần kiểm tra xem có sợi dây lạ nào được kết nối với mặt sau của cầu chì hay không. Nếu bạn tìm thấy một thiết bị hình vuông nhỏ thì có thể đó là thiết bị theo dõi được cài đặt bí mật trên xe máy của bạn.

2.4. Kiểm tra cốp xe và đuôi xe.

Một nơi khá an toàn và lý tưởng khác để lắp thiết bị theo dõi xe máy đó là cốp xe, lốp dự phòng và phía sau xe. Đây là những vị trí mà chủ xe ít khi để ý tới, chúng rất kín đáo và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Để xem xe đạp ở khu vực này có thiết bị GPS hay không, hãy nhìn vào gầm lốp dự phòng và mọi ngóc ngách của cốp xe. Hãy đặc biệt cẩn thận ở những góc khuất. Những vị trí này là nơi lý tưởng để đặt thiết bị theo dõi mà không bị phát hiện.

2.5. Sử dụng thiết bị dò định vị.

Đây là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để xác định xe máy bằng cách sử dụng định vị. Các công cụ phát hiện chuyên nghiệp nhanh chóng phát hiện sóng định vị phát ra từ thiết bị định vị.

Thiết bị này thường được các kỹ thuật viên, chuyên gia định vị xe máy sử dụng để kiểm tra. Nếu bạn chưa cảm thấy đảm bảo với các phương pháp kiểm tra xe máy của mình có chức năng định vị trên, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật.

Bạn có thể tìm một kỹ thuật viên có trình độ để nhanh chóng xem xét và xác định thiết bị theo dõi GPS xe máy được lắp trên xe của bạn.

Tổng hợp các cách nhận biết xe máy có định vị

3. Cách xử lý đơn giản và kịp thời khi phát hiện xe máy có gắn định vị.

Với 5 cách nhận biết xe máy có định vị trên sẽ giúp bạn tìm thấy thiết bị định vị trên xe máy của mình một cách dễ dàng. Sau khi bạn tìm thấy thiết bị theo dõi, việc tháo thiết bị này cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần tìm sợi cáp kết nối nguồn điện giữa xe của bạn và thiết bị theo dõi. Nếu rút dây nguồn này ra, nguồn điện sẽ không còn được cung cấp và thiết bị định vị sẽ ngừng hoạt động.

Để tăng cường phòng ngừa, bạn cũng có thể sử dụng bộ ngắt tín hiệu để tắt thiết bị định vị này trước khi tháo nó ra. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối bộ ngắt tín hiệu với nguồn điện và đặt nó gần yên xe hoặc xe để ngăn sóng của thiết bị theo dõi xe máy lan truyền. Sau một thời gian, các sóng định vị trở nên nhiễu loạn và biến mất hoàn toàn.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng với những chia sẻ trên về cách nhận biết xe máy có định vị, bạn có thể có được những thông tin hữu ích để đảm bảo an toàn cho bạn và chiếc xe của mình. Nếu bạn nghi ngờ xe mình có gắn thiết bị định vị nhưng không thể tự kiểm tra, đừng ngần ngại gọi đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline