Nếu như bạn đang nghi ngờ đồng hồ của bạn đã bị hư do nước tác động mà vẫn chưa biết cách nhận biết đồng hồ bị vào nước thì hãy theo dõi ngay chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa dưới đây để nắm rõ và xác định đúng nhất cho thiết bị của mình nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách nhận biết đồng hồ bị vào nước 

Cách nhận biết đồng hồ bị vào nước đầu tiên đó chính là sự ngưng tụ trong vỏ đồng hồ. Nếu như mặt kính đồng hồ có giọt nước hoặc là giọt sương tồn đọng bên trong, thì đồng hồ sẽ mất khả năng chống nước và giữ lại một ít nước bên trong vỏ cũng như có khả năng là đã xâm nhập vào bên trong chuyển động. 

Điều này chính là một vấn đề lớn vì nước có thể làm cho những bộ phận kim loại bên trong đồng hồ bị gỉ. Tệ hại hơn nếu như là nước mặn hoặc có các loại hạt khác như tảo, xà phòng,…thì lúc này tác hại còn tồi tệ hơn, vì bên trong đồng hồ rất nhạy cảm cũng như những hạt khác có thể ăn mòn kim loại gây nên hư hại khó có thể khắc phục cho đồng hồ.

Thêm chi tiết khác về biểu hiện đồng hồ vào nước chính là có thể bị hỏng lumes (dạ quang) hoặc kim bị hỏng. Nếu như lumes trên kim, điểm đánh dấu giờ hoặc là những bộ phận khác của mặt quay số không còn phát sáng trong bóng tối thì điều này đồng nghĩa với việc nước làm trôi khả năng dạ quang và gây hư hỏng. Kim quay số bị trục trặc trong việc di chuyển hoặc là dừng hoàn toàn là triệu chứng của chuyển động bị học, có thể bị ăn mòn hoặc là bị vào nước bên trong trung tâm.

cách nhận biết đồng hồ bị vào nước chính xác nhất

2. Nguyên nhân đồng hồ bị vào nước

Trên thực tế hông có chiếc đồng hồ nào thực sự không thấm nước, đó chính là lý do tại sao chúng chỉ được gọi là “khả năng chống thấm nước” chứ không phải “hoàn toàn không thấm nước”. 

Đồng hồ chống nước thì bất kể chúng chịu nước và áp lực như thế nào đều có thể mất sức đề kháng theo thời gian do những chiếc đồng hồ này có xu hướng phụ thuộc vào vòng chữ O là miếng đệm quanh núm điều chỉnh cũng như hoạt động như một bộ phận chống lại nước. Vòng chữ O này thông thường được làm bằng cao su hoặc silicon nó được làm khô ngay khi rời khỏi xưởng sản xuất cũng như khi đó nó sẽ co và cứng lại để đồng hồ không bị vào nước. Điều này có thể sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. 

Khả năng chống nước của đồng hồ bị hư hỏng nguyên nhân sử dụng sai mục đích. Nếu như bạn có một chiếc đồng hồ lặn với một khung bezel quay và 2  nút nhấn ngoài núm điều chỉnh, tỷ lệ sử dụng sai chiếc đồng hồ này dưới nước sẽ tăng lên bởi sẽ có những lỗ thông và nước có thể chảy vào vỏ.  

Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ bị vào nước

3. Làm gì khi đồng hồ vào nước?

Ngoài giải đáp về cách nhận biết đồng hồ bị vào nước thì Limosa còn chia sẻ làm cho bạn cách khắc phục khi đồng hồ vào nước. 

Nếu trong trường hợp nước đã vào đồng hồ rất lâu tầm 1 hoặc 2 ngày và chiếc đồng hồ không quá phức tạp thì sẽ ổn hơn nếu như bạn để đồng hồ ra ngoài và chờ nó khô. Một số cách để làm khô đồng hồ như là:

  • Đặt caseback (mặt sau) đồng hồ lật xuống bộ tản nhiệt như đèn hoặc là tại nơi đầy nắng ở cửa sổ chẳng hạn. Điều này sẽ giúp hút đổ ẩm ra khỏi chuyển động và làm nóng đồng hồ lên 1 chút để nước khô nhanh hơn. Tuy nhiên thì cần cẩn thận với phương pháp này bởi vì đồng hồ có thể bị hỏng do nhiệt độ, hãy canh thời gian để đừng phơi khô nó quá lâu hoặc là bề mặt tiếp xúc quá nóng.
  • Cách khác là vùi đồng hồ vào chất hút ẩm là chất sẽ làm bay đi đổ ẩm và hấp thụ nó. Gạo khô, chưa nấu chính là sự lựa chọn được nhiều người biết đến, trên thực tế có chiếc điện thoại thông minh bị vào nước và nhiều người sẽ bỏ vào thùng gạo khô, sau 1 đêm thì điện thoại sử dụng bình thường và nước đã bị hút ra hết.  

Trong các cách trên để làm khô hoặc là vùi đồng hồ vào chất làm khô hãy luôn chắc chắn bạn luôn đặt đồng hồ ở vị trí bằng phẳng cũng như quay ngược xuống để nó hướng về phía bạn. Bằng cách này, thì trọng lực sẽ là bàn tay trong việc lấy độ ẩm ra khỏi đồng hồ.

Nếu như đồng hồ vào nước, hãy tới ngay trung tâm sửa chữa đồng hồ có uy tín là điều cần thiết. Tuy nhiên thật sự là độ nhận biết về việc đồng hồ vào nước khó có nhiều người hiểu rõ do đó cứ đồng hồ có dấu hiệu vào nước dù ít hay nhiều thì bạn cũng cần đem đến địa điểm sửa chữa uy tín hoặc là nơi bán đồng hồ cho bạn để được khắc phục càng sớm càng tốt.

Để tránh thiệt hại do nước gây ra cho đồng hồ của bạn thì bạn hãy chú ý tới khả năng chống nước mà nhà sản xuất đề xuất cho kiểu đồng hồ cụ thể đang sở hữu. Mỗi mô hình đều sẽ có từng khả năng khác nhau và trên hết độ kháng nước không lúc nào cũng chính xác, do những phép đo của nhà sản xuất chỉ sử dụng dành riêng cho áp lực nhà máy, không nhất thiết chỉ tới độ sâu của nước.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa trên đây đã hướng dẫn bạn cách nhận biết đồng hồ bị vào nước đầy đủ nhất. Nếu còn thắc mắc nào khác, truy cập ngay vào website Limosa.vn hoặc để lại bình luận dưới bài viết này để được hỗ trợ ngay nhé. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bơm ga máy lạnh

👉 Tháo lắp máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline