Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên thì không phải vô phương cứu chữa. Bằng chứng đó chính là có rất nhiều bệnh nhân nhờ phát hiện sớm cũng như điều trị kịp thời thì đã khỏi bệnh hoàn toàn. Dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ tới bạn một số cách điều trị bệnh ung thư tại nhà. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở Việt Nam ngày càng tăng nhanh và ung thư có xu hướng trẻ hóa. Các trường hợp phát hiện ung thư phần lớn đều đã ở giai đoạn muộn khiến cho việc điều trị khó khăn, dẫn tới tỷ lệ tử vong cao.  

Có khoảng 100 loại ung thư nó có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nhưng tuy nhiên, người ở độ tuổi trung niên thường có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn.

Một số yếu tố là nguyên nhân dẫn tới ung thư ví dụ như yếu tố môi trường, yếu tố di truyền, chế độ ăn, thói quen hút thuốc lá, hay tình trạng thừa cân, béo phì.

Và trong đó, hút thuốc lá chính là một trong những tác nhân gây ung thư phổ biến nhất. Theo đó trong khói thuốc lá chứa rất nhiều chất độc hại, mặc dù hít khói thuốc trực tiếp hay gián tiếp đều sẽ có nguy cơ mắc ung thư. 

Cụ thể thì thuốc lá được cho là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh ung thư, ví dụ như ung thư phổi, ung thư thực quản, tụy,… Ngoài thuốc lá, rượu bia cũng là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc ung thư, nhất là ung thư gan, ung thư dạ dày.

Cách điều trị bệnh ung thư

2. Các cách điều trị bệnh ung thư tốt nhất hiện nay

2.1. Phẫu thuật

Với đa số bệnh nhân ung thư, thì phẫu thuật được cho là biện pháp điều trị quan trọng cũng như hữu hiệu nhất. Phẫu thuật hiện được chia làm 2 loại đó là phẫu thuật triệt căn cũng như phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng. 

  • Phẫu thuật triệt căn: Đây chính là cách điều trị thường áp dụng đối với bệnh nhân mắc ung thư được phát hiện trong giai đoạn sớm. Phẫu thuật chính là để loại bỏ khối u và nạo vét hạch.
  • Phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng: Với những bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, thì lúc này phải sử dụng cách trị bệnh ung thu này. Mục đích chính của phẫu thuật đó chính là giảm chèn ép, phòng nguy cơ sùi loét, nhiễm trùng giúp cho người bệnh giảm nhẹ triệu chứng cũng như cải thiện chất lượng sống. 

Tùy thuộc theo thể trạng của người bệnh, mà  bác sĩ có thể kết hợp phẫu thuật cùng với một số phương pháp điều trị khác ví dụ như xạ trị, hóa trị, miễn dịch, hay nội tiết,… để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. 

Nhưng người bệnh cần lưu ý rằng, phẫu thuật trị ung thư cũng có thể gây ra biến chứng đe dọa đến tính mạng của người bệnh hoặc sẽ ảnh hưởng tới  chức năng sinh lý của 1 số bộ phận ở trên cơ thể bệnh nhân.  

2.2. Xạ trị

Đây là cách điều trị bệnh ung thư sử dụng tia xạ để tiêu diệt tế bào ung thư. Gồm tia xạ ngoài và tia xạ áp sát. Trong đó: 

  • Tia xạ ngoài chính là nguồn phóng xạ nằm bên ngoài cơ thể như máy điều trị tia xạ. Bác sĩ sẽ dùng các loại máy này để có thể chiếu lên vùng bị bệnh trên người bệnh nhân nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này sẽ rất phù hợp với bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn sớm.
  • Tia xạ áp sát: Với phương pháp này, thì nguồn phóng xạ sẽ đặt trong cơ thể bệnh nhân và thông thường phối hợp với tia xạ ngoài và 1 số phương pháp khác.

2.3. Hóa trị

Cách điều trị bệnh ung thư này thường được áp dụng điều trị cho bệnh nhân ung thư đã ở giai đoạn muộn, khi mà những  phương pháp phẫu thuật hay xạ trị không thể mang tới được hiệu quả cao. 

1 số các loại thuốc điều trị ung thư và những loại hóa chất có thể ngăn chặn được sự phát triển của bệnh. 

2.4. Một số phương pháp khác

Ngoài những cách điều trị bệnh ung thư ví dụ như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, thì một số những phương pháp khác có thể được áp dụng như: 

  • Điều trị nội tiết: Phương pháp này thông thường không thể thiếu trong điều trị đa mô thức gồm ung thư vú thể nội tiết dương tính hay ung thư tuyến giáp,…
  • Điều trị đích: Đây chính là cách sử dụng một số loại thuốc để có thể ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của 1 số tế bào ung thư nhờ tế bào đích. Phương pháp này sẽ hiệu quả cũng như sẽ ít gây độc cho tế bào khỏe mạnh.
  • Điều trị miễn dịch: Cách điều trị bệnh ung thư này có thể kết hợp cùng những phương pháp khác nhằm mục đích, miễn dịch tự thân thì sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cũng như sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Điều trị miễn dịch phù hợp 1 số loại bệnh ung thư gồm ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư mật, hay ung thư cổ tử cung,…
Cách điều trị bệnh ung thư tốt, hiệu quả

Trên đây là các thông tin về bệnh ung thư cũng như những cách điều trị bệnh ung thư hiệu quả mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ. Những chuyên gia khuyến cáo nên đi khám định kỳ hoặc thực hiện sàng lọc ung thư đối với đối tượng có nguy cơ cao để có thể phát hiện bệnh sớm nhằm mục đích tăng tỷ lệ điều trị hiệu quả.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bơm ga máy lạnh

👉 Tháo lắp máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline