Anime là một phong cách truyện tranh hoạt hình đang được yêu thích nhất hiện nay ở Nhật và rất nhiều các quốc gia khác. Phong cách này đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ yêu thích vẽ tranh Anime. Hãy cùng với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khám phá về các bước vẽ Anime siêu đơn giản dành cho những người mới ngay bây giờ nhé.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Các bước vẽ Anime nữ đơn giản và chi tiết

Các bước vẽ Anime nữ được thực hiện qua từng bước như sau: 

Bước 1: Vẽ hình dạng đầu

Ở giữa tờ giấy vẽ, các bạn hãy dùng compa để vẽ một vòng tròn, sau đó vẽ hai đường thẳng ngang và dọc đi qua tâm của hình tròn đó.

Tiếp theo đó ở nửa dưới của đường tròn, chia thành 3 phần bằng nhau, và vẽ các đường dẫn để tạo mắt. Đường dẫn này sẽ cách đường đi qua tâm của đường tròn một khoảng là 2/3.

Sau đó thì đo khoảng cách từ đường dẫn mắt cho đến đường đi qua tâm của đường tròn. Áp khoảng cách này xuống phía dưới và vẽ đường ngang qua để có thể làm đường vẽ cho mũi.

Bước tiếp theo là phác thảo quai hàm cho các nhân vật, bắt đầu từ phía trên đường dẫn mắt đến điểm vẽ ở cằm. Ở trong bước này, các bạn cần phải chú ý để có thể đảm bảo được tính đối xứng cho cả hai bên cằm để cho tranh vẽ Anime được cân xứng.

Cuối cùng các bạn hãy vẽ phần cổ cho nhân vật bằng cách làphác thảo hai đường cong từ quai hàm để đi xuống và tỏa ra ngoài. 

Bước 2: Vẽ mũi và tai

Ở điểm giao nhau của các đường dọc đi qua tâm của khuôn mặt và các đường dẫn mắt, thêm cả phần đầu mũi cho nhân vật. Sau đó, thì bạn tiếp tục phác thảo đôi tai cho nhân vật với những đường nét cơ bản.

Bước 3: Vẽ mắt, chân mày và miệng cho nhân vật

Ở khoảng giữa phía trên đường dẫn mắt, hãy tiến hành vẽ đôi mắt cho nhân vật. Với phong cách của Anime, mắt của nhân vật sẽ thường khá to và có vòng tròn lớn ở giữa. Đặc biệt, nếu như là nhân vật nữ thì ở phần đuôi mắt sẽ dày hơn phần bên trong.

Đối với chân mày, thì bạn hãy vẽ hai đường nét dày ở phía trên của đường ngang đi qua tâm khuôn mặt.

Vẽ miệng của nhân vật tại khoảng giữa của mũi và cằm, gồm có hai phần đối xứng với nhau.

Bước 4: Xóa các đường nét để hướng dẫn, làm sạch bản vẽ và vẽ tóc.

Các bạn hãy dùng tẩy xóa đi các đường nét dẫn bạn đã vẽ ban đầu, sau đó dùng bút để viền lại các đường nét quan trọng. Khi viền lại, bạn cũng có thể dùng bút chì với các màu sắc tùy thích.

Về kiểu tóc, thì bạn hãy tự chọn một kiểu thật phù hợp với sở thích của mình. 

Hướng dẫn các bước vẽ Anime đơn giản

2. Hướng dẫn các bước vẽ Anime nam cho những người mới

Bước 1: Phác thảo phần đầu, cổ và vai nhân vật

Cách để vẽ được phần đầu của nhân vật Anime nam cũng sẽ làm tương tự như Anime nữ. Bạn hãy vẽ một vòng tròn và các đường thẳng ngang, dọc đi qua tâm của hình tròn. Sau đó, hãy tiến hành vẽ cằm nhân vật, phần cổ và vai (như trên hình). Khi đã vẽ các chi tiết này, bạn chỉ cần chú ý đến sự đối xứng ở hai bên là được.

Bước 2: Vẽ tai

Phần tai của nhân vật Anime nam nó sẽ được nằm ở giữa của đường ngang đi qua tâm của khuôn mặt và một đường dẫn mắt. Bạn chỉ cần phác thảo lên những đường nét cơ bản cho một bên tai, sau đó thì chỉ cần sao chép nó cho bên tai còn lại sao cho thật đối xứng.

Bước 3: Vẽ mắt nhân vật

Phần mắt nó sẽ nằm ở ngay giữa 1/2 của khuôn mặt (tính từ đỉnh đầu cho đến cằm). Đồng thời thì khoảng cách ở giữa hai mắt so với hai bên khuôn mặt cần phải đảm bảo được sự tương xứng phù hợp. 

Bước 4: Vẽ chân mày, mũi và miệng nhân vật

Anime nam nó sẽ có chân mày lớn hơn và sẽ có chiều hếch lên. Vị trí của chân mày sẽ nằm ở ngay phía trên đôi mắt nhưng để không quá cách xa và phải đối xứng qua đường dọc của tâm.

Đối với phần mũi, thì bạn có thể vẽ một đường thẳng ở giữa mắt và cằm. 

Kiểu vẽ miệng của nhân vật Anime nó sẽ khác nhau tùy vào tâm trạng của nhân vật. Nếu bạn muốn vẽ cách cười nhẹ, thì bạn chỉ cần vẽ một đường thẳng nhỏ ở giữa mũi và cằm. 

Bước 5: Vẽ tóc

Về phần tóc của nhân vật, thì các bạn chỉ cần phác thảo lên những đường nét đơn giản, bắt đầu từ phần đỉnh của đầu, sau đó thì xuống hai bên tai và sau gáy. Khi vẽ tóc, các bạn nên dùng các đường nét cong nhẹ để có thể  tạo ra sự mềm mại cho mái tóc.

Bước 6: Hoàn thành tác phẩm của mình

Sau khi bạn hoàn thành bước vẽ tóc, thì bạn nên chỉnh lại các chi tiết trên bức tranh. Các bạn có thể vẽ thêm phần áo, tô đậm lại phần mắt và tô màu để đánh bóng cho nhân vật. 

Hướng dẫn các bước vẽ Anime

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn học được các bước vẽ Anime đơn giản. Từ cách vẽ này, thì bạn có thể sáng tạo nên nhiều phong cách cho nhân vật Anime khác nhau. Hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa nếu như các bạn muốn biết thêm nhiều cách để vẽ Anime hơn nữa!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bảo trì máy lạnh

👉 Lắp đặt máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline