Không phải ai cũng biết cách trang điểm đúng cách và hiệu quả, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về các bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Chăm sóc da trước khi trang điểm

Để có một lớp trang điểm hoàn hảo, việc chăm sóc da trước khi trang điểm là rất quan trọng. Nếu da bạn không được chăm sóc đúng cách, lớp trang điểm sẽ không chỉ không đẹp mà còn có thể gây tổn hại cho da. Dưới đây là các bước chăm sóc da cơ bản trước khi trang điểm:

1.1. Rửa mặt

Việc rửa mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chăm sóc da. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và tạp chất trên da. Nếu bạn có da dầu, hãy chọn sữa rửa mặt có tính năng kiểm soát dầu và nếu bạn có da khô, hãy chọn sữa rửa mặt có tính dưỡng ẩm.

Sau khi rửa mặt, hãy lau khô da bằng khăn mềm và sạch. Đừng quên rửa sạch lại mặt với nước lạnh để đóng các lỗ chân lông và giúp da sáng hơn.

Chăm sóc da trước khi trang điểm

1.2. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước quan trọng để loại bỏ các tế bào chết trên da và giúp da sáng hơn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết hoặc tự làm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên như đường, muối, bột gạo, sữa chua, trà xanh, dầu dừa…

Hãy thực hiện bước này 2-3 lần một tuần để giúp da luôn sạch và tươi mới.

1.3. Dưỡng ẩm

Sau khi đã làm sạch và tẩy tế bào chết, việc dưỡng ẩm là cần thiết để giữ cho da luôn mềm mại và căng bóng. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc các loại serum, tinh chất dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống đủ nước và ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp da luôn khỏe mạnh từ bên trong.

2. Các bước trang điểm cơ bản nhất ai cũng có thể làm được

Sau khi đã chăm sóc da đúng cách, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước trang điểm cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được.

2.1. Kem lót

Kem lót là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình trang điểm. Nó giúp làm đều màu da, che đi các khuyết điểm và giúp lớp trang điểm bền màu hơn. Bạn có thể chọn kem lót phù hợp với loại da của mình như kem lót dạng gel cho da dầu, kem lót dạng kem cho da khô…

Hãy thoa kem lót đều khắp mặt và cổ để tạo nền trang điểm hoàn hảo.

2.2. Kem nền

Kem nền là sản phẩm giúp tạo nên lớp nền cho trang điểm. Bạn có thể chọn kem nền dạng lỏng, dạng kem hoặc dạng phấn tùy theo sở thích và loại da của mình. Nếu bạn có da dầu, hãy chọn kem nền có tính kiểm soát dầu và nếu bạn có da khô, hãy chọn kem nền có tính dưỡng ẩm.

Hãy thoa kem nền đều khắp mặt và cổ, sau đó dùng bông phấn hoặc bàn chải để tán đều và tạo hiệu ứng tự nhiên.

2.3. Phấn má và highlighter

Phấn má và highlighter là hai sản phẩm giúp tạo nên vẻ rạng rỡ và tươi mới cho khuôn mặt. Hãy chọn màu phấn má phù hợp với tone da của bạn và thoa lên gò má theo hướng từ trong ra ngoài. Sau đó, dùng highlighter để tạo điểm nhấn cho gò má và các vùng khác trên khuôn mặt như đỉnh mũi, góc trong của mắt…

2.4. Mascara và son môi

Mascara và son môi là hai sản phẩm không thể thiếu trong bước trang điểm cơ bản. Hãy chọn mascara có công thức dày và cong mi hoặc mascara chống nước nếu bạn có nhu cầu. Đối với son môi, hãy chọn màu sắc phù hợp với tone da và thoa đều lên môi.

các bước trang điểm

3. Dụng cụ dùng trong các bước make up cơ bản cho người mới bắt đầu

Để thực hiện các bước make up cơ bản, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

3.1. Bông phấn

Bông phấn là dụng cụ giúp tán kem nền và phấn một cách đều và tự nhiên. Hãy chọn bông phấn có độ mềm và độ hút tốt để tạo hiệu ứng tốt nhất.

3.2. Bàn chải trang điểm

Bàn chải trang điểm là dụng cụ giúp tán kem nền và phấn một cách đều và tự nhiên. Hãy chọn bàn chải có độ mềm và độ dày phù hợp với loại sản phẩm bạn sử dụng.

3.3. Cọ tán phấn má và highlighter

Cọ tán phấn má và highlighter giúp tạo hiệu ứng tự nhiên và đều màu cho gò má và các vùng khác trên khuôn mặt. Hãy chọn cọ có đầu nhỏ và mềm để dễ dàng tán đều sản phẩm.

3.4. Cọ tán son môi

Cọ tán son môi giúp tạo hiệu ứng mịn màng và đều màu cho đôi môi. Hãy chọn cọ có đầu nhỏ và mềm để dễ dàng tán đều sản phẩm.

4. Các loại mỹ phẩm dùng trong các bước make up đơn giản cho người mới bắt đầu

Để thực hiện các bước make up đơn giản, bạn cần chuẩn bị các sản phẩm sau:

4.1. Kem lót

Kem lót giúp làm đều màu da và che đi các khuyết điểm trên da. Hãy chọn kem lót phù hợp với loại da của bạn.

4.2. Kem nền

Kem nền giúp tạo nên lớp nền cho trang điểm. Hãy chọn kem nền phù hợp với loại da của bạn.

4.3. Phấn má và highlighter

Phấn má và highlighter giúp tạo nên vẻ rạng rỡ và tươi mới cho khuôn mặt. Hãy chọn màu phấn má và highlighter phù hợp với tone da của bạn.

4.4. Mascara và son môi

Mascara và son môi là hai sản phẩm không thể thiếu trong bước trang điểm cơ bản. Hãy chọn mascara và son môi phù hợp với sở thích và tone da của bạn.

Với các bước trang điểm cơ bản và các sản phẩm và dụng cụ phù hợp, bạn có thể tự tin thực hiện việc trang điểm mỗi ngày. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và xinh đẹp với các bước trang điểm cơ bản này!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bảo trì máy lạnh

👉 Lắp đặt máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline