Hiện nay, người dùng có thể điều hướng qua thư mục trong Windows File Explorer mà sẽ không cần nhập lệnh thay đổi thư mục. Nhưng vẫn có thể hữu ích khi sao chép đường dẫn file và thư mục để có thể dán vào tài liệu, Command Prompt hoặc là khi mở một nội dung nào đó trong ứng dụng. Dưới đây một số hướng dẫn các bước sao chép thư mục đơn giản nhất mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chia sẻ. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Các bước sao chép thư mục với menu “See More” của Explorer

Menu See More của File Explorer gồm tùy chọn Copy path mà người dùng có thể chọn. Nhấp tùy chọn đó cho 1 file hoặc là thư mục đã chọn sẽ sao chép thư mục của nó vào clipboard. Đây chính là cách bạn có thể lựa chọn tùy chọn Copy path trong Windows 11 File Explorer:

Bước 1. Lựa chọn shortcut File Explorer đã được ghim trên thanh tác vụ Windows.

Bước 2. Tiến hành mở một thư mục gồm thư mục con hoặc file bạn muốn sao chép đường dẫn.

Bước 3. Nhấp 1 lần vào thư mục con hoặc là file để chọn nó.

Bước 4. Nhấp vào nút See more với ba dấu chấm ở trên thanh lệnh của Explorer.

Bước 5. Chọn tùy chọn Copy path.

Sau đó tiến hành mở Notepada hoặc là trình xử lý văn bản để dán đường dẫn đã sao chép. Bạn hoàn toàn có thể dán vào thư mục đã sao chép bằng cách nhấn Ctrl + V. Thư mục mà bạn sao chép bằng phương pháp này sẽ gồm vị trí đầy đủ ở trong dấu ngoặc kép.

Hướng dẫn các bước sao chép thư mục

2. Các bước sao chép thư mục bằng hotkey

Những phiên bản Windows 11 gần đây từ 22463 trở lên gồm một hotkey thuận tiện để có thể sao chép thư mục. Người dùng có thể sao chép thư mục với phím tắt đó bằng cách chọn thư mục hoặc là file trong Explorer và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C.

Đó chính là hotkey cho tùy chọn menu ngữ cảnh Copy as path. Bạn hoàn toàn có thể xem số bản build Windows 11 của mình xem có hotkey đó hay không bằng cách tiến hành nhấp chuột phải vào file hoặc thư mục. Hotkey đó không hoạt động nếu như bạn không thấy Ctrl + Shift + C bên cạnh tùy chọn Copy as path ở trên menu ngữ cảnh.

Nếu như phiên bản Windows 11 của bạn không có hotkey đó, thì bạn sẽ cần cập nhật nền tảng. Lựa chọn cài đặt bản build mới nhất của nền tảng nếu như bạn đang sử dụng phiên bản cũ.

3. Các bước sao chép thư mục cho shortcut

Phương pháp này sẽ thực sự hữu ích nếu như bạn cần mở thư mục nguồn cho desktop shortcut. Những cửa sổ thuộc tính cho đường dẫn desktop có hộp Target gồm đường dẫn của file ứng dụng mà chúng đang khởi chạy. Bạn hoàn toàn có thể sao chép đường dẫn cho desktop shortcut từ các hộp đó.

Để có thể sao chép đường dẫn đích, bạn hãy nhấp chuột phải vào desktop shortcut và lựa chọn Properties; nhấp vào bên trong hộp Target ở trên tab Shortcut để lựa chọn văn bản của đường dẫn. 

Tiếp tục nhấn hotkey Ctrl + C tiêu chuẩn để tiến hành sao chép văn bản đường dẫn đã chọn. Sau đó, thực hiện dán đường dẫn đã sao chép đó vào thanh địa chỉ của File Explorer bằng Ctrl + V.

Hướng dẫn các bước sao chép thư mục đơn giản, nhanh chóng

4. Các bước sao chép thư mục bằng phần mềm Path Copy Copy

Path Copy Copy chính là phần mềm của bên thứ ba bổ sung tùy chọn mới để sao chép đường dẫn vào menu ngữ cảnh của File Explorer. Và sau đó, người dùng hoàn toàn có thể chọn các tùy chọn thay thế để sao chép các vị trí khác nhau ở trên menu con Path Copy. 

Các bước sao chép thư mục như sau: 

Bước 1. Mở trang tải xuống Path Copy Copy và sau đó thực hiện tải xuống file thực thi, rồi chạy nó.

Bước 2. Nhấp ngay vào tùy chọn Install for me only.

Bước 3. Lựa chọn English ở trên menu drop-down Language và chọn OK.

Bước 4. Nhấp ngay vào tùy chọn I accept the agreement và sau đó chọn Install.

Bước 5. Sau đó, bạn sẽ được nhắc khởi động lại Windows để tiến hành hoàn tất cài đặt. Lựa chọn nút Yes, và restart the computer now.

Bước 6. Tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản người dùng Windows đã cài đặt phần mềm.

Bước 7. Mở một thư mục ở trong File Explorer.

Bước 8. Sau đó bạn nhấp chuột phải vào file hoặc là thư mục con và lựa chọn Show more options ở trên menu ngữ cảnh của Windows 11.

Bước 9. Di chuyển con trỏ thông qua thư mục con Path Copy.

Bước 10. Lựa chọn tùy chọn Long path để tiến hành sao chép toàn bộ vị trí. 

Bạn hoàn toàn có thể cấu hình cách các đường dẫn được sao chép bằng cách thay đổi cài đặt ở trong tab Options của Path Copy Copy. Ví dụ, những thư mục, đường dẫn đã sao chép của bạn sẽ gồm các dấu ngoặc kép xung quanh nếu bạn lựa chọn hộp kiểm Add quotes around copied paths. Lựa chọn tùy chọn Add < and > around copied paths để bao gồm những dấu ngoặc xung quanh đường dẫn đã được sao chép.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về các bước sao chép thư mục đơn giản và nhanh chóng. Lưu lại ngay thông tin trên đây và áp dụng nếu như bạn muốn sao chép thư mục một cách hiệu quả nhé. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bơm ga máy lạnh

👉 Tháo lắp máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline