Nếu bạn đã từng tiếp xúc với tiếng Anh thì chắc hẳn nghe có lẽ là kỹ năng khó nhằn nhất khi bạn học bộ môn này. Có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng: “Làm cách nào để chúng ta có thể luyện nghe tiếng anh một cách hiệu quả?” Có thể có những câu thoại đơn giản viết ra thì rất dễ hiểu nhưng khi người bản xứ nói thì bạn lại không thể nghe và hiểu. Có những sai lầm nào khi luyện nghe tiếng Anh mà bạn dễ dàng mắc phải? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách khắc phục để chinh phục được khả năng nghe trong tiếng Anh thông qua bài viết các bước nghe tiếng Anh hiệu quả dưới đây bạn nhé! 

1.Những sai lầm mà ai cũng mắc phải khi luyện nghe tiếng Anh: 

1.1.Nghe mãi mà không hiểu gì trong thời gian dài

Khi bạn học tiếng Anh thì chúng tôi chắc chắn rằng không ít lần bạn đã lên mạng tìm hiểu một số những phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Một trong những phương pháp đó chính là “tắm tiếng Anh”. “Tắm tiếng Anh” có nghĩa là nghe tiếng anh một cách thụ động, dành mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng để nghe tiếng Anh mà không cần hiểu nghĩa của từ đó là gì, cứ để những âm thanh đó từ từ đi vào não bộ của bạn. Trong lúc bạn nghe có thể làm việc khác như: dọn nhà thậm chí là nghịch điện thoại. Nhưng tắm tiếng Anh trong bao lâu để có thể hiểu hết nội dung của một đoạn audio? thời gian có thể lên đến vài năm bạn chưa chắc nắm được hết những gì bạn đã nghe và khiến cho những âm thanh đó trở nên quen thuộc. 

Bạn biết vì sao phương pháp này lại không mang đến hiệu quả không vì não bộ của chúng ta chỉ ghi nhớ những thông tin khi nó đã hiểu và có thể đọc được khi bạn cứ nghe đi nghe lại một đoạn âm thanh mà bạn không hiểu nghĩa của đoạn âm thanh đó là gì thì việc luyện nghe là vô cùng khó khăn bạn sẽ chỉ dừng lại ở sự quen thuộc và không thể tiến bộ được. 

1.2.Khi đã hiểu nội dung nhưng dành thời gian quá ít để luyện nghe

Hiểu nội dung là một trong những bước làm vô cùng quan trọng để bạn có thể tiếp thu những gì bạn nghe thế Nhưng phần lớn chúng ta lại bỏ qua bước làm này hoặc thực hiện nó một cách khá sơ sài lý do vì bạn Tưởng bạn đã hiểu được nội dung thì có thể chuyển sang những nội dung khác để nghe những nội dung khác nhiều hơn thế Nhưng điều này lại làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu và khả năng nghe sâu của bạn. 

1.3.Phát âm sai dẫn đến luyện nghe tiếng Anh khó hiệu quả

Phát âm sai là một trong những điều làm cho người học tiếng Anh trở nên ngán ngẩm cấu trúc của cơm Miệng chúng ta đã biến đổi khá nhiều khi bạn nói ảnh hưởng không nhỏ đến việc bạn học ngoại ngữ tiếng Anh cực kì nổi bật với trọng âm và âm cuối hi sinh âm cuối đọc cho thuận miệng là một trong những điều mà người học tiếng Anh đang làm mỗi ngày và nó là hoàn toàn sai thế nên mỗi khi do người bản xứ Phát âm thì bạn sẽ nghe rất rõ những âm đuôi bạn lại sa vào ma trận âm thanh mà không hiểu họ đang nói gì 

Những sai lầm mà ai cũng mắc phải khi luyện nghe tiếng Anh

2.Các bước nghe tiếng Anh hiệu quả:

2.1.Các bước nghe tiếng Anh hiệu quả: Lựa chọn các bài nghe phù hợp với trình độ và sở thích

Tùy thuộc vào trình độ bạn đang học Bạn sẽ chọn những bài nghe hoặc những đoạn audio sao cho phù hợp nhất nếu như bạn vừa mới học và vừa tiếp xúc với tiếng Anh thì bạn không nên lựa chọn những bài nghe có tốc độ quá nhanh như người bản xứ thay vào đó Bạn hãy lựa chọn cho mình những bài nghe có tốc độ đọc chậm cũng như thời gian tương đối ngắn khoảng 1 đến 2 phút để thời lượng ngay ngắn thì nội dung phù hợp cũng như giúp bạn nhanh chóng thích nghi và không bị mau chán. 

2.2.Các bước nghe tiếng Anh hiệu quả: Nghe để cảm nhận sự quen thuộc từ các âm thanh

Một đoạn audio hoặc một bài nghe bạn nên nghe nhiều từ 4 đến 5 lần để bạn có thể hình dung được những âm thanh từ bài nghe đó với tốc độ đọc chậm bạn hoàn toàn có thể nghe được họ phát âm một vài tuần hoặc cụm từ nếu nghe mà vẫn không hiểu thì cũng không sao cả bạn hãy thoải mái và không bị nản lòng rồi sau đó tiếp tục lắng nghe lại để rút ra được những kinh nghiệm cũng như những lỗi sai của bản thân. 

2.3.Các bước nghe tiếng Anh hiệu quả: Hiểu nội dung bài nghe

Trong lúc làm này bạn nên chú ý đến nội dung của bài nghe bạn đang tìm hiểu sử dụng những từ điển để tra các cụm từ và các từ bạn không hiểu nghĩa bạn hãy ghi chép lại những gì bạn đã nghe việc này khá có ích để bạn vừa có thể trau dồi được thêm vốn từ bạn cũng có thể học được cách phát âm của chúng. Ở bước này có thể sẽ lâu hơn một chút nhưng hãy kiên trì để hiểu toàn bộ nội dung nghe.

2.4.Các bước nghe tiếng Anh hiệu quả: Nghe lặp lại nhiều lần

Và khi bạn đã hiểu được toàn bộ nội dung bài nghe Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần lặp đi lặp lại như vậy vì khi bạn đã hiểu toàn bộ nội dung và thực hiện tốt bước 3 và bước 4 việc luyện nghe của bạn cũng có tác dụng giúp bạn trở nên thành Thục hơn khi bạn không nghe được chỗ nào hãy xem lại bài nghe đó và luôn đặt câu hỏi cho bản thân vì sao bạn chưa nghe được chỗ đó, có phải do phát âm sai không, có nối âm không.

Các bước nghe tiếng Anh hiệu quả

Trên thực tế thì không phải ai cũng có khả năng tự học tốt cũng như tự thực hành tốt. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở con số 0 hoặc bạn bị mất gốc hoàn toàn , bạn hãy tìm kiếm cho mình những trung tâm hoặc những khóa học tiếng Anh để có được người hướng dẫn tốt hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết các bước nghe tiếng Anh hiệu quả của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline