Nếu bạn đang có mong muốn hoặc có ý định mở một nhà hàng thì chắc hẳn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, bắt đầu từ bước chuẩn bị cho đến khi nhà hàng của bạn khai trương chính thức. Dưới đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giới thiệu đến bạn các bước mở nhà hàng cụ thể là 8 bước quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ những mô hình kinh doanh nhà hàng nào, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ! 

1. Các bước mở nhà hàng: Chọn mô hình nhà hàng

Bước đầu tiên khi bạn quyết định mở một nhà hàng chính là chọn concept cho nhà hàng của bạn. Bạn đang xem xét mở một nhà hàng cao cấp hay một nhà hàng bình dân, mang mức giá tầm trung? Bạn dự định phục vụ những món ăn nào? Chẳng hạn bạn đang mong muốn phục vụ những món Ý, món Pháp hoặc món Trung Quốc hay là nhà hàng phục vụ toàn món Việt Nam? Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định những loại đồ uống phù hợp, đặc trưng của nhà hàng đó. 

Chọn mô hình nhà hàng

2. Các bước mở nhà hàng: Chọn vị trí nhà hàng

Đối với những ngành đặc biệt là những ngành dịch vụ ăn uống như nhà hàng thì bạn nên chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp, vì đây là một trong những bước làm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước khi bạn chọn địa điểm để thuê mặt bằng, bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận những yếu tố như: giao thông,khu vực, số lượng khách hàng, quán ăn đang có trên khu vực đó,… đây là yếu tố cực kỳ lớn, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng từ đây về sau. 

3. Các bước mở nhà hàng: Chọn tên nhà hàng

Tên nhà hàng chính là dấu ấn đầu tiên để khách hàng biết đến bạn nó phải thể hiện được bản sắc cũng như phong cách của nhà hàng. Tốt nhất bạn nên thể hiện những đặc trưng ẩm thực, mục tiêu, chính xác bạn cần phải quan tâm đến khả năng gây chú ý và ấn tượng khi người khách hàng nghe đến tên nhà hàng của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ đến tên nhà hàng của bạn nhiều và lâu hơn. Thông thường, tên nhà hàng của bạn sẽ được chọn tùy theo ý tưởng cũng như tính sáng tạo, tò mò, gây ấn tượng một cách dễ chịu và đáp ứng được thị hiếu của mọi người. 

4. Các bước mở nhà hàng: Lập bản kế hoạch kinh doanh khi mở nhà hàng

Hai lý do quan trọng nhất bạn cần lập bản kế hoạch kinh doanh khi mở nhà hàng vì:

  • Nhà hàng của bạn hoạt động cũng như bạn cũng có thể nhìn ra những rủi ro tiềm ẩn sẽ xảy ra ở hiện tại và tương lai. 
  • Khi bạn lên một kế hoạch chặt chẽ và mạch lạc cho nhà hàng của mình thì đây chính xác là cơ sở quan trọng nhất để bạn có thể lôi kéo được các nhà đầu tư và đối tác. 
Lập bản kế hoạch kinh doanh khi mở nhà hàng

5. Các bước mở nhà hàng: Xác định nguồn vốn

Nguồn vốn là điều kiện tiên quyết cần phải có khi bạn mở nhà hàng. Trước hết, phải xác định nguồn vốn đang có và nguồn vốn có thể huy động. Nếu nguồn vốn cá nhân bạn không đáp ứng đủ quy mô kinh doanh thì nên kêu gọi thêm những cổ đông khác. 

6. Các bước mở nhà hàng: Đăng ký giấy phép

Ngoài giấy phép hoạt động, khi mở nhà hàng bạn cần phải chuẩn bị thêm một số những thủ tục khác bao gồm các chứng chỉ liên quan đến vệ tinh an toàn thực phẩm để đảm bảo được tiến độ kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Bạn nên xin giấy phép ít nhất vài tuần thậm chí là vài tháng trước khi nhà hàng bạn đi vào hoạt động. 

7.Các bước mở nhà hàng: Tìm nhà cung cấp nguyên liệu

Liên hệ đến những cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, có uy tín và có chứng chỉ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng phải có quy trình lưu trữ và bảo quản một cách khoa học, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được đủ nguồn vốn và nguồn nguyên liệu cần thiết trước ngày khai trương cửa hàng. 

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu

8. Các bước mở nhà hàng: Thuê nhân viên

Tuyển dụng và đào tạo các nhân viên quản lý nhà hàng có nhân lực cũng như những bộ phận thiết yếu khác của nhà hàng như: bếp trưởng, phục vụ bếp, bếp phó, phục vụ và nhân viên pha chế,…Bạn cũng sẽ dựa vào quy mô của nhà hàng để bạn quyết định được nên tuyển dụng bao nhiêu người và có nên tuyển dụng thêm các bộ phận như: kế toán, quản lý hay không. Nếu quy mô nhà hàng chỉ tầm trung và tương đối nhỏ, bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn cũng có thể tự quản lý nhà hàng của bạn nhờ vào phần mềm quản lý nhà hàng hoặc trực tiếp bắt tay vào quy trình quản lý.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa luôn luôn hi vọng rằng với những thông tin của bài viết các bước mở nhà hàng mà chúng tôi đã chia sẻ, các bạn có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm những thông tin và có kinh nghiệm để mở được một nhà hàng thành công. Chúc các chủ quán và những người đang mong muốn mở cho mình một nhà hàng để kinh doanh sẽ có một ý tưởng phù hợp với tiêu chí cũng như ngân sách, làm ăn thuận lợi, phát tài. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Đánh Giá
hotline