Giặt quần áo bằng tay còn đòi hỏi nhiều sự chăm chút để bảo vệ chất lượng và màu sắc của quần áo. Dưới đây là bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về các bước giặt quần áo bằng tay để bạn có thể tham khảo và giữ gìn được độ bền của áo quần.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Các bước giặt quần áo bằng tay đơn giản nhất

Việc giặt quần áo không chỉ là một nhiệm vụ hàng ngày để giữ cho quần áo luôn mới mẻ. Dưới đây là các bước giặt quần áo bằng tay bạn có thể tham khảo:

 • Chú ý đến các kí hiệu trên nhãn mác quần áo là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc và giữ gìn đồ dùng hàng ngày của chúng ta. Nhãn mác không chỉ cung cấp thông tin về sản phẩm mà còn hướng dẫn cách chăm sóc đúng để bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho quần áo.
 • Một yếu tố quan trọng mà chúng ta thường xem nhẹ là kí hiệu giặt khuyến dùng. Nhãn mác thông báo về nhiệt độ, phương pháp sấy và những điều cần lưu ý khi giặt, giúp tránh hỏng hóc và giữ cho lỗ chân lông trên vải được thông thoáng. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo quần áo luôn giữ được hình dáng và chất lượng ban đầu.
 • Khi giặt quần áo bằng tay, việc phân loại theo màu sắc và mức độ bẩn sẽ giúp tránh tình trạng lem màu và đảm bảo quần áo không bị nhiễm bẩn từ những vết dơ còn lại. Việc xử lý trước các vết bẩn phổ biến như dầu mỡ, máu, hay thức ăn cũng là một bước quan trọng trước khi giặt.
 • Chọn nhiệt độ giặt phù hợp với từng loại vải là một cách hiệu quả để tránh co rút vải hay tình trạng bám bẩn không mong muốn. Sự chú ý đến nhiệt độ giặt cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giữ cho quần áo không bị biến dạng.
 • Việc chọn bột giặt tay hoặc nước giặt có thể tùy thuộc vào loại vải và mức độ bẩn của quần áo. Sự cẩn trọng trong cách ngâm và xả quần áo cũng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo quần áo không chỉ sạch mà còn thoải mái và không hôi mốc.
 • Cuối cùng, quá trình phơi quần áo cũng cần sự cẩn trọng để tránh mùi hôi mốc và giữ cho quần áo luôn trong tình trạng tốt nhất. Việc này giúp bảo quản đồ dùng lâu dài và giúp cho việc giặt quần áo bằng tay trở nên hiệu quả hơn.
Các bước giặt quần áo bằng tay đơn giản nhất

2. Các bước gấp quần áo hiệu quả

Việc gấp quần áo không chỉ giúp giữ gìn trật tự, mà còn tạo ra không gian sạch sẽ và tiết kiệm. Dưới đây là các bước gấp quần áo giúp bạn thực hiện quy trình gấp quần áo hiệu quả:

 • Chuẩn bị sẵn quần áo cần gấp: Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng quần áo bạn muốn gấp đã được giặt sạch, sấy khô và loại bỏ những vật dụng trong túi quần áo như chìa khóa, điện thoại di động để đảm bảo quá trình gấp không bị trở ngại.
 • Gấp áo trên bàn hoặc bề mặt phẳng: Đặt chiếc quần áo phẳng lên bàn hoặc bề mặt phẳng khác. Một chiếc bàn sẽ giúp duy trì hình dạng và giảm thiểu nếp nhăn.
 • Gấp theo chiều ngang: Bắt đầu từ phía trên, gấp quần áo theo chiều ngang để tạo một dải hẹp, giữ cho dây nịt và gấu quần đều nằm trong dải này.
 • Gấp đôi quần áo theo chiều dài: Tiếp theo, gấp đôi quần áo theo chiều dài, từ gấu quần lên phía trên. Chắc chắn rằng mỗi lớp vải được gập sát nhau.
 • Tạo hình chữ nhật: Gấp quần áo thành một hình chữ nhật bằng cách gấp lớp trên xuống phía dưới. 
 • Gấp nửa quần áo: Chia chiếc quần áo thành hai phần bằng cách gấp từ trên xuống giữa, giúp tạo ra một lớp quần áo dày hơn và tránh nếp nhăn.
 • Đặt gọn trong tủ hoặc hộp: Cuối cùng, đặt chiếc quần áo đã được xếp vào tủ hoặc hộp đựng quần áo và giữ cho chúng sắp xếp ngăn nắp để dễ dàng lựa chọn khi cần.
Các bước gấp quần áo hiệu quả

3. Những lưu ý khi giặt quần áo

 • Nếu quần áo của bạn có các chi tiết như kim loại, nơ, hoặc dây ruy băng, hãy đặt chúng trong túi bảo vệ để tránh chúng làm hỏng hoặc gãy quần áo khác trong quá trình giặt.
 • Không sử dụng quá nhiều hoặc quá ít nước khi giặt có thể ảnh hưởng đến sự sạch sẽ của quần áo. Tuỳ thuộc vào khối lượng quần áo, hãy điều chỉnh lượng nước phù hợp.
 • Sử dụng loại nước giặt chất lượng để đảm bảo sự sạch sẽ và bảo vệ màu sắc cũng như chất liệu vải của quần áo. Hãy chú ý đến loại nước giặt dành cho từng loại vải cụ thể.
 • Nước nóng có thể làm mất màu và làm co lại chất liệu vải. Hạn chế sử dụng nước nóng và thay vào đó, chọn nước lạnh cho quần áo.
 • Tránh sử dụng các chất tẩy mạnh có thể làm hại đến chất liệu vải và làm mất màu quần áo. Hãy chọn các sản phẩm dịu nhẹ và không chứa chất tẩy mạnh.

Trên đây là những thông tin về các bước giặt quần áo bằng tayTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng với những kiến thức trên, bạn có thể giữ cho quần áo luôn mềm mại và bền bỉ theo thời gian. Hãy liên hệ chúng tôi nếu có thêm câu hỏi nào nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy pha cafe của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy pha cafe

👉 Sửa máy xay cà phê

👉 Sửa máy rang cà phê

👉 Sửa máy xay sinh tố

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline