LGBT hiện nay dường như đã trở thành một trong số những thuật ngữ quá quen thuộc với xã hội hiện đại. Cộng đồng giới tính thứ ba ngày càng được chào đón và ủng hộ, cũng dần phát triển lớn mạnh. Bắt kịp tín hiệu này, các cặp đôi đồng tính cũng đã thoải mái trong việc công khai tình cảm với đối phương. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan đến cộng đồng LGBT và hôm nay là bài viết bottom là gì?

1.Khái niệm LGBT, bottom LGBT là gì?

LGBT là gì?

LGBT là thuật ngữ viết tắt được dùng trong cộng đồng giới tính thứ ba trên toàn thế giới là từ viết tắt của bốn khía cạnh Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. Cụ thể như sau: 

  • Lesbian (Đồng tính luyến ái nữ): Lesbian chỉ những người giới tính nữ nhưng rung động và có xu hướng tình dục lẫn tình cảm đối với những người bạn nữ cùng giới trong thời gian dài và cố định. 
  • Gay (Đồng tính luyến ái nam): Chỉ những người thuộc giới tính nam nhưng lại rung động và có xu hướng tính dục hoặc hấp dẫn về mặt tình cảm lẫn tình dục đối với những người nam cùng giới một cách lâu dài và trong một khoảng thời gian cố định. 
  • Bisexual (Song tính luyến ái): Là thuật ngữ dùng để chữa những người có xu hướng tình cảm và bị hấp dẫn về hai mặt tình dục lẫn tình yêu đối với cả hai giới tính. 
  • Transgender (Chuyển giới): Là thuật ngữ chỉ những người có thể cảm nhận được giới tính thật của bản thân khác hẳn hoàn toàn với giới tính vốn có mà họ được sinh ra. Mặc dù cấu hình bên ngoài của họ là nam hoặc nữ nhưng cảm giác bên trong nội tại là một giới tính hoàn toàn khác. Người chuyển giới có hai kiểu là người đã tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính và kiểu thứ hai đó là người đã nhận định được giới tính thật của bản thân nhưng chưa có quyết định chuyển giới. 

Bottom LGBT là gì?

Chúng ta đã giải thích phía trên thì LGBT nghĩa là thuật ngữ được sử dụng chung cho cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới nhưng trong đó ở các cộng đồng đồng tính lại chia ra thành hai loại: đó là đồng tính nam và đồng tính nữ. Vậy bottom trong LGBT có nghĩa là gì?

Theo như thông tin mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa được cập nhật thì trong cộng đồng giới tính nam bao gồm hai kiểu người đó là gay top và gay bottom trong đó top dùng để chỉ những người đàn ông phía trên và chủ động. Có thể hiểu họ là những người đóng vai trò nam hay chồng trong mối quan hệ đồng tính nam. Còn bottom hay còn viết tắt là bot thì ngược lại họ sẽ đóng vai trò là người nữ trong một mối quan hệ đồng tính nam. Các cặp đôi đồng tính thường phải chọn người thuộc hệ trái ngược lại với mình. Họ cần tìm hiểu kỹ đối phương trước khi bắt đầu một mối quan hệ để tránh bị nhầm lẫn hay lệch pha. 

Bên cạnh Top và Bottom còn có versatile dùng để chỉ người linh hoạt trong mọi giới tính. Tuy nhiên, những người này thường được đánh đồng là Bottom.

2.Đặc điểm của bottom LGBT là gì?

Dù đang mang thân xác của một người con trai nhưng bản thân quá trình sẽ là người đảm nhận vai trò của một người bạn gái hoặc một người vợ trong mối quan hệ đồng tính nam. Bottom  dùng để chỉ người nằm phía dưới khi cặp đôi diễn biến đến vấn đề về mặt tình dục. Những “cô nàng” bot thường yêu thích sự cưng chiều và chiều chuộng, có phần mềm mại và nữ tính hơn so với nửa kia của mình. 

Tuy nhiên cũng vì sự ảnh hưởng đó nên bottom có phần cảm xúc hơn so với top. Họ nghiêng về đời sống cảm tính trong tình yêu, thế nên họ rất dễ bị phản bội và bị đối xử không công bằng. Ngoài ra, còn lãnh những hậu quả không thể lường trước được. 

Những bạn thuộc cộng đồng LGBT khi sinh ra họ vốn là những người chịu thiệt thòi vì không thể lựa chọn được giới tính cho mình trong suốt cuộc hành trình tìm cuộc sống và tìm lại chính mình. Họ vẫn luôn khao khát được sống với giới tính thật bên trong con người và cần được đối xử một cách bình đẳng và văn minh. Mặc dù phải đối diện với nhiều ánh mắt kỳ thị, miệt thị hay sự không chấp nhận từ gia đình, áp lực từ nhiều phía. Nhưng cộng đồng LGBT vẫn đấu tranh để có thể phá vỡ mọi định kiến trong xã hội. Cùng nắm tay nhau để xây dựng nên một thế giới hạnh phúc cho người thuộc cộng đồng giới tính thứ ba đó là một điều đáng để nể phục. Chính vì lý do đó thay vì xa lánh miệt thị chế dẻo thì bạn hãy thể hiện sự ủng hộ và cổ vũ cho họ để họ có thể mạnh mẽ hơn bạn nhé!

Bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giới thiệu cho bạn về khái niệm hay nói cách khác là thuật ngữ bottom là gì. Thuật ngữ bottom trong cộng đồng LGBT có ý nghĩa như thế nào. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin và kiến thức hữu ích. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline