Hướng Dẫn Reset Máy Giặt Toshiba, Reset Máy Giặt Samsung Đúng Cách

Các máy giặt đời mới của Toshiba và Samsung đều có nút bấm reset.Bạn tự hỏi, reset máy giặt Toshibareset máy giặt Samsung để làm gì? Sử dụng như thế nào? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về nút bấm reset “thần thánh” ở các máy giặt này.

Hầu hết các máy giặt mới đi kèm với một tính năng reset (nghĩa là thiết lập lại) cho phép bạn khởi động lại máy giặt sau khi nó gặp một mã lỗi hoặc lỗi. Đương nhiên, các máy giặt đời mới của Toshiba và Samsung cũng có tính năng này. Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này bao gồm tăng đột biến điện, tải không cân bằng hoặc gián đoạn nguồn điện.

khởi động lại máy giặt sam sung đúng cách

Hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung

1. Hướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt Toshiba

 • Nếu máy giặt Toshiba của bạn có nút reset thì quá đơn giản. Khi máy gặp một số lỗi cơ bản của máy giặt hay vấn đề trong khởi động, hoạt động, bạn chỉ cần ấn nút reset để thiết lập lại máy.
 • Sau khi reset, bạn có thể sử dụng máy giặt lại từ đầu.

Khởi động lại máy giặt Toshiba

Hướng dẫn reset máy giặt Toshiba

 • Trong trường hợp các máy giặt đời cũ không có nút reset, rút ​​phích cắm máy giặt và sau đó cắm lại máy thường để thiết lập lại máy.
 • Mặc dù không phải máy giặt Toshiba nào cũng có nút bấm reset, nhưng hầu hết đều được lập trình chức năng hoặc vị trí reset để xóa sự cố chương trình.
 • Với một số máy giặt Toshiba, bạn cần phải khởi động máy, chuyển sang chế độ vắt (Sprin/Rinse), rồi sau đó nhấn giữ nút nguồn (Start/Pause) trong khoảng 10-30 giây để máy chuyển sang chế độ reset. Khi tất cả các đèn báo trên máy nhấp nháy thì có nghĩa là Cách reset máy giặt toshiba thành công.

Lưu ý:

Lau khô tay trước khi chạm vào các nút của máy giặt, dây nguồn hoặc bộ ngắt mạch. Một số vấn đề về máy giặt có thể yêu cầu một kỹ thuật viên chuyên về dịch vụ bảo hành, bảo trì để thực hiện nếu bạn không chắc chắn.

2. Hướng Dẫn Cách Reset Máy Giặt Samsung

 • Cũng tương tự như các máy giặt Toshiba đời mới, máy giặt Samsung hiện đại sẽ có nút bấm reset để giúp bạn thiết lập lại khi trục trặc cần sửa máy giặt samsung. Còn trong trường hợp không có nút bấm reset thì sao?
 • Máy giặt Samsung của bạn có thể hiển thị nhiều mã lỗi máy giặt samsung khác nhau. Bất kể mã lỗi là gì, bạn có thể thử reset máy giặt Samsung để xóa mã lỗi bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt. Điều này có thể reset lại bảng điều khiển chính hoặc bất kỳ thành phần máy giặt nào gây ra mã lỗi xuất hiện.
 • Đôi khi mã lỗi máy giặt samsung không thực sự là lỗi, nó có thể chỉ là một “trục trặc” đã xuất hiện ngẫu nhiên. Bởi vì điều này, reset máy giặt bằng cách ngắt nguồn điện là điều đầu tiên cần làm sau đó mới tìm cách sửa máy giặt tại nhà cho đúng.

Khởi động lại máy giặt Samsung

Ngắt nguồn điện vào máy giặt

 • Để reset máy giặt Samsung, bạn chỉ cần ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện từ ​​5 đến 10 phút. (Rút phích cắm máy giặt khỏi ổ cắm trên tường hoặc ngắt cầu dao trong hộp cầu dao cho máy giặt).
 • Sau khi ngắt 5 đến 10 phút, hãy kết nối nguồn với máy giặt Samsung của bạn và chạy thử tải giặt để xem liệu mã lỗi có bị xóa hay không. Nếu không, bạn cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Mời bạn xem thêm video hướng dẫn reset lại máy giặt Samsung WW8EK6415SW

3. Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy Giặt Toshiba Và Samsung

3.1. Ngừng hoặc không khởi động

 • Nếu máy giặt không khởi động hoặc đã dừng trong khi chạy, hãy kiểm tra xem nó có điện không. Cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra xem có điện hay không. Nếu không, hãy kiểm tra hộp mạch cho cầu dao bị ngắt. Mở và đóng nắp hoặc cửa của máy.

Lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba và Samsung

Máy giặt không hoạt động?

 • Nếu máy giặt dừng lại trong khi giặt, hãy điều chỉnh tải để cân bằng.Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không và nếu cần. Bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không khởi động, hãy rút phích cắm điện hoặc tắt bộ ngắt mạch, sau đó bật lại cho đến khi cầu dao ngắt chắc chắn vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm.
 • Nhấn nút Restart (khởi động lại). Ở một số máy giặt như Toshiba, nhấn giữ nút có nhãn “Start-Pause” hoặc “Stop” khoảng 10s để reset lại. Bật máy giặt. Chạy chế độ xả và quay để kiểm tra xem máy giặt có đang hoạt động hay không và mã lỗi, nếu có, sẽ bị xóa.

3.2. Khi reset lại không hoạt động

 • Trong một số trường hợp, sau khi nhấn nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách thủ công – không có gì xảy ra. Máy của bạn có thể có sự cố hoặc một phần bị lỗi khiến nó không hoạt động.
 • Trong số các vấn đề phổ biến nhất là các vấn đề với công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi có thể yêu cầu thay thế. Các kỹ thuật viên có thể thay thế các bộ phận hoặc sửa chữa máy giặt khi cần thiết. Các trang web của Toshiba và Samsung hoặc các đại lý ủy quyền có các bộ phận kỹ thuật viên hỗ trợ hoặc trả lời các câu hỏi của bạn. Hãy kiểm tra xem máy vẫn đang được bảo hành hay không.

Lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba và Samsung

Khi reset máy lại không hoạt động

3.3. Lập trình máy giặt

 • Một số máy giặt có thể có chức năng lập trình để reset. Chức năng này xóa một lệnh “Delay Start” không chủ định và reset các điều khiển trong trường hợp xảy ra lỗi chương trình khi máy không khởi động.
 • Phương pháp reset khác nhau tùy theo cách thực hiện và loại máy giặt. Trong các kiểu máy nhất định, xoay núm xoay để đặt lại bằng nút nguồn “Off”. Chọn chương trình mong muốn. Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt.
 • Trong các trường hợp khác, nếu máy có nút “Cancel”, hãy đẩy nó để xóa lỗi và sau đó nhấn nút “Pause” hoặc “Stop” để reset lại. Tham khảo sổ hướng dẫn sử dụng đính kèm khi bạn mua máy giặt để biết quy trình chính xác.

Rất mong với cách hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục vấn đề mình đang gặp phải.

Xem thêm bài viết về máy giặt có chức năng sấy  và  máy giặt sanyo báo lỗi ae tại đây.

Đội ngũ kỹ thuật Limosa luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng bất cứ khi nào bạn cần. Hoặc liên hệ Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà của Limosa
Tổng đài : 0903.790.1830 hân hạnh phục vụ Quý khách hàng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay: 0904.266.402