Phần Mềm Bật Điều Hòa, Các Ứng Dụng Điều Khiển Điều Hòa Tốt Nhất Hiện Nay

phan men bat dieu hoa bang smartphone

Ngày nay có rất nhiều dòng điện thoại smartphone có thiết kế đẹp mắt và tia hồng ngoại giúp người dùng dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà của nhiều hãng khác nhau.

Người dùng chỉ cần tải và cài đặt phần mềm bật điều hòa là có thể điều khiển chiếc điều hòa của bạn mọi lúc, mọi nơi mà không cần dùng đến chiếc điều khiển từ xa.

Hãy để dịch vụ sửa máy lạnh quận bình thạnh giúp bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về các phần mềm này nhé.

Phần Mềm Bật Điều Hòa Là Gì?

Trước khi bạn học cách sử dụng ứng dụng phần mềm bật điều hòa thì việc đầu tiên bạn cần phải học cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa để có thể nắm rõ hơn về máy điều hòa của mình.

phan men bat dieu hoa bang smartphone

Ưu điểm vượt trội của phần mềm bật điều hòa

Những phần mềm bật điều hòa này giúp người dùng có thể bật hoặc tắt chiếc điều hòa của mình ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Hoặc bạn còn có thể thay đổi nhiệt độ, chế độ làm lạnh của điều hòa trên chiếc điện thoại như khi dùng điều khiển trực tiếp.

Bạn không cần mất công tìm chiếc điều khiển điều hòa của mình ở đâu nữa vì với những ứng dụng này bạn có thể hoàn toàn điều khiển được chiếc điều hòa của mình từ xa mà cách dùng lại vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Những phần mềm điều khiển điều hòa  có thể áp dụng trên tất cả các điện thoại smartphone, vì vậy bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt chúng.

Những Phần Mềm Bật Điều Hòa Trên Smartphone Tốt Nhất Hiện Nay

1. Ứng dụng IR Remote

Phần mềm điều khiển điều hòa IR Remote có thể sử dụng cho các dòng điện thoại Android với hệ điều hành 4.0.3 và có tích hợp mắt hồng ngoại . Ngoài ra, ứng dụng có thể thích hợp cho các dòng điện thoại khác nhau như: Galaxy, S6, S5, HTC,…

Ứng dụng này không chỉ cho phép người dung điều khiển điều hòa,  mà bạn còn có thể điều khiển tivi, đầu DVD, đầu CD, máy nghe nhạc. Đương nhiên bạn có thể cài đặt IR Remote để thay thế hoàn toàn cho chiếc điều khiển điều hòa.

phan men bat dieu hoa bang smartphone

Tuy nhiên để sử dụng được phần mềm này chiếc smartphone của bạn phải có mắt hồng ngoại. Nếu không có thì bạn có thể mua thêm thiết bị mắt hồng ngoại cho chiếc smartphone của bạn với giá chỉ tầm 200.000- 300.000 đồng trên thị trường.

Với giao diện của phần mềm IR Remote có hỗ trợ các nút bật tắt điều hòa, các nút điều chỉnh ở các chế độ khác nhau của điều hòa giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển chiếc điều hòa của bạn ngay cả khi không có điều khiển.

Tuy nhiên, với ứng dụng điều khiển điều hòa  này nhược điểm duy nhất là bạn cần trả phí khi sử dụng nó.

Với phần mềm IR Remote có thể điều khiển được hầu hết các dòng máy lạnh trên thị trường hiện nay như: điều hòa Daikin, điều hòa SamSung, điều hòa LG, điều hòa Panasonic,…

2. Ứng dụng Asmart Remote IR

Nếu nhược điểm của phần mềm bật điều hòa IR Remote trên là mất phí khi sử dụng thì đối với ứng dụng  điều khiển máy lạnh  Asmart Remote IR lại cho phép bạn sử dụng miễn phí với các thiết bị Android 4.4 trở lên.

Ứng dụng có thể điều khiển được các thiết bị như TV, Camera và bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa bằng chiếc smartphone được cài đặt phần mềm Asmart Remote IR.

                    phan men bat dieu hoa bang smartphone

       Ứng dụng Asmart Remote IR

Tuy nhiên, ứng dụng điều khiển Asmart Remote IR chỉ sử dụng được với các dòng máy của SamSung, HTC chứ không sử dụng được với các dòng máy Sony hay IOS. Chính vì vậy, đây chính là nhược điểm của ứng dụng này.

Với việc sử dụng giao diện trực quan, dễ sử dụng và các nút điều khiển được nằm ngay trên màn hình giúp dễ dàng cho việc điều khiển cũng như giúp bạn nhanh chóng làm quen với ứng dụng này.

Ngoài ra, giao diện của ứng dụng Asmart Remote IR cũng được thường xuyên cập nhật để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Asmart Remote IR không những có thể điều khiển được điều hòa mà còn cho phép bạn điều khiển được đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính… chỉ trên chiếc điện thoại thông minh của bạn.

3. Ứng dụng Tado Cooling

phan men bat dieu hoa bang smartphoneTado Cooling

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại thì Tado Cooling chính  ứng dụng được thiết kế dành riêng cho hệ thống sử dụng IOS để chiếc Smartphone của bạn trở thành chiếc điều khiển điều hòa.

Tuy nhiên, phền mềm điều khiển điều hòa Tado Cooling đòi hỏi đi kèm với một đầu thu tín hiệu mới có thể kết nối giữa điều hòa và Iphone. Với một số tiền nhỏ để mua đầu thu thì với những gì ứng dụng Tado Cooling sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng.

Một điểm ứng dụng Tado Cooling có chế độ khiến bạn vô cùng hài lòng đó là cho phép bạn tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng và tắt điều hòa khi bạn ra khỏi phòng để có thể tiết kiệm điện năng cho bạn nhất.

Ngoài ra, ứng dụng Tado Cooling còn có chế độ kiểm soát và điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa sao cho phù hợp.

Mời bạn xem video về ứng dụng Tado Cooling:

Trên đây là những app điều khiển điều hòa phổ biến trên điện thoại thông minh để có thể giúp bạn điều khiển máy lạnh thông qua chiếc Smartphone của bạn mà không cần dùng đến chiếc điều khiển thông thường.

Mong rằng qua bài viết trên đây bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất để sử dụng mà không cần dùng đến chiếc Remote.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button