Một Số Nguyên Nhân Máy Lạnh Chảy Nước, Cách Khắc Phục Máy Lạnh Bị Chảy Nước

Gọi ngay: 090 4266 402
  • Wed Jul 18 2018
post.title

Có rất nhiều lỗi máy lạnh đã được nói trong các bài viết trước đây, nhưng bài viết ngày hôm nay đề cập đến cho các bạn một vấn đề mà thường xuyên các gia đình gặp phải đó chính là các nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước mặc dù đã sử dụng những máy lạnh tốt và tiết kiệm điện. Nó là một vấn đề gây khá nhiều phiền toái cho mọi người trong sinh hoạt hằng ngày. Mong rằng bài viết hôm nay không chỉ nêu lên cho người đọc các nguyên nhân mà còn giúp mọi người các cách khắc phục nhanh khi máy lạnh bị chảy nước.

 

======<Mục Lục>======

 

Một số nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

 

- Có thể do lỗi lắp đặt

 

Điều này cũng là lỗi gặp khá nhiều. Đối với máy lạnh mới mua hoặc lắp đặt mới nhưng bị chảy nước thì nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước chính là do lỗi lắp đặt dẫn đến ống thoát nước bị dốc hoặc trường hợp nữa là nghẹt máng nước sau.

 

- Làm gì khi lưới lọc nhà bạn bị bẩn ?

 

Máy lạnh sau khi được sử dụng từ 3 đến 6 tháng, bụi bẩn bám khá nhiều lên lưới lọc của dàn lạnh. Điều đó dẫn đến việc hơi lạnh sẽ không thể thoát ra ngoài được khiến hơi nước đọng lại và chảy xuống sàn nhà gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng.

 

Hình ảnh lưới lọc bị bẩn

 

- Ống thoát nước có thể bị nghẹt

 

Ống thoát nước là bộ phận khá quan trọng nhưng dường như khi nó không hoạt động thì khiến nước không thoát ra ngoài được mà bị tràn ngược lại ra dàn lạnh. Điều này cũng không lạ khi máy lạnh nhà bạn không được vệ sinh thường xuyên khiến ống thoát lâu ngày có quá nhiều bụi bẩn.

Hoặc cũng có một số lý do khác như côn trùng chui vào trong ống thoát nước nó cũng khiến cho ống thoát bị nghẹt và không thực hiện được chức năng của mình dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước .

 

- Máy lạnh bị thiếu gas

 

Khi máy lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas gây nên hiện tượng đông đá trong dàn lạnh, khiến cho nước trong máy lạnh không thể thoát ra ngoài cũng là một trong những nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị thiếu gas có thể là do: xì một ống đồng, hở đầu tán, xì dàn lạnh và xì dàn và một số nguyên nhân phụ khác cũng có thể  trở thành nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước.(xem thêm bài viết về cách nạp gas máy lạnh tại đây)

 

Bơm gas máy lạnh

 

- Quạt dàn lạnh nhà bạn gặp vấn đề hoặc bị hỏng

 

Quạt không quay hoặc quay rất chậm khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho nước không thể chảy theo máng mà đi xuống lúc này đã bị bang ngăn lại, nước cứ vậy mà ứ đọng rơi xuống sàn nhà. Khi phát hiện ra nguyên nhân này bạn nên tắt quạt để tuyết có thể tan hết và gọi dịch vụ sửa chữa máy lạnh  để được hỗ trợ kịp thời.

 

Ảnh hưởng nghiêm trọng của việc máy lạnh bị chảy nước

 

- Khiến cho tường nhà bạn bị ẩm mốc và tạo ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ trong ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, khi máy lạnh nhà bạn gặp vấn đề này bạn nên khắc phục nhanh trước khi phải sửa đến cả tường nhà của mình, lúc này chi phí đã khá tốn kém rồi.

- Nước rơi xuống sàn nhà điều này cũng khiến cho sàn nhà bạn bị bong tróc và không thẩm mỹ một chút nào. Không ai muốn điều này xảy ra cả nên khi máy lạnh bị chảy nước bạn nên nhanh chóng tắt máy lạnh để khắc phục không nên cố sử dụng, nó sẽ khiến bạn phải hối hận đấy.

- Có rất nhiều gia đình hay để các thiết bị điện cũng như đồ điện tử trong nhà dưới dàn máy lạnh. Điều đó là không nên một chút nào bởi vì khi xảy ra sự cố chảy nước, nước bị rò rỉ sẽ rơi trực tiếp vào các thiết bị của bạn nếu phát hiện sớm thì không sao. Nếu quá muộn thì rất có thể làm hư hại đến tài sản của bạn.

Xem Thêm >>Cách sử dụng remote máy lạnh toshiba

Cách khắc phục nguyên nhân máy lạnh chảy nước

 

Có thể hiểu đơn giản là nguyên nhân chính dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước là do máy lạnh nhà bạn không được bảo dưỡng và vệ sinh định kì nên bạn nên vệ sinh cho chiếc máy lạnh của mình theo các bước sau:

  • + Đầu tiên là tắt hết các nguồn điện đi đảm bảo an toàn cho người vệ sinh máy lạnh trong quá trình làm việc. Kiểm tra cục nóng, cục lạnh để chắc chắn rằng không còn gì vướng ở đây.
  • + Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ phận làm lạnh ra ngoài ngâm chúng với nước để thực hiện những công việc vệ sinh máy lạnh đầu tiên đó chính là vệ sinh bộ lọc.
  • + Bên trên quạt và lốc máy lạnh là hệ thống bảo vệ, tuy không kín cho lắm nhưng vẫn lên làm sạch để tránh làm giảm công suất cho máy.
  • + Cuối cùng là lắp các bộ phận của máy làm lạnh vào là chúng ta đã kết thúc quá trình vệ sinh máy lạnh tại đây. Đóng aptomat để một lần nữa chắc chắn rằng máy đã chạy êm.

 

 

Nếu sau khi vệ sinh mà vẫn không chấm dứt được tình trạng trên thì bạn nên tham khảo dịch vụ sửa máy lạnh quận 2 uy tín để có thể được các chuyên viên của họ tư vấ và sửa chữa cho bạn nhé.

Trên đây là bài viết nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước, bài viết cung cấp cho người đọc một số nguyên nhân cơ bản cũng như cách khắc phục tại nhà mong rằng với những lưu ý của chúng tôi bạn sẽ có thể có những hiểu biết tốt hơn về vấn đề này.