Dịch Vụ Nạp Gas Máy Lạnh | Bơm Gas Máy Lạnh Đúng Chuẩn

Gọi ngay: 090 4266 402
  • Tue Jul 17 2018
Dịch Vụ Nạp Gas Máy Lạnh | Bơm Gas Máy Lạnh Đúng Chuẩn

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người có khái niệm mơ hồ về việc nạp gas máy lạnh, cũng như vẫn chưa biết cách nạp gas máy lạnh như thế nào cho đúng.

Hiểu được điều này, bài viết sau xin hướng dẫn cách nạp gas máy lạnh đúng chuẩn, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.


Mục lục bài viết:

Có Những Loại Gas Nào?

1. Gas R22

2. Gas R410A

3. Gas R32

Hướng Dẫn Cách Nạp Gas Máy Lạnh

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nạp Gas Cho Máy Lạnh

1. Đối với gas R22

2. Đối với gas R410A

3. Đối với gas R32


Có những loại gas nào?

Hiện nay, có 3 loại gas đang được sử dụng trên máy lạnh, đó là gas R22, R410A và R32. Những loại gas này có các đặc điểm sau:

1. Gas R22

Là loại gas được sử dụng đầu tiên trên điều hòa. Loại gas này có các ưu điểm như: dễ bảo trì, không độc hại, không gây cháy nổ, giá tương đối rẻ.

Tuy nhiên, gas R22 có thể gây hại cho tầng ozon nên dự kiến chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, loại gas này tuy không độc hại nhưng nó có thể gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.

2. Gas R410A

Loại gas này có thành phần hóa học tương đương gas R22, nhưng có độ bay hơi cao hơn và khi môi trường ở tầm thấp sẽ gây thiếu oxi. Vì thế, căn phòng cần phải thoáng khí để tránh nguy hiểm khi bị rò rỉ khí gas. Ngoài ra, nó còn khó bảo trì và giá thành cao.

Tuy nhiên, gas R410A có nhiều ưu điểm như: năng suất làm lạnh cao, hơi lạnh sâu, tiết kiệm điện, không gây hại đến tầng ozon giúp góp phần bảo vệ môi trường.

3. Gas R32

Là loại gas mới nhất hiện nay, được phát minh nhằm thay thế cho gas R22 và R410A. Loại gas này có khá nhiều ưu điểm vượt trội như: An toàn, tiết kiệm điện, dễ thích ứng.


Hướng dẫn cách nạp gas máy lạnh

Để bơm gas máy lạnh đúng cách, mọi người có thể tham khảo và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nối đồng hồ đo gas với bình gas và cục nóng máy lạnh

Đầu tiên là nối dây đồng hồ đo gas được tháo từ bơm chân không với bình gas.

Sau đó, sử dụng cân và đảo ngược chai gas để tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống.

Quá trình nạp gas cho máy lạnh

Bước 2: Tiến hành xả khí cho đồng hồ đo gas

Tiến hành bằng cách từ từ mở van bình gas. Sau đó ấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. Nên cẩn thận với gas lỏng để tránh gây ra các sự cố ngoài ý muốn.

Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống

Nếu bạn không biết cách nạp gas máy lạnh một lần nhất định thì có thể tiến hành nạp nhiều lần. Mỗi lần nạp khoảng 150g khi máy lạnh đang ở chế độ làm lạnh.

Tuy nhiên, cách nạp gas máy lạnh này thường không hiệu quả và tốn kém thời gian.

Mời bạn tham khảo video dưới đây về cách nạp gas máy lạnh:

Nên dùng cân để nạp ga lỏng cho máy lạnh. Nếu không dùng cân thì nên nạp gas từ từ. Khi đạt đúng áp suất cho từng loại gas thì nên chuyển sang nạp gas hơi để thuận tiện cân chỉnh lượng gas cần nạp.

Áp suất hút của từng loại gas là khác nhau. Áp suất của gas R22 vào khoảng 65 – 80 PSI, gas R410A là từ 130 – 150 PSI, gas R32 là từ 150 – 200 PSI.

Tuy nhiên, giá trị áp suất hút còn phụ thuộc vào nhiệt độ không khí cũng như độ sạch của dàn và lưới lọc. Và để biết được áp suất hút thì cần kiểm tra nhiệt độ của ống hút.

Khi máy đủ gas, ống hút sẽ lạnh sau khoảng 20 phút sau khi máy nén bắt đầu chạy. Kết thúc quá trình nạp gas điều hòa, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy lạnh thật chặt chẽ.

Liên hệ ngay dịch vụ Sửa Máy Lạnh LIMOSA uy tín, giá rẻ để được hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần!! 


Những điều cần lưu ý khi nạp gas cho máy lạnh

Cách nạp gas máy lạnh cho từng loại khí gas là không giống nhau và nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ. Vì thế, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Đối với gas R22

Cách nạp gas máy lạnh đối với gas R22 rất đơn giản. Vì loại gas này có áp suất thấp từ 65 – 80 PSI nên bạn có thể bơm gas thoải mái.

2. Đối với gas R410A

Những điều cần lưu ý khi nạp gas máy lạnh

Gas R410A bao gồm 50% gas R32 và 50% gas R125, có năng suất làm lạnh lớn, khoảng từ 130 – 150 PSI. Vì thế loại gas này không thể nạp thêm.

Khi muốn bơm gas R410A bạn cần hút hết chân không trong đường ống ra, sau đó mới bơm gas vào.

3. Đối với gas R32

Loại gas này có hiệu suất làm lạnh rất tốt, nên áp suất rất cao. Vì thế cách nạp gas r32 chúng ta phải rất lưu ý ,khi nạp gas nhất định phải rút hết chân không ra ngoài, để tránh xảy ra sự cố khi nạp khí gas.

Với tất cả các loại khí gas, nên nạp gas đúng định lượng, không nên nạp quá nhiều hay thiếu hụt lượng khí gas cần dùng. Nếu nạp thiếu gas thì hiệu quả làm mát của máy lạnh rất kém.

Nếu nạp quá nhiều gas thì rất nguy hiểm, có thể gây nổ đường ống nếu dây dẫn không tốt hoặc làm hỏng block máy lạnh.


Trên đây là hướng dẫn cách nạp gas máy lạnh đúng chuẩn, mọi người có thể tham khảo để hiểu hơn về vấn đề này. Từ đó giúp bảo vệ tuổi thọ của máy lạnh và phòng tránh những sự cố có thể xảy ra trong quá trình nạp gas máy lạnh.

Mời bạn xem thêm bài viết về máy lạnh chạy một lúc rồi tắt để biết xem gas có ảnh hưởng tới máy hay không và dịch vụ  sửa máy lạnh quận 2.