Máy giặt không vắt – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Gọi ngay: 090 4266 402
  • Fri Jul 27 2018
Máy giặt không vắt – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Vắt khô quần áo là chức năng vô cùng quan trọng và cần thiết của máy giặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy giặt không vắt khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất tiện. hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra những cách khắc phục hiệu quả.

 

Click vào đây để xem nhanh bài viết:

Tại sao máy giặt không vắt?

Tại sao máy giặt không vắt?

 

 

1. Máy giặt không vắt – Nguyên nhân do đâu?

 

Bỗng một ngày chiếc máy giặt nhà bạn trở chứng và có dấu hiệu hư hao, biểu hiện là không vắt khô quần áo sau khi giặt. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Dưới đây là những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt và cần có cách khắc phục hiệu quả.

 

1.1. Giặt quá nhiều quần áo cho với tính năng

 

Thông thường, mỗi chiếc máy giặt sẽ sẽ quy định tải trọng quần áo nhất định. Do đó, chúng ta chỉ nên giặt trong mức được nhà sản xuất giới hạn.

Đặt biệt, trong quá trình giặt chăn, gối…, cần phải chú ý tải trọng, nên chia ra từng mẻ giặt nhỏ để có hiệu quả nhất.

 

Máy giặt phải giặt quá nhiều quần áo

Máy giặt phải giặt quá nhiều quần áo

 

Giặt quá tải không sẽ gây ra tình trạng máy giặt không vắt mà nó còn tác động xấu đến máy giặt, nó khiến tuổi thọ của máy giảm, gặp nhiều hư hỏng trong quá trình sử dụng, còn gây ảnh tới việc tiết kiệm điện của máy lạnh

 

1.2. Đường ống dẫn nước tắc nghẽn

 

Nếu phát hiện máy giặt không vắt, bạn cần nhanh chóng kiểm tra phần ống xả nước máy giặt xem có xuất hiện tình trạng tắc nghẽn hay không.

Thông thường, việc sử dụng máy giặt lâu ngày sẽ khiến các chất cặn bẩn tích tụ lại, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống nước xả. Đó chính là lý do sau khi thực hiện chu kỳ vắt, nước sẽ không được xả ra ngoài mà còn đọng lại trong lồng máy giặt.

 

Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn

 

Nếu mắc phải trường hợp này, chúng ta cần tiến hành vệ sinh máy giặt và nhanh chóng thông đường ống thoát nước…Trường hợp đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, ta có thể thay đường ống thoát nước mới.

 

1.3. Van xả nước không hoạt động

 

Chúng ta đều biết, van xả của máy giặt có tác dụng chính là xả và thoát nước ra ngoài sau khi máy giặt thực hiện chu kỳ vắt.

 

Van xả nước máy giặt không hoạt động

Van xả nước máy giặt không hoạt động

 

Trong một số trường hợp, máy giặt bị hư van xả hoặc van xả hoạt động không ổn định sẽ khiến nước tồn đọng, không được thoát ra ngoài như chu kỳ.

Do đó, tùy vào từng dòng máy giặt và model khác nhau mà khi mắc phải trường hợp này chúng ta có thay thế van xả phù hợp nhất.

 

1.4. Không đóng kín nắp máy giặt

 

Máy giặt không vắt cũng có một phần nguyên nhân từ việc không đóng kín nắp máy giặt. Do đó, để đảm tính an toàn trong quá trình sử dụng, các nhà sản xuất đã chủ trương chỉ cho phép máy thực hiện tính năng vắt khi cửa đã được đóng kín.

 

Không đóng kín nắp máy giặt

Không đóng kín nắp máy giặt

 

1.5. Dây đai bị giản hoặc đứt

 

Thông thường, những máy giặt sử dụng dây curoa (máy giặt thường) thì sau một thời gian sử dụng, loại dây này sẽ có dấu hiệu bị giãn và tuột ra khỏi động cơ. Một số trường hợp nặng hoặc tệ hơn thì dây curoa có thể là bị đứt, làm cho máy không thể quay vắt như thường.

Trường hợp bạn sở hữu máy giặt truyền động trực tiếp thì việc máy không vắt được chính là do hư hỏng động cơ. Nếu gặp phải trường hợp này cách tốt nhất chính là nhờ trung tâm bảo hành để kiểm tra bên trong và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

 

1.6. Chương trình máy giặt lỗi

 

Ít ai biết rằng, Board máy giặt là bộ phận vô cùng quan trọng quyết định đến toàn bộ chu kỳ hoạt động của chiếc máy giặt

 

Chương trình máy giặt bị lỗi

Chương trình máy giặt bị lỗi

 

Do đó, nếu linh kiện board bị lỗi thì sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, khiến cho hoạt động của máy giặt bị ngưng trễ, tác động làm không thể vắt nước được.

Để khắc phục nhanh phần board bị lỗi, chúng ta cần nhanh chóng liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề để kiểm tra và chạy lại chương trình cho máy giặt.

 

1.7. Vị trí đặt máy không cân bằng

 

Khi đặt máy giặt trong nhà, nên đặt ở vị trí cân đối với bề mặt phẳng. Trong trường hợp máy giặt bị đặt nghiêng sẽ xuất hiện tình trạng không thể vắt được và phát ra những tiếng kêu bất thường khi sử dụng. Do đó, chú ý cách để máy giặt cũng là vấn đề cần được quan tâm.

 

2. Khắc phục máy giặt không vắt bằng cách nào?

 

Sẽ thật sự mệt mỏi và phiền toái khi sử dụng máy giặt nhưng không thể vắt được. Điều này không chỉ gây mệt mỏi, tốn nhiều thời gian vắt mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Do đó, khi xuất hiện tình trạng máy giặt không vắt, không làm khô quần áo, chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp. Trong những trường hợp này, cách tốt nhất là báo với nhân viên kỹ thuật của hãng để được kiểm tra và phân tích đúng nguyên nhân.

Máy giặt không vắt nếu không được sửa chữa và phát hiện kịp thời sẽ có thể ảnh hưởng đến tính năng giặt của máy. Do đó, đừng để lâu nếu thấy hiện tượng này xuất hiện.

Trên đây là những kiến thức quan trọng về máy giặt không vắt mà nhiều người cần nắm rõ. Nếu gặp phải một trong những trường hợp trên, hãy nhanh chóng khắc phục để chiếc máy giặt có thể đảm nhận chức năng như thường.