Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Vệ Sinh Máy Giặt | Nước Vệ Sinh Máy Giặt

Gọi ngay: 090 4266 402
 • Tue Jul 31 2018
Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Vệ Sinh Máy Giặt | Dung Dịch Vệ Sinh Máy Giặt

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt là một trong những công việc hằng tuần các mẹ cần biết để có thể chăm sóc nhà cửa và gia đình tốt hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay lại chưa biết hết về công dụng, cách lựa chọn cũng như việc sử dụng loại bột này như thế nào,… Vậy thì chúng ta đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích sau đây nhé.


1.Vì sao phải sử dụng bột vệ sinh máy giặt?

 • Bạn nghĩ rằng máy giặt ngày nào cũng có xà phòng, vì vậy mà chúng ta không cần vệ sinh máy giặt thường xuyên, lại càng không cần tốn tiền để mua bột vệ sinh máy giặt hay nước vệ sinh máy giặt để vệ sinh riêng cho nó? Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm rồi mà chị em nội trợ gặp phải.

Vì sao nên sử dụng bột vệ sinh cho máy giặt

 • Máy giặt không khác gì một chiếc khăn tắm hằng ngày của chúng ta cả và sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy máy giặt có mùi hôi, thậm chí là nấm mốc trú ngụ,…
 • Sử dụng bột vệ sinh máy giặt chúng ta không những diệt được tận gốc vi khuẩn gây mùi hôi, nấm mốc trong khoang giặt và đường ống nước mà còn loại bỏ được những chất bẩn lắng cặn ở máy giặt.
 • Đồng thời, chúng ta sẽ giúp máy giặt kéo dài được tuổi thọ hoạt động, tăng hiệu năng hoạt động,… Không chỉ vậy, cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt đúng quy trình và thường xuyên còn giúp cho quần áo của bạn được giặt nhanh và sạch hơn.

Xem Thêm >>>> Chế độ vệ sinh máy giặt panasonic


2. Có nên sử dụng xà phòng giặt thay bột vệ sinh cho máy giặt không?

Nhiều chị em tiết kiệm nên thay vì mua bột vệ sinh máy giặt, chúng ta lại sử dụng xà phòng giặt để vệ sinh máy giặt cửa trước của mình. Điều này là một việc làm không hề khoa học chút nào và hiệu quả không tốt như bạn mong đợi. Bởi bột giặt chỉ có tác dụng làm sạch quần áo thông thường, loại bỏ vết bẩn trên quần áo, chứ không thể nào giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn ở trong máy giặt.

Không nên dùng xà phòng giặt để vệ sinh khoang máy giặt

Sử dụng xà phòng giặt để vệ sinh máy giặt hay nước vệ sinh máy giặt thông thường chúng ta chỉ có thể loại bỏ 1 các chất cặn bã từ nước và bụi bẩn trên quần áo lâu ngày bám vào máy giặt mà không thể loại bỏ tận gốc vi khuẩn gây nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Chưa kể, nếu tay chúng ta tiếp xúc với xà phòng giặt nhiều bạn sẽ còn bị rộp tay do chất tẩy có trong thành phần bột giặt.


3.Nên chọn bột vệ sinh máy giặt như thế nào?

 • Do đó, để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mọi người cũng như giúp máy giặt luôn bền, tuổi thọ cao thì chúng ta nên sắm cho máy giặt một loại bột vệ sinh máy giặt hoặc nước vệ sinh máy giặt hoặc dung dịch vệ sinh máy giặt chuyên dụng.
 • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bột vệ sinh máy giặt khác nhau cho chúng ta thoải mái lựa chọn và làm cho bạn không biết mua bột vệ sinh máy giặt ở đâu tốt. Chính vì vậy, tôi khuyên bạn nên tìm mua loại bột này ở những địa chỉ uy tín với các thương hiệu phổ biến hiện nay.

Nên chọn loại bột vệ sinh nào cho máy giặt?

Bạn có thể chọn bột vệ sinh  máy giặt Hàn Quốc như: Sandokkaebi hay bột tẩy lồng máy giặt Hando - Việt Nam, bột vệ sinh Rocket thương hiệu Nhật Bản cho máy giặt,…

Bạn đừng nên tiếc tiền, mua những loại bột không có thương hiệu, nhãn mác vì những loại bột này không hề có chất lượng, không những không giúp bạn vệ sinh sạch lồng máy giặt mà còn khiến chúng ta mất tiền oan.


4.Sử dụng bột vệ sinh máy giặt đúng cách

Mua được bột vệ sinh máy giặt rồi thì việc tiếp theo bạn cần phải nắm rõ là cách sử dụng loại bột vệ sinh này đúng cách. Nếu bạn chưa có quá nhiều kiến thức về vấn đề này, hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Vệ sinh qua lồng máy giặt bằng nước sạch và đổ bột vệ sinh dùng cho máy giặt vào lồng giặt nhưng không đổ vào ngăn chứa bột giặt.
 • Bước 2: Cho nước vào khoang giặt một lượng vừa phải.
 • Bước 3: Chọn chế độ giặt thông thường để máy chạy trong vài phút cho bột hòa tan hoàn toàn cùng nước sau đó tắt máy.
 • Bước 4: Ngâm máy giặt trong dung dịch bột vệ sinh cho máy giặt từ 3- 4 giờ đồng hồ để các chất cặn bã và vi khuẩn bị “bóc” sạch hoàn toàn
 • Bước 5: Khởi động lại máy và xả nước từ 2- 3 lần.

Sử dụng bột vệ sinh cho máy giặt để bao quản máy tốt hơn

Lưu ý, loại bột vệ sinh này có thể sử dụng được cho cả máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng, cách thực hiện vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh áp dụng cho cả 2 loại lồng là như nhau.

Mỗi tuần, chúng ta nên thực hiện vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh này một lần để máy giặt luôn sạch sẽ và hạn chế hỏng hóc. Nếu ít sử dụng máy giặt, chúng ta có thể thực hiện công việc này 2 tuần 1 lần.

Mời bạn xem thêm video hướng dẫn vệ sinh máy giặt

Trên đây là một số thông tin cho chúng ta tham khảo về bột vệ sinh máy giặt, cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt đúng nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho tất cả các chị em phụ nữ biết cách bảo quản máy giặt tốt nhất và chăm sóc nhà cửa, gia đình hiệu quả.