Để hiểu hơn về tính cách, con người thuộc cung hoàng đạo này, bạn cần biết biểu tượng cung Thiên Yết là gì. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu nguồn gốc ra đời và ý nghĩa về những biểu tượng cung Thiên Yết qua bài viết dưới đây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Ký hiệu & biểu tượng cung Thiên Yết là gì?

Thiên Yết là cung gì? Đây là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Một số thông tin cơ bản về cung Thiên Yết như sau: 

Tên tiếng Anh: Scorpio

Tên khác: Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Hạt

Ngày sinh Dương lịch: từ 23/10 – 21/11

Ký hiệu của cung Thiên Yết là ♏. Ký hiệu này khá giống với chữ M. Đây là từ viết tắt của Mars, tức là Sao Hỏa – hành tinh cai trị cung hoàng đạo này. Cuối chữ M có chi tiết kéo dài như đuôi của con bọ cạp. 

Biểu tượng cung Thiên Yết là bọ cạp. Đây là loài động vật có nọc độc gây nguy hiểm cho con người. Lớp bỏ chắc chắn giúp bọ cạp bảo vệ bản thân khi chiến đấu với kẻ địch. Kế thừa những đặc điểm này, người mang cung Thiên Yết thường tỏ ra lạnh lùng, sắt đá, ít ai có thể hiểu được suy nghĩ, tính cách thật. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng là những chiến binh dũng cảm, không bao giờ lùi bước, chịu khuất phục trước khó khăn trong cuộc sống.

biểu tượng cung Thiên Yết

2. Truyền thuyết về biểu tượng cung Thiên Yết

Truyền thuyết về biểu tượng Thiên Yết khá đa dạng. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera cho một con bọ cạp đi tiêu diệt người thợ săn tên Orion. Nghe lệnh chủ nhân, con bọ cạp này đã tấn công Orion từ dưới đất khiến người thợ săn không trở tay kịp. Với chiến công của mình, bọ cạp và Orion cùng bay lên trời và hóa thành 2 chòm sao nằm cách biệt nhau. Nhiều người cho rằng các vị thần đã sắp xếp không cho 2 chòm sao bọ cạp và Orion nằm gần nhau nhằm tránh mối thù lại tiếp diễn. 

Bên cạnh đó, một số tài liệu cho rằng người sai khiến bọ cạp tấn công người thợ săn là thần Apollo chứ không phải nữ thần Hera. Nguyên nhân là do Apollo ghen ghét khi chứng kiến cảnh Artemis quan tâm tới Orion. Sau đó, vị thần đã cảm thấy hối hận về việc làm của mình nên đã mang linh hồn của người thợ săn lên bầu trời thay cho lời tạ lỗi. Orion và bọ cạp sở hữu vị trí đối lập. Nếu bọ cạp xuất hiện thì Orion lại sợ hãi, bỏ chạy khỏi kẻ thù đáng sợ và nguy hiểm.

Một truyền thuyết nữa về biểu tượng cung Thiên Yết cũng được nhiều người truyền tai nhau chính là câu chuyện về Phaethon – đứa con tội nghiệp của thần Helios. Thần mặt trời Helios chỉ có duy nhất một người con là Phaethon. Một hôm, cậu bé năn nỉ người cha cho phép mình đi trên cỗ xe ngựa mặt trời. Do nuông chiều và yêu thương con, Helios đã đồng ý. Tuy nhiên, trên đường đi, ngựa bị hoảng sợ bởi sự xuất hiện của một con bọ cạp khổng lồ khá ghê rợn. Lúc này, lũ ngựa mất phương hướng, không nghe theo lời của Phaethon nữa. Không còn phương án nào khác, thần Zeus đã hất bay Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời để chấm dứt tình trạng náo loạn ấy. 

biểu tượng cung Thiên Yết

3. Ý nghĩa biểu tượng cung Thiên Yết

Biểu tượng cung Thiên Yết thể hiện một phần tính cách của người mang cung hoàng đạo này. Tính cách cung Thiên Yết lạnh lùng, biết tiết chế trạng thái và khá vững vàng với khuôn mặt lạnh của mình. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này có suy nghĩ khó đoán, phức tạp. Nếu có đối thủ là Thiên Yết, bạn nên cẩn trọng và đề cao cảnh giác. Ngược lại, những người này rất thông minh nhưng không thích bị chú ý và thể hiện bản thân quá nhiều.

Dù đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn song chòm sao này cũng có một số điểm yếu. Cảm xúc hằng ngày của Thiên Yết “nắng mưa thất thường”, dễ nổi nóng với đối phương. Ngoài ra, người này cũng có thể khó chịu, cứng đầu khi không đạt được mục tiêu đã đề ra. 

4.Cung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu

Người thuộc cung Thiên Yết thường rất nghiêm túc, quyết đoán và đáng tin cậy trong tình yêu. Với phái nam, họ có thể rất lãng mạn và sẵn sàng làm mọi thứ để khiến người yêu của họ cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương. Đối với nữ giới, họ rất chân thành trong tình yêu và luôn sẵn sàng dành thời gian và tâm huyết để chăm sóc người yêu của mình.

Tuy nhiên, người thuộc cung Thiên Yết có thể trở nên khá cứng đầu và khó mềm lòng trong tình yêu. Họ có thể rất khó khăn để thay đổi suy nghĩ của mình và đôi khi có thể đưa ra quyết định sai lầm trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu họ có thể học cách linh hoạt và mở lòng hơn, họ sẽ trở thành người bạn đời đáng tin cậy và tuyệt vời.

Cung Thiên Yết nữ hợp với cung nào

Trong 12 cung hoàng đạo Thiên Yết nữ thường hợp với các cung hoàng đạo Bảo Bình, Sư Tử, Song Ngư và Xử Nữ.

Các cung hoàng đạo này thường có tính cách thông minh, sáng tạo và độc lập, giống như Thiên Yết nữ. Bên cạnh đó, họ cũng thường có sự kiên nhẫn và cẩn trọng trong công việc, đặc biệt là trong công việc. Thiên Yết nữ thường có tính cách nghiêm túc, trung thực và chăm chỉ trong công việc. Vì vậy họ cần đối tác làm việc đáng tin cậy và chung thủy để cùng nhau đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là sự cân bằng trong mối quan hệ giữa Thiên Yết nữ và các cung hoàng đạo này. Thiên Yết nữ có thể trở nên quá nghiêm khắc và khó tính. Vì vậy cần có đối tác đủ kiên nhẫn và linh hoạt để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, khi họ tìm được đối tác phù hợp, mối quan hệ giữa họ có thể trở nên rất mạnh mẽ và thành công.

Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một người đồng hành phù hợp trong công việc cùng Thiên Yết nam, cung hoàng đạo Ma Kết là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cả hai cung đều thuộc nhóm đất, có tính cách nghiêm túc, đáng tin cậy và cẩn trọng trong quyết định. Với sự quyết tâm và kiên nhẫn, họ cùng nhau tạo nên một đội ngũ làm việc chất lượng cao, mục tiêu rõ ràng và đạt được thành công.

Bên cạnh đó, sự thông minh và tư duy sáng suốt của Ma Kết kết hợp với tính cách lãnh đạo và quyết đoán của Thiên Yết sẽ tạo nên một sức mạnh hợp tác toàn diện. Họ cùng nhau đưa ra những quyết định đúng đắn và đưa ra những giải pháp sáng tạo, giúp tăng hiệu quả công việc.

Tuy nhiên, khi làm việc cùng nhau, Ma Kết và Thiên Yết cần phải chú ý đến việc duy trì cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Họ cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc nghiêm túc nhưng vẫn đảm bảo sự thư giãn và giải trí trong thời gian rảnh. Nếu có sự tương hỗ và tôn trọng lẫn nhau, cặp đôi này sẽ có thể phát triển một mối quan hệ công việc lẫn tình cảm tuyệt vời.

5.Sự nghiệp của cung Thiên Yết

Là cung hoàng đạo mang biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 chòm sao, các Thiên Yết đều có điểm chung về tính cách như: kiên định, sáng tạo, thông minh, thích khám phá và có khả năng lãnh đạo. Vì thế, họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, truyền thông, tài chính, nghệ thuật và du lịch.

Một số công việc phù hợp với người thuộc cung hoàng đạo này có thể kể đến như sau:

Bác sĩ: Với khả năng quan sát tốt và trí thông minh tuyệt đỉnh, Thiên Yết có thể đảm nhận tốt các công việc bác sĩ hoặc các vị trí khác trong ngành y dược. Họ cũng là người không quản khó khăn, chịu được cường độ làm việc và áp lực công việc cao của nghề.

Quản lý: Với khả năng lãnh đạo bẩm sinh, Thiên Yết như được sinh ra để làm quản lý. Họ có khả năng xây dựng chiến lược, tổ chức. Cùng với đó là tính cách kiên định sẽ giúp họ sớm gặt hái được thành công ở vị trí Leader.

Marketing/truyền thông: Với bản tính nhanh nhẹn, thông minh và nắm bắt nhanh các xu thế của mình, Thiên Yết sẽ như “cá gặp nước” và nhanh chóng gặt hái được thành công khi dẫn thân vào nghề Marketing/truyền thông.

Kế toán/kiểm toán: Vốn sở hữu bộ óc thông minh, tư duy nhạy bén nên các công việc liên quan đến các con số như kế toán, kiểm toán là lựa chọn phù hợp với Bọ Cạp.

Nghệ thuật: Là người yêu cái đẹp, đam mê sáng tạo, Bọ Cạp dường như có năng khiếu thiên bẩm trong các lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật. Họ có thể đạt thành công trong vai trò là ca sĩ, họa sĩ, nhà thơ, nhà văn,…

Hy vọng với bài viết trên về biểu tượng cung Thiên Yết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua webiste của chúng tôi nhé.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline